จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Samsung ต้องหยุดการผลิตมือถือซีรีส์ Galaxy S21 FE ลงไปชั่วคราว เนื่องจากปัญหาชิปขาดแคลน แต่หลังจากนั้นไม่นานก็มีข่าวออกมาอีกว่าตอนนี้สถานการณ์ชิปขาดแคลนเริ่มดีขึ้นจนกลับมาผลิตต่อได้…ล่าสุดมีข่าวช็อคออกมาอีกแล้ว โดยคราวนี้ทาง Samsung ได้ออกมาให้ข้อมูลกับสื่อในเกาหลีใต้เองเลยว่าจะไม่มีการเปิดตัว Galaxy S21 FE และอาจไม่มีการวางขายมือถือซีรีส์นี้อีกด้วย

ตอนแรกมีการคาดการณ์ว่า Samsung อาจจัดงาน Galaxy Unpacked สำหรับมือถือซีรีส์ Galaxy S21 FE ขึ้นในช่วงเดือนตุลาคมนี้ แต่ข่าวล่าสุดแบบสด ๆ ร้อน ๆ จากสื่อเกาหลีใต้ Ddaily ออกมาบอกว่าทาง Samsung ให้สัมภาษณ์ว่าจะยกเลิกงาน Galaxy Unpacked ของ Galaxy S21 FE ที่ตอนแรกวางแผนจะจัดขึ้นในช่วงกลางเดือนตุลาคม 2564 และตอนนี้กำลังพิจารณาเรื่องการเปิดตัวของมือถือรุ่นดังกล่าวอยู่ว่าจะเอายังไงต่อไป

ตามข้อมูลบอกว่าการที่ Samsung ยกเลิกงานเปิดตัว Galaxy S21 FE ออกไป ก็เนื่องมาจากมือถือจอพับ Galaxy Z Flip3 มียอดขายที่ดีเกินคาดจนทำให้ผลิตเครื่องแทบจะไม่ทัน รวมไปถึงชิป Snapdragon 888 ก็แทบจะมีไม่พอใช้ผลิตเครื่อง

ถ้าต้องมาแบ่งไปใช้กับ Galaxy S21 FE อีก ก็จะทำให้การขาย Galaxy Z Flip3 ที่กำลังมาแรง พลอยชะงักไปด้วย…สุดท้ายก็เลยต้องพิจารณายกเลิกการเปิดตัวไปก่อน และไม่แน่ว่าอาจจะถึงขั้นพิจารณายกเลิกการวางจำหน่ายมือถือรุ่นดังกล่าวไปเลย

แต่ก็ต้องมารอดูกันต่อว่าสุดท้ายแล้ว Samsung จะยกเลิกมือถือซีรีส์ Galaxy S21 FE ไปเลยรึเปล่า หรือจะแค่โยกการเปิดตัวออกไปก่อน รอจนสถานการณ์ชิปขาดแคลนดีขึ้นกันแน่ (กว่าสถานการณ์จะดีขึ้น อาจล่วงเลยไปไกลจน Galaxy S22 เปิดตัวไปแล้วก็ได้) งานนี้แฟน ๆ ที่กำลังรอมือถือระดับน้อง ๆ เรือธงซีรีส์นี้อยู่ ก็ได้แต่รอลุ้นกันต่อไปครับ

 

ที่มา : Ddaily (เกาหลี)