fbpx
News

Samsung ซุ่มทำ Galaxy Book แทบเล็ตระบบ Windows 10 มาพร้อม S Pen

แทบเล็ตเรือธงตัวล่าสุด Galaxy Tab S3 กำลังจะเปิดตัวในวันอาทิตย์นี้แล้ว…และตอนนี้ก็ได้มีข้อมูลออกมาว่า Samsung กำลังซุ่มทำแทบเล็ตตัวใหม่อยู่ด้วย โดยแทบเล็ตดังกล่าวมีชื่อว่า Galaxy Book เป็นแทบเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 10  แถมมากับ Stylus ที่มีการทำงานแบบเดียวกับ S pen ซะด้วย!

อัพเดท!! Samsung เปิดตัว Galaxy Tab S3 แทบเล็ต Android และ Galaxy Book แทบเล็ต Windows 10 อย่างเป็นทางการแล้ว กดเข้าไปดูกันได้เลย

โดยก่อนหน้านี้ Samsung ก็เคยวางจำหน่ายแทบเล็ตที่ใช้ระบบ Windows มาแล้ว นั่นคือ Galaxy Tab Pro S ที่มีขนาดหน้าจอ 12 นิ้ว จากข้อมูลของแทบเล็ตตัวใหม่ของ Samsung ตัวนี้ จะมีหน้าจอ AMOLED ขนาด 10.2 นิ้ว และยังรองรับการใช้งาน 4G /LTE อีกด้วย แต่ตอนนี้ยังไม่ทราบถึงความละเอียด, สัดส่วนของหน้าจอหรือสเปคอื่นๆเลย แต่ตอนนี้ Samsung ได้ปล่อยแอปที่ชื่อว่า Book Settings ออกมาใน Windows Store โดยแอปดังกล่าวนี้เองที่ทำให้รู้ว่าแทบเล็ตตัวนี้จะรองรับการใช้งาน stylus ด้วย

นอกจากนี้เรายังได้ข้อมูลมาอีกว่า stylus นี้ จะมีการใช้งานเหมือนกับ S Pen ของซีรี่ย์ Galaxy Note อีกด้วย โดยมีฟีเจอร์เช่น Air Command ที่ใช้เปิดการใช้งานฟีเจอร์อื่นๆ โดยแค่จ่อ stylus ไปที่หน้าจอ, Screen write ที่ใช้จับภาพหน้าจอและเขียนหรือวาดลงไปบนภาพนั้น, Smart Select ที่สามารถจับภาพหน้าเว็บเพจทั้งหน้าไว้ในรูปเดียว หรือสร้างภาพเคลื่อนไหว GIF จากคลิปวิดีโอ และ S Notes ที่ใช้จดข้อความหรือวาดรูปต่างๆ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อมูลทั้งหมดของแทบเล็ต Windows 10 ตัวนี้…แต่คาดว่า Samsung น่าจะเอามาเพื่อชนกับซีรี่ย์ Surface ของ Microsoft แน่นอน…ก็ไม่แน่ว่าถ้า Galaxy Book มีราคาที่ถูกกว่า Surface น่าจะทำให้ Galaxy Book เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยสำหรับคนที่ต้องการใช้งานแอปจาก Windows 10 แต่ไม่อยากพกโน็ตบุ๊คหนักๆไปทำงาน

 

ที่มา : Phonearena

3 Comments

  1. theproject Post on February 24, 2017 at 6:53 pm

    #972974

    รอดูราคาว่าจะโดนไหม

  2. Potato Chip Post on February 24, 2017 at 7:52 pm

    #972976

    ช่วยเข้าไทยทีเถอะ อยากได้ Windows tablet หน้าจอ Amoled มาก ไม่มีตัวเลือกเลย นี่ยังอารมณ์ค้างจาก Tab ProS ที่ไม่เข้าไทยยังไม่หายเลย 555 (×_×)

  3. tanapongs Post on February 25, 2017 at 4:06 pm

    #972989

    ผมว่า ุถ้าทำดีๆ ตัวนี้จะมาแทน android tablet + ปลุกผีตลาด tablet ได้
    เท่าที่ลองใช้มาหมดทั้ง surface ทั้ง android ผมว่า มีข้อดีข้อเสียทั้งคู่ จริงๆมันควรจะอยู่กึ่งกลางระหว่างสองอันนี้
    คือได้ programme ที่มี function ครบๆ เหมือน desktop windows แต่มีความสามารถในการพกพาได้จริง เรียบง่ายแบบ tablet android
    ซึ่ง surface ค่อนข้าง ไม่practicalในการเป็นtablet ด้วยขนาดที่หนาและหนักเกินไปด้วย 90% ผมว่าคนใช้เหมือน laptop เป็นส่วนใหญ่ แถมวางบนตักลำบากกว่าเดิม
    ส่วนปากกา ถ้าพูดถึงการจดโน๊ตแล้ว ผมว่า s-pen ยังเหนือกว่า surface pen เพราะเบากว่า และแม่นยำกว่าเล็กน้อย ( surface pen จะมีแล็กๆบ้าง และการcalibrate หัวปากกา ไม่ค่อยเหมาะกับการเขียน เหมือนทำมาวาดรูปซะมากกว่า)

Leave a Reply

To Top