ท่าทางว่าเราจะได้เห็นมือถือพับจอในตำนานอย่าง Samsung Galaxy X เปิดตัวในปี 2018 นี้แน่นอน เพราะในช่วง 2 วันที่ผ่านมาตั้งแต่เริ่มเปิดงาน CES 2018 ได้มีข่าวหลุดข่าวลือเกี่ยวกับเจ้ามือถือสุดล้ำรุ่นนี้ออกมาเยอะแยะมากมายผิดปกติเลยทีเดียว และล่าสุดได้มีรายงานว่า Samsung แอบเอามือถือในตำนานตัวนี้มาโชว์ในห้องประชุมลับสำหรับเหล่าลูกค้ารายใหญ่ๆ ที่เข้าร่วมงาน CES 2018 ในครั้งนี้ด้วย

การประชุมลับภายในงาน CES 2018 ครั้งนี้ จัดขึ้นเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2018 ที่ผ่านมา โดย Samsung Electronics ได้ทำการคัดเลือกเหล่าลูกค้ารายใหญ่ๆ ให้เข้ามาฟังการแถลงข้อมูลของ สินค้าต่างๆ และวันเปิดตัวของสินค้าแต่ละชิ้น รวมถึงสินค้าที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2018 ด้วย (1 ในนั้นก็น่าจะเป็น Galaxy X นั่นแหละ)

และภายในงานประชุมก็มีการโชว์มือถือพับจอ Galaxy X ให้เหล่าลูกค้าได้ยลโฉมเป็นครั้งแรกด้วย (แน่นอนว่ามันคือการประชุมลับ จึงไม่อนุญาตให้มีการเก็บภาพใดๆ) ซึ่ง Galaxy X ที่เอามาโชว์นี้ ยังเป็นเวอร์ชั่นที่ “เกือบจะสมบูรณ์แล้ว” แต่ยังต้องมีการปรับแต่งบางอย่างในเรื่องของความคงทนของหน้าจอบริเวณที่เป็นข้อพับ

และตามข้อมูลคร่าวๆ ของผู้ที่ได้เข้าประชุมลับ บอกว่า Galaxy X ที่เอามาโชว์นั้น มีด้วยกัน 2 แบบ คือแบบที่พับจอเข้าข้างใน และแบบที่พับจอออกข้างนอก ซึ่งแบบพับจอออกนั้น ยังต้องมีการพัฒนาเพิ่มเติมด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงขึ้นไปอีก เพราะการพับหน้าจอออกข้างนอกจะทำให้ตรงส่วนข้อพับมีความเปราะบางมากกว่าแบบพับเข้าข้างใน Samsung ก็เลยตั้งใจจะเปิดตัว Galaxy X ในรุ่นที่พับจอเข้าข้างในก่อน โดยจะเริ่มการผลิตในเดือนพฤศจิกายน ตามที่มีข่าวออกมาก่อนหน้า

นอกจากนี้ยังมีการยืนยันแล้วด้วยว่า Galaxy X เมื่อกางจอออกมาแล้วจะมีหน้าจอใหญ่ขนาด 7.3 นิ้ว และสามารถพับครึ่งให้มีขนาดเล็กลงจนเก็บใส่กระเป๋ากางเกงได้เหมือนมือถือทั่วไป

คาดว่าภายในงาน CES 2018 ไม่ได้มีแค่ Samsung เท่านั้น ที่มีการประชุมลับเพื่อเผยโฉมมือถือพับจอ แต่น่าจะมีแบรนด์ใหญ่ๆ แบรนด์อื่นที่เผยโฉมโปรเจ็คท์มือถือพับจอด้วยเช่นกัน (อย่าง Huawei และ Microsoft)

 

ที่มา : Phonearena, Theinvestor,