fbpx
News

โรบินฮู้ด ออกโปร “ส่งฟรีทุกออเดอร์” สั่งกันให้เพลินช่วงล็อกดาวน์

โรบินฮู้ด จัดหนักช่วยร้านอาหารออกโปรส่งฟรีทุกออเดอร์ เพื่อช่วยให้ร้านเล็กมีออเดอร์เข้า ลดค่าใช้จ่ายฝั่งผู้ใช้ แถมยังจ่ายให้เหล่าไรเดอร์เต็มจำนวนไม่มีหัก เพื่อเป็นการช่วยเหลือทุกฝ่ายที่ได้รับความลำบากในช่วงล็อกดาวน์ แต่ไร้มาตรการช่วยเหลือร้านอาหารแบบเป็นรูปธรรมออกมา โดยโปรนี้จะใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ 11 – 25 กรกฎาคม รวม 15 วัน โดยหวังว่าผู้ใช้จะช่วยกันสั่งอาหารจากร้านเล็กที่เดือดร้อน และพยุงให้ธุรกิจอยู่รอดได้ในวิกฤตินี้

หลักจากที่รัฐบาลออกมาตรการล็อกดาวน์ แน่นอนว่าหนึ่งในผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก(อีกแล้ว) ก็คือเหล่าผู้ประกอบการร้านอาหาร ที่ห้ามขายอาหารในร้าน โดยทางผู้บริหารของแอปได้เล่าว่าหลังทราบปัญหาก็ได้มีการจัดประชุมเร่งด่วน ไม่รอข้ามคืน คิดแคมเปญเพื่อช่วยเหลือเหล่าพาร์ทเนอร์ร้านอาหาร สั่งเทงบร่วมร้อยล้านเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการในการล็อกดาวน์รอบนี้

ดูๆแล้ว ก็เหมือนจะเป็นเรื่องง่ายแค่เทงบประมาณก็งบ แต่ในทางการทำงานแล้วโปรเจกต์เร่งด่วนแบบนี้มีความเสี่ยงหลายด้านมากในการเสกทุกอย่างขึ้นมาในคืนเดียว ทั้งไรเดอร์อาจจะไม่พอ แอปมีปัญหาหน่วง ยังไม่รวมกับปัญหาการโกงจากส่วนต่างๆ (ที่เกิดขึ้นเสมอ เมื่อมีช่วงว่าง) ซึ่งทางบอร์ดบริหารยินดีรับความเสี่ยงตรงนั้น และเห็นว่าการช่วยเหลือคนเป็นสิ่งที่ต้องทำก่อน โดยจุดประสงค์หลักของโรบินฮู้ดตั้งแต่แรกเริ่มทำมา ก็เพื่อช่วยเหลือร้านเล็ก ที่ได้รับผลกระทบมาตั้งแต่เดิมอยู่แล้ว โควิดระลอกนี้ถือว่าหนักหนาจริง ถ้าไม่ช่วยตอนนี้ก็ไม่รู้จะช่วยตอนไหนแล้ว จึงปั้นทุกอย่างให้ออกมาได้แบบข้ามคืน

ถ้าใครสนใจและยังไม่เคยใช้ โรบินฮู้ด กันมาก่อน ก็กดโหลดเอาไปใช้กันได้ ช่วงนี้อาจจะเจอปัญหาแอปหน่วง ไรเดอร์ไม่กดรับบ้าง ก็อย่าเพิ่งหัวร้อนกันไปนะ ปกติแอปลื่นรับเร็วดีอยู่ และถ้าจะให้ดีก็เลือกสั่งร้านเล็กๆทั่วไปด้วย และฝากไม่โกง ไม่แกล้งคนทำระบบด้วยละกัน ทั้งฝั่งผู้ใช้ ร้านค้า และไรเดอร์ เพราะทุกอย่างที่กดไปมันก็ค่าใช้จ่ายเค้าแหละ

ปล. หวังว่าแคมเปญนี้ จะไปกระตุกหนวดพี่ใหญ่เจ้าอื่นให้ลงมาลุยช่วยเหลือพาร์ทเนอร์ร้านค้ากับ Robinhood ด้วยเหมือนกันนะ

 

ที่มา ข่าวประชาสัมพันธ์

3 Comments

 1. Avatar

  delete Post on July 11, 2021 at 3:57 pm

  #1028724

  สั่งไม่ได้ครับ ล่มหมดเลย 555

 2. Avatar

  นมแมว Post on July 12, 2021 at 2:24 am

  #1028729

  ไม่ควรให้ส่งฟรี เพราะคนกดสั่งของเล่นๆกัน มีคนกดสั่ง order ละ 5บาท 10บาท ระยะทางเป็น 40-50Km ก็มี

  • devilot

   devilot Post on July 12, 2021 at 9:09 am

   #1028730

   คนส่วนนึงชอบทำตัวแบบนี้ครับ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำเพื่ออะไรกัน แต่น่าจะเป็นสิ่งที่คิดไว้แล้วเช่นกัน ตามที่บอกว่า "ซึ่งทางบอร์ดบริหารยินดีรับความเสี่ยงตรงนั้น และเห็นว่าการช่วยเหลือคนเป็นสิ่งที่ต้องทำก่อน" นับถือแนวความคิดนะครับ หลายๆครั้งมันต้องตัดสินใจทั้งๆที่รู้ว่ามีความเสี่ยง

Leave a Reply

To Top