มีข่าวลือสงครามการแย่งชิงพรีเซนเตอร์รายใหม่ BNK48 ระหว่างค่ายมือถือกันมาสักพักนึงแล้ว โดยกระแสในช่วงแรกก็เหมือนจะเอนไปทางค่ายที่เคยใช้บริการ แอบ tie-in สินค้าเข้าไปในมิวสิควิดีโอ แต่สุดท้ายแล้วกลับกลายเป็นค่ายเกาหลีที่คว้าตัวไปเป็นที่เรียบร้อย หลังจากมีคนไปพบแอปของ BNK48 ที่ผลิตโดย Samsung นั้นเตรียมจะเปิดให้ผู้ใช้งาน Galaxy J ดาวน์โหลดไปแต่งมือถือกัน

ภาพของแอปด้านบนนั้นดูเหมือจะอยู่ในระหว่างกำลังพัฒนาอยู่ แต่ชื่อของผู้พัฒนานั้นยืนยันแล้วว่าเป็น Samsung Thailand Apps ซึ่งรายละเอียดของตัวแอปก็มีตามนี้

แอป BNK48 นี้เป็นแอปพิเศษ ที่จะมาพร้อมเนื้อหาพิเศษ ที่ออกมาให้กับ Samsung Galaxy BNK48 Fans Limited Edition เท่านั้น ซึ่งในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าจะเป็นรุ่นไหน แต่รายละเอียดในบรรทัดสุดท้ายนั้นมีการระบุว่า Only for Samsung Galaxy J Series Moel: xxxx นั่นแปลว่าถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตระกูล Galaxy J เท่านั้น

ล่าสุดแอปนี้ดูเหมือนจะหายไปจาก Google Play เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดอาจจะยังพัฒนาไม่เสร็จ หรือไม่ก็รอให้มีการประกาศอย่างเป็นทางการก่อนถึงจะปล่อยออกมาครับ

เร็วๆ นี้ Samsung น่าจะเปิดตัว Galaxy J8 ที่เพิ่งจะเผยโฉมในอินเดียไปก่อนหน้านี้ มีความเป็นไปได้ว่าเราจะได้เห็น Galaxy J8 เปิดตัวพร้อมกับน้องๆ BNK ในประเทศไทยก็เป็นได้