มีข่าวลืออย่างหนักหน่วงเกี่ยวกับ Galaxy F41 มือถือซีรีส์ใหม่ของ Samsung ที่ชูจุดเด่นด้านกล้องและการถ่ายภาพเป็นหลักตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุด Flipkart ผู้ให้บริการ e-commerce รายใหญ่ของประเทศอินเดียก็ได้ฤกษ์ออกประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะเปิดตัวในวันที่ 8 ตุลาคมนี้ เวลาหนึ่งทุ่มของประเทศไทยครับ

แม้ในตอนนี้จะยังไม่มีข้อมูลสเปคอย่างเป็นทางการของ Galaxy F41 ออกมาก็จริง แต่จากรายละเอียดที่อยู่ในคู่มือการใช้งานบนหน้าเว็บไซต์ของ Samsung ประกอบกับผลทดสอบ Geekbench ทำให้เราทราบข้อมูลในเบื้องต้นว่า Galaxy F41 จะมาพร้อมกล้องหลังจำนวน 3 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลัก กล้องอัลตร้าไวด์ และกล้องอีกตัวที่อาจเป็นกล้องมาโครหรือกล้องจับความลึก ขับเคลื่อนด้วย Exynos 9611 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตของทาง Samsung เอง พ่วงด้วย RAM 6GB และจะทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 10

ส่วนภาพโปสเตอร์บนหน้าเว็บไซต์ Flipkart ที่เผยออกมาล่าสุด แสดงให้เห็นว่า Galaxy F41 เลือกใช้หน้าจอแบบ Infinity-U ทั้งติ่งกล้องเซลฟี่และขอบหน้าจอทั้ง 4 ด้านนั้นมีขนาดที่เล็กและบางเฉียบมาก ๆ ส่วนพาแนลจะเป็นชนิด Super AMOLED ในขณะที่แบตเตอรี่จะมีความจุอยู่ที่ 6000mAh

เหลือเวลาอีก 2 สัปดาห์เป๊ะ ๆ  ก็จะได้ฤกษ์เปิดตัว Galaxy F41 รุ่นนี้ ในวันที่ 8 ตุลาคม โดยมีการคาดการณ์กันว่า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีราคาอยู่ที่ราว ๆ 15,000-20,000 รูปี หรือตีเป็นเงินไทยก็ตกประมาณ 6,000-8,000 บาท

 

ที่มา : Flipkart