fbpx
App Reviews

ลองเล่น Good Lock แอปแต่งมือถือจาก Samsung พร้อมลูกเล่นเด็ดๆ เพียบ | EP1 Make Up

ซัมซุงได้ออกแบบแอปพิเคชั่น Good Lock ออกมาให้เราสามารถปรับแต่ง และตกแต่งมือถือ Samsung Galaxy ได้ตาม lifestyle ของเราเอง เรียกว่าลูกเล่นเยอะจนเหมือนได้โทรศัทพ์ใหม่ ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำการใช้งานคร่าวๆ ของส่วนที่เรียกว่า Make Up แต่งมือถือให้สวย ปรับได้ตลอดเวลา เปลี่ยนตามธีมได้ทั้งปี

Samsung Good Lock คืออะไร

Good Lock เป็นแอปที่เหมือนกับฮับรวบรวมการตกแต่งมือถือ ซึ่งภายในจะแยกเป็นโมดูลที่หลากหลาย สำหรับปรับแต่ง ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาเครื่อง หน้าจอล็อค แป้นพิมพ์ การทำงาน รวมไปถึงอินเตอร์เฟซบางส่วนของระบบ เพื่อตกแต่งหน้าตาของโทรศัพท์มือถือของเราคัดเลือก 7 โมดูลที่จะเปลี่ยนมือถือธรรมดาให้ไม่ธรรมดา

Make Up แต่งสวยให้ Samsung Galaxy

ขั้นตอนแรกให้ทำการดาวน์โหลด GOOD LOCK ผ่าน Galaxy store  เมื่อเข้ามาแล้วมันจะมี 2 ส่วน ก็คือ Life Up ที่เอาไว้ปรับตั้งค่าการใช้งานเพิ่มเติม แล้วก็ Make Up ที่เอาไว้แต่งสวยแต่งหล่อ วันนี้เราขอลุยกันที่ Make Up ก่อน

QuickStar 

ปรับแต่งแถบสถานะและการตั้งค่าด่วน Quick Panel ให้มีโทนสีที่เราชอบ โดยพอกดเข้าไปจะมีธีมสีที่แนะนำมาให้ 6 แบบ ถูกจับคู่สีมาให้อย่างลงตัว เลือกได้ตามใจชอบ แต่เราก็สามารถกำหนดสีได้ด้วยตัวเอง เรียกว่า Customize ได้ตามใจชอบและบันทึกเป็นแบบของตัวเองได้เช่นกัน

 

Theme Park 

ปรับแต่งธีม ชุดไอคอนและรูปร่างของแอปบนหน้าโฮมด้วยตามฉบับที่เราต้องการได้ Theme Park มีหัวข้อย่อยปรับแต่งได้ลึกลงไปอีก อย่างที่เปลี่ยน Wallpaper, Keyboard, Quick panel, Icon, Volume Panel และมีตัวอย่างให้ลองหลายแบบ ทั้งนี้เราก็สามารถกำหนดออกแบบ Theme Park ในฉบับของเราเองได้นะ

 

NavStar 

ปรับแต่งชุดไอคอน และการตอบสนองของปุ่มหรือแถบนำทาง (Nevigation) ด้วยไอคอนสุดน่ารักหรือจะคีฟคูลแล้วแต่ความชอบของเราได้เลย ทั้งนี้ทาง SAMSUNG เองก็มีไอคอนให้เราเลือกไว้เยอะพอควร แต่ถ้าหากเพื่อน ๆ ต้องการจะแปลกแหวกแนวใช้ภาพของเราเอง มาทำเป็นไอคอนเองมือถือของเราก็จะมีเอกลักษณ์มากขึ้น ถือว่าน่าสนใจมากเลย

สิ่งที่เราปรับได้คือ

 •  Icon
 •  Button layout 
 •  Background Color

 

KeyCafe 

ปรับแต่งสีสัน เอฟเฟกต์เสียง และเอฟเฟกต์ภาพเคลื่อนไหว เพิ่มสติ๊กเกอร์ส่วนตัว ใช้เปลี่ยนรูปภาพของเรา ให้เป็นสติ๊กเกอร์ของตัวเองบนคีย์บอร์ดไว้ใช้คุยกับเพื่อน หรือจะเซฟมีมฮาๆเอาไว้ใช้คุยกับคนสนิทก็ทำได้

 • ปรับสีคีย์บอร์ดทั้งมีแบบ template ของ SAMSUNG ให้เลือกสรรคู่สีมาให้เราเลือก หรือจะ custom คู่สีปรับแต่งให้คีย์บอร์ดสวยโดดเด่นไม่เหมือนใคร
 • Buttom layout ปรับแต่งเสียงคีย์บอร์ด อนิเมชั่นตอนสัมผัส ทั้งการเคลื่อนไหว สี และเสียงของคีย์บอร์ด ทั้งหมดนี้เราสามารถ customize ได้ละเอียดมากๆ
 • My Sicker สร้างสติ๊กเกอร์ด้วยรูปภาพ สามารถบันทึกไฟล์ภาพ PNG บันทึกไว้ในคีย์บอร์ด ไว้เป็นสติ๊กเกอร์ที่ใช้คุยเล่นกับเพื่อนไว้เก๋ๆ จะเป็นภาพที่เราวาดหรือภาพมีมตลกๆ ฮาๆ ที่ชอบ บันทึกเป็นสติ๊กเกอร์ได้ด้วยเช่นกัน
 • Play keyboard game typing skills เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ให้เราได้ฝึกทักษะการพิมพ์บนคีย์บอร์ด โดยตอนนี้มีทั้งหมด 2 เกม นั่นคือ เกม Word Rain เป็นการฝึกพิมพ์คำศัพท์ตามระยะเวลาที่กำหนดเพื่อไปส่งหญิงสาวข้ามแม่น้ำไปอีกฝั่งให้ได้ในระยะเวลาที่กำหนด ส่วนอีกเกมนั้นมีชื่อว่า Sentence Practice  เป็นการฝึกพิมพ์คำศัทพ์ตามคำบอก ถือว่าเป็นเกมที่ฝึกการใช้ทักษะในการพิมพ์ ทั้งนี้เกมรองรับภาษาอังกฤษและภาษาเกาหลีเท่านั้นในตอนนี้
 •  Advanced Keyboard setting เป็นการตั้งค่าคีย์บอดร์ขั้นสูงเช่นเราสามารถตั้งค่าได้ว่า การกดสเปซบาร์ค้างไว้สามารถวาง URL หรือปรับการใช้งานแบบอื่นๆ เพิ่มได้

 

Wonderland 

ตกแต่งหน้าจอวอลเปเปอร์ด้วย Motion Loop หรืออนิเมชั่นที่เคลื่อนไหวบางส่วนได้ แถมมีฟังก์ชั่นการสร้างเอฟเฟคต์รูปภาพให้กลายเป็นภาพกึ่ง 3 มิติ เพื่อนๆ หาภาพหน้าจอน่ารักๆแล้วดาวน์โหลด moving wallpaper ที่เข้ากัน หรือจะโหลดพวกภาพกราฟิคมาแต่งเพิ่ม ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนเลยค่ะ

 

LockStar 

มาต่อกันที่หน้าจอล็อค เราสามารถใช้ Good Lock เปลี่ยนตำแหน่งรูปแบบนาฬิกา วันที่ และป็อบอัพการแจ้งเตือนได้ตามต้องการ ตามไลฟ์สไตล์เราเอง LockStar สามารถเปลี่ยนตำแหน่งการวางนาฬิกาและวันที่ รวมไปถึงการวางตำแหน่งแจ้งเตือน ย่อขยายขนาดลด pop up หรือ notification  ได้เช่นกัน การเปลี่ยนสไตล์ของนาฬิกาที่มีหลากหลายมากขึ้น ถ้าใครชื่นชอบสไตล์ Analog ก็เปลี่ยนเป็นนาฬิกาเข็มได้ จะเพิ่มสติ๊กเกอร์ลงไปบนหน้าจอล็อคมือถือก็ได้ ซึ่ง Samsung มีสติ๊กเกอร์เหล่าสรรพสัตว์น่ารักให้เราวางได้อย่างอิสระ 

 

Pentasti ปรับแต่งปากกา S Pen

 • Smart Select เปลี่ยนรูปแบบได้ โดยมีสไตล์ตัวอย่างที่กำหนดให้เลือกคร่าว ๆ  ทั้งแสดงผลแบบ Circle, Retro, Line และ compact
 • Pointer เปลี่ยนรูปแบบปลายปากกา customize และสามารถโหลดเพิ่มเติมได้เช่นกัน เท่านี้ S Pen Pointer ของเราก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป
 • Sound Effect เสียงประกอบการดึงปากกาของมาจากตัวเครื่องมีเสียงที่มีให้เลือกอยู่แล้วประมาณนึงแต่เราก็สามารถที่จะ Custom โหลดเสียงต่าง ๆ ที่ชอบ อาจเป็นเสียงของแมวที่เราเลี้ยงไว้เราก็สามารถนำมาเป็นเสียง Effect ได้ หรืออาจเป็นเสียงเพลงที่ชอบ Insert Sound ผ่านเสียงที่เราชอบกันเถอะ!

 

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save