RO Mobile หรือ Ragnarok Mobile เกม RPG สุดคลาสสิค กับคาแรคเตอร์แบบ 2D ที่หลังจากเปิดตัวในบ้านเราทั้ง Android และ iOS ก็ทำให้มีผู้เล่นที่ยังคงหลงไหลและติดใจกับความสนุกสนานในรูปแบบเดิมโหลดไปเล่นกันจนพุ่งติดชาร์ต พร้อมทั้งระบบการบังคับในเกมที่ออกแบบมาให้ง่ายต่อการใช้งานด้วยจอสัมผัส ทำให้ใช้เวลาไม่นานในการทำความคุ้นเคย

หลังจากเกมออกมาได้สักพัก ก็มีแพทช์มีอัพเดทตามอกมาเพียบ จำได้ว่าตอนที่เล่นเวอร์ชั่นแรกที่ออกมาใหม่ๆ นี่แป้บเดียวตัน เพราะเลเวลเต็มแค่ไม่เท่าไหร่ ฮ่าๆ แต่ตอนนี้มาครบทั้งอาชีพ ทั้ง Mecenary หรือทหารรับจ้างที่คล้ายๆ กับการเลี้ยงมอนสเตอร์ ล่าสุดเราสามารถพัฒนา หรือ Evolve ให้มันเก่งขึ้นและกลายเป็นร่างสุดยอดได้ นอกจากนั้นยังมี Mercenary Pet ให้เราเอาไปเล่นในโหมด online ได้ด้วย

สำหรับใครที่ยังไม่ได้เข้ามาลอง Mercenary ในโหมด single player หรือผู้เล่นคนเดียว อันนี้ขอแนะนำสั้นๆ ละกัน ว่าเราสามารถหา Mecenery ได้จากการไปลุยดันเจี้ยน หรือสุ่มเอาจาก drawing

โดย Mercenary ที่ได้ก็จะมีค่าพลังและความสามารถที่ต่างกัน และสามารถนำมาเลเวลอัพได้


ในการเลเวลอัพ Mercenary นั้นเราต้องใช้เครื่องสังเวย ซึ่งก็ไม่ใช่อะไรที่ไหน มันคือ mercenary อ่อนๆ ที่เราไม่ต้องการใช้งานนั่นแหละ เอามาผสมทิ้งเพื่อเลเวลอัพได้

หากผสม mercenary ชนิดเดียวกัน เราจะได้โบนัสจากการผสมด้วย ส่วนสาย poring นั้นจะเป็นตัวโบนัสในการผสม


Mercenary Evolution


แน่นอนว่าพวก Mercenary ที่ได้จากการไปลุยดันเจี้ยนหรือสุ่มเนี่ย มันอ่อนๆ คือที่เก่งๆ ก็มีแหละ แน่มันยังเก่งไม่สุด เอามาอัพเลเวลแล้วอย่างดีก็ได้ระดับ 4 เพราะฉะนั้นเรามาผสมให้มันเก่งขึ้น หรือที่เรียกว่า Mercenery Evolve กันดีกว่า

การ Evolve Mercenary นั้นจะทำได้ก็ต่อเมื่อ Mercenary ตัวนั้นๆ เลเวลสูงสุดแล้วเท่านั้น ทำให้ตอนแรกๆ ที่เราเข้าไปในหน้า compound จะเห็นว่าไม่มี mercenary ออกมาให้เลือกสักกะตัว เราก็ต้องอัพเลเวลให้มันเต็มก่อน

พออัพเต็มแล้วจะเห็นว่ามีให้เลือกทำ compound แล้วเย้เย้.. แต่เดี๋ยวก่อน ทำไมมีแค่ตัวเดียว แล้วยังงี้จะผสมยังไง อ่อ วัตถุดิบที่จะนำมาบูชายันก็ต้องเลเวลเต็มด้วย


กลับไปปั้มเลเวลกันต่ออีกรอบ

เอาละ มารอบนี้พร้อมแล้วทั้ง mercenary หลักและวัตถุดิบ งานนี้เราก็สามารถ compound เพื่อ evolve mercenary ได้แล้ว โดยในการ compound เราสามารถใส่ส่วนผสมเพิ่มได้อีก 2 อย่างคือเพชรและลูกแก้ว เพชรจะให้ผลในเรื่องสกิล ส่วนลูกแก้วให้ผลเรื่อง level up

ตาราง evolve mercenary ตอนนี้พอจะหาดูได้จาก Facebook ของ playpark ยังไงลองเข้าไปดูกัน ผมนี่กดอัพเลเวลจนมือหงิก กว่าจะผสมได้ Dark Abyss Knight มาตัวนึง

เท่านี้เราก็มี Mercenary เทพๆ ระดับ 5 เอาไว้ใช้แล้ว พร้อมจะลุยกันรึยัง :bigsmile:

แต่เดี๋ยวก่อน อัพเดทล่าสุดยังไม่ได้หมดแค่นี้ เพรายังมี mercdnery pet ให้เราเอาไว้ใช้ในโหมด online ด้วย


Mercenary Pet

โดย Mercenery Pet จะได้จากการการ

  • สุ่ม Mercenary ที่ Golden Drawing แล้วได้ Mercenary ระดับ 5
  • จากการ Evolve Mercenary ให้เป็นระดับ 5

เอาง่ายๆ ว่าถ้าอยากจะได้ mercenary pet เราต้องมี mercenary ระดับ 5 ก่อนเท่านั้น

หลังจากได้มาแล้ว mercenery pet จะถูกส่งเข้ามาทาง post box ซึ่งเราต้องไปกดรับเอาเองนะคร้าบ

พอได้ mercenary pet แล้ว ก็สามารถเอามาใช้มาใช้ในโหมด online ได้ เท่ไปเลย อุอุ

 

Coupon system

ส่วนอีกระบบที่มีเพิ่มเข้ามาคือ Coupon system อธิบายง่ายๆ ระบบนี้ จะเหมือนกับระบบ item code ที่ให้เรากรอกรหัสเพื่อรับของนั่นแหละ การได้มาซึ่ง Coupon Code ก็มีอยู่หลายวิธี

  • ได้จาก Event ต่างๆ ที่มีการจัดขึ้น
  • ได้จาก Event ใน Fanpage PLAYMOBILE

เรียกว่ามี Event เจ๋งๆ เมื่อไหร่ ก็รอรับเอารหัส coupon มาใช้งานในเกมได้ทันที

 ถ้าเราได้ coupon code มาแล้ว วิธีใช้ก็ไม่ยาก เดินไปหา kafra ในเมืองได้เลย

จากนัั้นก็กรอก coupon code เข้าไป เท่านี้ก็เสร็จ รอลุ้นรับของหรือไอเท็มเด็ดๆ กันได้เลย

 

เห็นอัพเดทใหม่ๆ แบบนี้แล้วไม่อยากพลาดก็เข้าไปโหลดกันได้ ทั้ง Android และ iOS เพียงค้นหาคำว่า Ragnarok Mobile หรือจะกด Link ด้านล่างนี้ก็ได้เหมือนกัน  😀

 

 

 

 

 

สามารถติดตามรายละเอียดของ RO Mobile ได้ที่ http://romobile.playpark.com/