เมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาเคยมีข่าว Samsung Galaxy A8 หลุดมาแล้วครั้งหนึ่ง โดยในครั้งนั้นยังไม่มีรายละเอียดมากมายเท่าไหร่นอกจากเรื่องของดีไซน์และวัสดุหลักที่ใช้จะเป็นโลหะตามแบบฉบับตระกูล A และหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเป็น 5.7 นิ้วและตัวเครื่องบางเพียง 5.9 มิลลิเมตร ล่าสุดทาง Sammobile มีข้อมูลเพิ่ิมเติมว่ทาง Samsung อาจจะใส่ fingerprint sensor หรือเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาใน Galaxy A8 ด้วย

โดยเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่จะใช้ใน Gaalxy A8 จะเป็นระบบสัมผัสแบบเดียวกับที่ใช้ใน Samsung Galaxy S6 และ S6 edge และด้วยสเปค Snapdragon 615, RAM 2GB, กล้องหลัง 16MP, กล้องหน้า 5MP และแบตตอรี่ 3050 มิลลิแอมป์นั้น ทำให้ Samsung Galaxy A8 ขยับเป็นรุ่นท็อปสุดในสาย mid-range ของ Samsung ไปในทันที

หลายๆ คนอาจจะยังสงสัยว่าทำไมต้องมีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือติดมาในรุ่น mid-range ด้วย นั่นแปลว่าคงจะลืมกันไปหมดแล้วสินะ กับบริการใหม่ที่ Samsung อุตส่าห์โชว์ในงานเปิดตัว S6 / S6 edge นั่นก็คือ Samsung Pay ที่จะเริ่มเปิดให้บริการเร็วๆ นี้ และถ้าหากจะให้ระบบมันเกิดจริง ก็ต้องมีอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น เหมือนกับที่ Apple เพิ่งจะหลุดภาพ iPhone 6c ที่มี Touch ID มาด้วยนั่นแหละ 

 

source : sammobile