ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแอปแต่งรูปมีความจำเป็นมาก ๆ ในสมัยนี้ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่เรียกว่าขาดไม่ได้เลยทีเดียว หลายคนน่าจะมีแอปแต่งรูปที่ใช้กันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่บางแอปก็มีฟีเจอร์มาไม่ครบต้องคอยเอาไปเข้าแอปอื่นอีก หรือบางแอปก็ใช้ยากซะเหลือเกิน วันนี้เราจึงขอแนะนำแอปแต่งรูปใหม่จาก Samsung กับแอป Galaxy Enhance-X จะเป็นยังไงตามไปดูกันเลยครับ

Galaxy Enhance-X เพิ่งจะปล่อยออกมาให้ใช้งานได้ในวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมานี่เอง ส่วนฟีเจอร์ใช้งานก็หลากหลายมีตังแต่ เบสิคเบสิค ๆ อย่างครอปรรูปภาพ และยังสามารถปรับ HDR, ความสว่าง, แก้ไขเบลอ, คมชัด, แก้ไขลายเหลือบ, ลบแสงสะท้อน รวมไปถึงการปรับผิวหรือใบหน้าก็ทำได้ด้วย

วิธีการใช้งาน

วิธีการใช้งานก็ไม่ยากเริ่มจากกดเลือกรูปภาพที่เราต้องการจะแต่งออกจากแกลอรี่ของเราก่อน หลังจากนั้นจะมีเมนูอยู่ในแถบข้างล่างให้เราเลือกปรับได้ตามใจชอบเลย

 

เมื่อกดเลือกปรับค่าต่าง ๆ จะปรากฎเส้นแบ่งตรงกลางขึ้นมา เราสามารถที่จะเลื่อนไปมาเพื่อเปรียบเทียบภาพ Before กับ After ได้ด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเลือกระดับของการแต่งภาพของเราได้ด้วย

 

นอกจากจะปรับภาพทั่วไปได้แล้ว ยังสามารถปรับสีผิวหรือเค้าโครงหน้าได้ด้วยเมนูใบหน้า ซึ่งสามารถปรับได้ทั้งความเรียบเนียน, โทนผิว, แนวกราม และขนาดของดวงตาเลย

ความเรียบเนียน

โหมดความเรียบเนียบสามารถปรับออกมาได้ค่อนข้างเป็นธรรมชาติมาก ๆ จากรูปจะเห็นความต่างได้ค่อนข้างชัดเจนแต่ปรับถึงระดับ 8 แล้วผิวก็ยังไม่ลอยไม่เวอร์เหมือนแอปอื่น

 

โทนผิว

โหมดโทนก็สามารถปรับสีผิวออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติเหมือนกัน จากการทดลองปรับถึงระดับ 8 ก็ยังไม่ลอย ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว

แนวกราม

ส่วนในโหมดแนวกราม แอปอื่นมักจะบีบให้จนหน้าเปลี่ยนแทบจะเป็นคนละคนไปเลย แต่แอปนี้ยังรักษาความเป็นธรรมชาติไว้ได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว

ดวงตา

แน่นอนว่าแอปแต่งภาพแทบทุกแอปก็ต้องมีการแต่งขนาดของตากันด้วย แต่ส่วนใหญ่จะปรับได้ไม่เป็นธรรมชาติสักเท่าไร ดึงเยอะไปเหมือนตาจะถลนออกมา แต่ไม่ใช่กับแอปนี้แน่นอน เพราภาพที่ได้เป็นธรรมชาติมาก ๆ

ปรับพื้นหลังด้วยโหมด Portrait

และยังสามารถปรับ Background ได้ด้วย มีให้เลือกหลายแบบมาก ๆ อีกทั้งการตัดขอบก็ถือว่าทำได้ดีในระดับนึงเลยนะ วิธีการใช้งานก็แค่กดเข้าไปในเมนู Portrait แล้วก็เลือกเมนูที่อยากปรับได้เลย

แอป Galaxy Enhance-X ของ Samsung ใช้งานได้กับมือถือ Galaxy ที่เป็น Android 10 ขึ้นไป นอกจากมือถือรุ่นเรือธงอย่าง Galaxy Note, Galaxy S และ Galaxy Z แล้ว ยังสามารถใช้ได้บน Galaxy A, M และ F ที่ใช้ One UI  เวอร์ชั่น 2.5, 3.0, 4.0 และ 4.5 ด้วย สามารถโหลดได้แล้วผ่าน Galaxy Store เท่านั้น ที่สำคัญคือแอปนี้ใช้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายด้วยนะ