fbpx
News

Samsung เตรียมปล่อยแอปปรับแต่งการทำงานกล้อง Camera Assistant ให้ Galaxy เรือธงรุ่นเก่าด้วย

Samsung เปิดตัวแอป Camera Assistant ให้ผู้ใช้มือถือซีรีส์ Galaxy S22 ได้ใช้กันเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว โดยแอปดังกล่าวจะทำให้เราสามารถปรับแต่งการทำงานตาง ๆ ของกล้องได้หลากหลายขึ้น ซึ่งล่าสุด Samsung ก็ได้ออกมาประกาศว่ากำลังจะปล่อยแอปดังกล่าวให้มือถือเรือธงรุ่นเก่า ๆ ได้ใช้กันบ้างเร็ว ๆ นี้ และยังจะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ เข้ามาให้อีกด้วย

Camera Assistant เป็นแอปที่สามารถดาวน์โหลดได้จาก Samsung Galaxy Store (และต้องมีแอป Good Lock ติดตั้งอยู่ด้วย) ในปัจจุบันยังมีแค่ Galaxy S22 Series เท่านั้นที่ใช้ได้

โดยแอปนี้จะทำให้เราสามารถปรับแต่งคุณสมบัติและตั้งค่าการทำงานต่าง ๆ ของแอปกล้องเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของเรา อย่างเช่น เลือกเปิดหรือปิดการทำงานของ HDR อัตโนมัติ, เลือกเปิดหรือปิดการทำงานของระบบเกลี่ยผิวเนียน, เลือกบันทึกวิดีโอในโหมดภาพนิ่ง ด้วยการกดปุ่มชัตเตอร์ค้าง, เลือกจำนวนในการถ่ายภาพแบบจับเวลา เป็นต้น

ล่าสุดทาง Samsung ได้ออกมาประกาศว่าเตรียมจะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้ได้ปรับแต่งกันได้มากกว่าเดิม

 • เพิ่มการปรับแต่งความ Soft ของภาพได้ 3 ระดับคือ ปิด, Medium 50%, High 100%
 • ปรับความเร็วในการกดชัตเตอร์ เลือกได้ 3 ระดับคือ เน้นความเร็ว Speed Priority (คุณภาพรูปถ่ายลดลง, ปิด HDR เพื่อเพิ่มความเร็วได้อีก), สมดุล Balanced, เน้นคุณภาพ Quality Priority
 • ปรับความเร็วของการลั่นชัตเตอร์ แตะปุ๊บถ่ายปั๊บ หรือถ่ายหลังปล่อยนิ้วจากปุ่มชัตเตอร์ หรือเลือกให้กดค้างแล้วถ่าย Burst ก็ได้
 • ตั้งเวลาถ่ายภาพอัตโนมัติ ทุก 1 วินาที, 1.5 วินาที, 2 วินาที, 2.5 วินาที, 3 วินาที
 • ตั้งค่าให้แอปกล้องลดแสงสว่างหน้าจอลงได้ เพื่อลดความร้อนของตัวเครื่อง

ฟีเจอร์ Picture Softening

นอกจากนี้ Samsung ยังออกมาประกาศรายชื่อมือถืออื่น ๆ ที่จะได้ใช้แอปนี้ด้วย แต่จะต้องได้รับอัปเดตเป็น One UI 5.1 ก่อนนะครับ

 1. Galaxy Note 20
 2. Galaxy Note 20 Ultra
 3. Galaxy S20
 4. Galaxy S20+
 5. Galaxy S20 Ultra
 6. Galaxy S21
 7. Galaxy S21+
 8. Galaxy S21 Ultra
 9. Galaxy S22
 10. Galaxy S22+
 11. Galaxy S22 Ultra
 12. Galaxy S23
 13. Galaxy S23+
 14. Galaxy S23 Ultra
 15. Galaxy Z Flip 3
 16. Galaxy Z Flip 4
 17. Galaxy Z Fold 2
 18. Galaxy Z Fold 3
 19. Galaxy Z Fold 4

ยังไม่รู้ว่าหลังจากนี้ Samsung จะปล่อยแอป Camera Assistant ให้มือถือซีรีส์ Galaxy A และซีรีส์อื่น ๆ ได้ใช้กันบ้างรึเปล่า หรือจะจำกัดเอาไว้เฉพาะมือถือระดับไฮเอนด์เท่านั้นก็ไม่รู้

 

ที่มา : Sammobile

1 Comment

 1. nutartworks Post on February 13, 2023 at 1:51 pm

  #1033958

  อยากได้โหมดถ่ายดาวใน Expert RAW แฮะ แล้วก็ไอ้ที่จิ้มค้างเลือกตัวคนก็เจ๋งดี แต่อันหลังน่าจะกั๊กให้ S23 ไปอีกนานสักพักหรือไม่ก็กั๊กไว้ตลอดไป

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save