ช่วงหลังๆ มานี้เราเริ่มจะได้ยินข่าวหลุดข่าวลือกันบ่อยๆ จากแบรนด์มือถือหลายๆ แบรนด์ว่ากำลังซุ่มทำมือถือพับจอกันอยู่ หรือไม่ก็จดสิทธิบัตรมือถือพับจอกันอยู่ แต่ถ้าใครที่ตามข่าวอยู่เรื่อยๆ ก็จะพอเดาได้ว่า Samsung น่าจะเป็นแบรนด์แรกที่เปิดตัวมือถือพับจอเป็นคนแรกเพราะอย่างน้อยก็ได้มีการคอนเฟิร์มจาก Samsung แล้วว่าเราจะได้เห็นกันภายในปีนี้แน่นอน โดยข้อมูลล่าสุดยังบอกว่าจะมีการวางขายแค่ 500,000 เครื่องเท่านั้น

ในช่วงที่ผ่านมาเรามักจะเห็นมือถือหลายๆ รุ่นพยายามที่จะเพิ่มพื้นที่ของหน้าจอในหลายๆ รูปแบบ ทั้งการพยายามบีบขอบจอลงให้บางที่สุด, ทำรอยแหว่งเพื่อวางกล้องหน้า, ใช้กล้องป๊อปอัพ, ใส่จอไว้หลังเครื่องเพื่อจะได้ไม่ต้องมีกล้องหน้า และเทรนด์ล่าสุดอย่างการสไลด์เครื่องเพื่อใช้กล้องเซลฟี่ แต่เท่านั้นมันยังไม่พอสำหรับ Samsung หรอก เพราะการทำให้มือถือขนาดปกติสามารถกางหน้าจอออกมาเป็นแทบเล็ตได้ต่างหากถึงจะเรียกว่าเจ๋งจริงและล้ำจริง

และแน่นอนว่า Galaxy F (ชื่อรุ่นยังไม่คอนเฟิร์ม) มันจะเป็นมือถือพับจอสุดล้ำรุ่นแรกของโลก ทำให้การผลิตชิ้นส่วนต่างๆ โดยเฉพาะหน้าจอ ยังไม่ได้ผลิตในปริมาณมาก ก็เลยทำให้มันมีราคาสูงมากตามไปด้วย เพราะเหตุนี้ Samsung จึงเตรียมวางจำหน่าย Galaxy F ล็อตแรกในจำนวนจำกัดสุดๆ แค่ 500,000 เครื่อง เท่านั้น (และคาดว่าจะขายเฉพาะในเกาหลีด้วย)

ส่วนเรื่องของวันเปิดตัว ตอนนี้ยังไม่แน่ใจว่า Samsung จะเปิดตัวมือถือดังกล่าวในงาน Samsung Developer Conference ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 7 – 8 พฤศจิกายนนี้รึเปล่า หรืออย่างช้าสุดเราน่าจะได้เห็นกันในงาน CES 2019 เดือนมกราคมที่จะถึงนี้ก็ได้

ตามข้อมูลที่ได้มา Galaxy F ตอนที่พับแล้วจะเป็นมือถือจอสัมผัสธรรมดาๆ ขนาด 4.6 นิ้ว แต่เมื่อกางออกมาแล้วจะกลายเป็นแทบเล็ตขนาด 7.3 นิ้ว เลยทีเดียว…เอาไว้มาลุ้นกันอีกทีว่ามันจะมีรูปร่างหน้าตาเป็นยังไงนะครับ คาดว่ายังไงก็น่าจะได้เห็นกันภายใน 2 – 3 เดือนนี้แหละน่า

 

ที่มา : Gizchina