แทบเล็ตเรือธงตัวล่าสุด Galaxy Tab S3 กำลังจะเปิดตัวในวันอาทิตย์นี้แล้ว…และตอนนี้ก็ได้มีข้อมูลออกมาว่า Samsung กำลังซุ่มทำแทบเล็ตตัวใหม่อยู่ด้วย โดยแทบเล็ตดังกล่าวมีชื่อว่า Galaxy Book เป็นแทบเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 10  แถมมากับ Stylus ที่มีการทำงานแบบเดียวกับ S pen ซะด้วย!

อัพเดท!! Samsung เปิดตัว Galaxy Tab S3 แทบเล็ต Android และ Galaxy Book แทบเล็ต Windows 10 อย่างเป็นทางการแล้ว กดเข้าไปดูกันได้เลย

โดยก่อนหน้านี้ Samsung ก็เคยวางจำหน่ายแทบเล็ตที่ใช้ระบบ Windows มาแล้ว นั่นคือ Galaxy Tab Pro S ที่มีขนาดหน้าจอ 12 นิ้ว จากข้อมูลของแทบเล็ตตัวใหม่ของ Samsung ตัวนี้ จะมีหน้าจอ AMOLED ขนาด 10.2 นิ้ว และยังรองรับการใช้งาน 4G /LTE อีกด้วย แต่ตอนนี้ยังไม่ทราบถึงความละเอียด, สัดส่วนของหน้าจอหรือสเปคอื่นๆเลย แต่ตอนนี้ Samsung ได้ปล่อยแอปที่ชื่อว่า Book Settings ออกมาใน Windows Store โดยแอปดังกล่าวนี้เองที่ทำให้รู้ว่าแทบเล็ตตัวนี้จะรองรับการใช้งาน stylus ด้วย

นอกจากนี้เรายังได้ข้อมูลมาอีกว่า stylus นี้ จะมีการใช้งานเหมือนกับ S Pen ของซีรี่ย์ Galaxy Note อีกด้วย โดยมีฟีเจอร์เช่น Air Command ที่ใช้เปิดการใช้งานฟีเจอร์อื่นๆ โดยแค่จ่อ stylus ไปที่หน้าจอ, Screen write ที่ใช้จับภาพหน้าจอและเขียนหรือวาดลงไปบนภาพนั้น, Smart Select ที่สามารถจับภาพหน้าเว็บเพจทั้งหน้าไว้ในรูปเดียว หรือสร้างภาพเคลื่อนไหว GIF จากคลิปวิดีโอ และ S Notes ที่ใช้จดข้อความหรือวาดรูปต่างๆ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อมูลทั้งหมดของแทบเล็ต Windows 10 ตัวนี้…แต่คาดว่า Samsung น่าจะเอามาเพื่อชนกับซีรี่ย์ Surface ของ Microsoft แน่นอน…ก็ไม่แน่ว่าถ้า Galaxy Book มีราคาที่ถูกกว่า Surface น่าจะทำให้ Galaxy Book เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยสำหรับคนที่ต้องการใช้งานแอปจาก Windows 10 แต่ไม่อยากพกโน็ตบุ๊คหนักๆไปทำงาน

 

ที่มา : Phonearena