สำหรับแอปแก้ไขภาพที่ใครหลายคนต่างชื่นชอบ และรอคอยอยู่ วันนี้ทาง Samsung เปิดให้ใช้งาน Galaxy Enhance-X ใน Galaxy S23 series อย่างเป็นทางการแล้ว โดยจุดเด่นของตัวแอปพลิเคชันขับเคลื่อนด้วย AI อัจฉริยะที่มีฟีเจอร์ให้เราแต่งภาพได้แบบครบ ๆ ไม่ต้องไปแต่งต่อที่อื่นให้เสียเวลา เช่นการปรับ HDR, ความสว่าง, แก้ไขเบลอ, คมชัด และปรับผิวเราให้เนียนสวยดูเป็นธรรมชาติ ถ้าอยากรู้ว่าน่าสนใจแค่ไหนตามมาอ่านกันเลย

แอป Galaxy Enhance-X เคยเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้วและปล่อยให้ใช้งานกันในวันที่  7 กรกฎาคม 2022 พร้อมให้ชาวซัมซุงดาวน์โหลดแล้วผ่าน Galaxy Store มีขนาดไฟล์ประมาณ 85MB เวอร์ชัน 1.0.55 แอปดังกล่าวมีฟีเจอร์ให้ใช้งานอย่างหลากหลายตั้งแต่ การครอปรูปภาพ และยังสามารถปรับ HDR, ความสว่าง, แก้ไขเบลอ, คมชัด, แก้ไขลายเหลือบ, ลบแสงสะท้อน รวมไปถึงการปรับผิวหรือใบหน้าก็ทำให้ดูเป็นธรรมชาตอได้อีกด้วย

 

แอป Galaxy Enhance-X มีฟังก์ชันการแตะเพียงคลิกเดียว เพื่อแก้ไขผ่านปุ่ม ‘Magic’ ซึ่งการทำงานคล้ายกับฟังก์ชันการรีมาสเตอร์รูปภาพที่มีอยู่แล้วในแอป Stock Gallery โดยจะทำการวิเคราะห์ภาพและแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการเบลอ,  ความสว่าง, ใบหน้า, ความผิดเพี้ยนของเลนส์, ความมัวร์, ลบการสะท้อน, ลบเงา และทำให้คมชัด 

นอกจากนี้ยังปรับรายละเอียดเล็ก ๆ ได้ด้วยนะคะ เช่นส่วนใบหน้า ความเรียบเนียนของผิว โทนสี แนวกราม และขนาดดวงตา ที่สำคัญยังใส่เอฟเฟกต์บิวตี้ หรือเปลี่ยนพื้นหลังให้กับภาพถ่ายที่มีอยู่แล้วใน Gallery ได้

 

 

 

แอป Galaxy Enhance-X ของ Samsung ใช้งานได้กับมือถือ Galaxy S23 รุ่นล่าสุด ส่วน Galaxy S22 ต้องรอกันไปก่อนค่ะ ส่วนรุ่นอื่น ๆ ตั้งแต่ Galaxy Note, Galaxy S และ Galaxy Z , Galaxy A และ M สามารถโหลดได้แล้วผ่าน Galaxy Store  ที่สำคัญคือแอปนี้ใช้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายด้วยนะ และเราจะมาแนะนำวิธีการใช้งานเพิ่มเติม สำหรับ Galaxy Enhance-X  น่าจะมีคนสงสัยว่าทำไมเราถึงแปลว่ามีให้ดาวน์โหลดแล้วสำหรับรุ่นอื่น เพราะก่อนหน้านี้เคยมีให้โหลดทีนึง แต่หายไป เพิ่งกลับมาใหม่

 

ที่มา : sammobile