fbpx
News

Samsonite เปิดตัวกระเป๋าเป้ KONNECT-i มาพร้อมเทคโนโลยี Jacquard จาก Google สั่งงานมือถือได้จากสายสะพาย

แบรนด์กระเป๋าระดับโลกอย่าง Samsonite เปิดตัว Konnect-i Backpack ซึ่งเป็นกระเป๋าเป้สุดล้ำที่มากับเทคโนโลยี Jacquard ของ Google ทำให้มันสามารถเชื่อมต่อกับมือถือทั้ง Android และ iPhone เพื่อใช้ฟีเจอร์สั่งการต่างๆ ได้ด้วยการสัมผัสไปที่สายสะพายของกระเป๋า ไม่ว่าจะใช้ควบคุมเพลง, วางสาย-รับสาย, กดชัตเตอร์กล้อง ฯลฯ โดยตอนนี้เริ่มวางจำหน่ายแล้วในราคาเริ่มต้นราวๆ 6,250 บาท

เทคโนโลยี Jacquard จาก Google คืออะไร?

Jacquard เป็นเทคโนโลยีด้ายแบบพิเศษที่สามารถนำไฟฟ้าได้ ทำให้สามารถนำมาทักถอเข้ากับเครื่องนุ่งห่ม รองเท้า หรือกระเป๋าที่ต้องการ โดยด้ายพิเศษเหล่านั้นก็จะเชื่อมต่อกับแผงวงจร Jacquard Tag อีกทีนึง เพื่อใช้คู่กับมือถือผ่านทาง Bluetooth ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้มือสัมผัสสั่งการต่างๆ ได้นั่นเอง

แถบสั่งงานที่ถักด้วยด้ายแบบพิเศษ

Samsonite Konnect-i Backpack

เป็นกระเป๋าเป้ที่ดูๆ ไปก็ไม่มีใครรู้ว่ามันพิเศษยังไง แต่จริงๆ แล้วมันมากับเทคโนโลยีด้ายแบบพิเศษ Jacquard เย็บเอาไว้ที่บริเวณสายสะพายกระเป๋าด้านซ้าย โดยเมื่อเราเชื่อมต่อกระเป๋าเข้ากับมือถือ Android หรือ iOS ที่มีแอป Jacquard by Google ติดตั้งเอาไว้ ก็จะสามารถควบคุมการทำงานต่างๆ ได้โดยที่ไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาดูเลย ไม่ว่าจะเป็นควบคุมเพลง เล่น, หยุด, ข้ามเพลง, ใช้กดชัตเตอร์กล้องมือถือระยะไกล

หรือตอนที่ใส่หูฟังอยู่จะใช้ถามทางจาก Google Maps หรือจะใช้รับสายโทรศัพท์ก็ยังได้

โดยวิธีสั่งการจากสายสะพายจะใช้การแตะค้าง, แตะซ้ำ, รูดมือขึ้นและลง ซึ่งคำสั่งพวกนี้สามารถตั้งค่าได้จากแอป Jacquard by Google ซึ่งคำสั่งอื่นๆ ที่สามารถใช้ได้ก็มีอีกเพียบไปหมด ตามนี้เลย

ตัวกระเป๋าใหญ่พอที่จะใส่โน้ตบุ๊คขนาด 15.6 นิ้วได้สบาย และยังทำจากผ้ากันน้ำ หมดห่วงเวลาฝนตกก็ไม่ต้องกลัวว่าน้ำจะเข้าไปเปียกข้างใน

 

แบตเตอรี่สำหรับตัว Jacquard Tag สำหรับการใช้งานทั่วๆ ไป จะอยู่ได้ประมาณ 10 – 14 วัน และจะชาร์จแบตเตอรี่กลับผ่านพอร์ต micro USB

Standard / Slim

Samsonite Konnect-i เริ่มวางจำหน่ายแล้ววันนี้ทางเว็บไซต์ Samsonite โดยมีให้เลือกทั้งหมด 2 แบบ คือรุ่นปกติ Standard ราคา 219.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 6,900 บาท) และรุ่น Slim ราคา 199.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 6,250 บาท) มีให้เลือกเฉพาะสีดำเท่านั้น ใครที่อยากล้ำ อยากเท่ ก็ไปกดกันได้เลย หรือใครที่อยากจะล้ำแบบไม่ต้องสะพายกระเป๋า ก็ยังมีเสื้อแจ็คเก็ตยีนส์เท่ๆ ของ Levi ที่ใช้เทคโนโลยี Jacquard เหมือนกันนะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : Samsonite

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save