fbpx
News

Galaxy A Series ขายดีถล่มทลาย 5 ล้านเครื่องใน 70 วัน ที่อินเดีย

ปกติเราจะเห็น Samsung ประกาศตัวเลขยอดขายในภาพรวมจาก HQ ที่เกาหลีใต้เป็นหลัก ไม่มีตัวเลขจากประเทศอื่นๆให้เห็นมากนัก ซึ่งคาดว่าจะเป็นคำสั่งจากนายใหญ่มาอีกที แต่เหมือนว่ากฎนี้จะไม่ได้ถูกใช้กับที่อินเดีย เพราะล่าสุดมีการประกาศตัวเลขยอดขายของ A Series มาให้ได้ทราบกัน ซึ่งเป็นจำนวนที่สูงจนน่าประทับใจ กว่า 5 ล้านเครื่องภายในระยะเวลาเพียงแค่ 70 วันหลังจากเปิดตัวเท่านั้น และมีเงินไหลเวียนถึง 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯไปเรียบร้อย

ก่อนหน้านี้ที่อินเดียมือถือระดับกลางและกลุ่มราคาประหยัดของ Samsung มียอดขายที่ต่ำกว่ามาตรฐานมากๆ เนื่องจากการมาของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากประเทศจีนอย่าง Xiaomi, Honor, Realme และแบรนด์อื่นๆ ที่มักจะจัดเต็มอัดสเปคแบบไม่กั๊กและมาพร้อมกับราคาสุดประหยัด ซึ่งทาง Samsung ก็ได้ทราบดีถึงความถดถอยในครั้งนี้ และเตรียมตัวมาอย่างดีในปีนี้ที่จะต่อกรกับแบรนด์ดังกล่าว จนเป็นที่มาของ Galaxy A Series ที่จัดหนักในทุกด้านจนได้รับการตอบรับที่ดีอย่างที่เห็นในปัจจุบัน โดยในช่วงต้นปีทางซัมซุงอินเดียได้ประกาศว่าต้องการจะสร้างยอดขายให้ได้รวมถึง 4 พันล้านเหรียญ แต่นี่ผ่านไปยังไม่ถึงครึ่งปีดีก็ได้แตะยอดขาย 1 พันล้านเหรียญไปเรียบร้อย ซึ่งที่อินเดียตอนนี้ได้วางจำหน่าย Galaxy A Series ไปแล้วทั้งหมดรวม 6 รุ่น และน่าจะยังมีออกมาเรื่อยๆให้ผู้ที่สนใจได้เลือกซื้อกัน แต่เห็นแบบนี้แล้ว Galaxy M Series ที่ขาย Online เท่านั้นและซีรีส์เรือธงอย่าง S10, S10+ และ S10e ก็เห็นว่าทำผลงานขายได้ค่อนข้างดีเช่นเดียวกัน

ส่วนในไทยแม้ว่าทาง Samsung จะไม่เคยมีการประกาศตัวเลขออกมา แต่ข้อมูลที่ได้รับจากแหล่งต่างๆ เห็นว่า Galaxy A Series ก็ได้รับการตอบรับที่ดีไม่ต่างจากต่างประเทศเลยทีเดียว ​ซึ่งล่าสุดแม้ว่าจะมีข่าวไม่ดีเรื่อง Galaxy A70 ที่ทัชหลุดมีปัญหาเวลาเล่นเกม แต่ก็มีการออกแพทช์อัพเดทแก้บั๊กให้เรียบร้อยแล้ววันนี้(16 พ.ค.) เรียกว่าจัดการปัญหาได้อย่างรวดเร็ว จนไม่แปลกใจว่าทำไมคนถึงให้ความไว้วางใจในตัวแบรนด์กันขนาดนี้ครับ

 

ที่มา: 91mobiles

2 Comments

 1. Avatar

  devilshop Post on May 17, 2019 at 4:11 pm

  #1007912

  ออกมาพร้อมกันหลายรุ่น ก็คงต้องขายดีมั้งละ 🙂 🙂

 2. Avatar

  Tom Marvolo Riddle Post on May 21, 2019 at 2:50 pm

  #1008056

  ส่วนทางกับ Note 9 เหลือเกินครับ ตั้งแต่อัพ Android Pie คุณภาพกล้องดรอปไปเยอะเลย ขนาดอัพเดทแพทล่าสุดที่ว่าแก้ไขเรื่องกล้องแล้วก็ยังไม่เห็นผลต่างสักเท่าไหร่ จะถอยกลับไป Oreo ก็ห่วงเรื่องความปลอดภัยอีก

Leave a Reply

To Top