มือถือ Samsung รุ่นปริศนา ในชื่อรหัส SM-G501B มีผลการทดสอบเบนช์มาร์กไปโผล่อยู่บนเว็บไซต์ HTML5test เผยให้เห็นว่า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมาพร้อมกับ Android 11 ตั้งแต่แกะออกจากกล่อง ซึ่งเมื่อพิจารณาจากชื่อรหัสก็พอจะบอกได้ว่า SM-G501B คือ Galaxy Xcover 5 มือถือพันธุ์แกร่งรุ่นใหม่ของค่ายที่รองรับ 5G และเตรียมเปิดตัวในปีหน้านั่นเอง

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า กระแส 5G กำลังมาแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอุปกรณ์จำพวกสมาร์ทโฟน ซึ่งเราจะเห็นได้ว่า บรรดาผู้ผลิตต่างก็พยายามผลักดัน เข็นมือถือ 5G ออกสู่ตลาดกันอย่างมากมายในปีนี้ แน่นอนว่า รวมถึง Samsung ด้วย


Samsung Galaxy Xcover 4s

จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ในคราวนี้ Galaxy Xcover 5 อาจมีการเผยโฉมออกมาเร็วกว่ากำหนดหากเทียบกับปีก่อน ๆ ที่ผ่านมา โดยจะถือเป็นครั้งแรกสำหรับสมาร์ทโฟนในซีรีส์นี้ด้วย ที่จะมาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อ 5G

น่าเสียดายที่ยังไม่มีข้อมูลอะไรเกี่ยวกับ Galaxy Xcover 5 นอกเหนือไปจากระบบปฏิบัติการ Android 11 และการรองรับเครือข่าย 5G ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น แต่โดยปกติแล้ว มือถือในเซกเมนต์นี้ของ Samsung จะมาพร้อมกับความถึกขั้นเทพ กันน้ำ กันฝุ่น ทนการกระแทก ทนการใช้งานในอุณหภูมิและสภาพแวดล้อมโหด ๆ มาพร้อมกับหน้าจอ IPS LCD และแบตเตอรี่ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้

ขณะนี้ยังไม่มีร่องรอยใด ๆ เกี่ยวกับ SM-G501B ในชื่อรหัสอื่น จึงมีความเป็นไปได้สูงที่ในปีหน้าเราอาจได้เห็น Galaxy Xcover 5 ในโมเดลที่รองรับ 5G เพียงรุ่นเดียว ไม่มีรุ่นย่อยที่รองรับแค่ 4G ก็เป็นได้ แต่อย่างไรก็ตาม สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังอยู่ในขั้นเริ่มต้นของการพัฒนาเท่านั้น อาจมีรายละเอียดอื่น ๆ ที่พร้อมจะเปลี่ยนแปลงหลังจากนี้ได้ทุกเมื่อ ซึ่งหากมีข้อมูลเพิ่มเติมอย่างไรก็จะมาอัปเดตให้ทราบกันเช่นเคยครับ

 

ที่มา : HTML5test จาก GalaxyClub