จากข่าวลืออย่างหนาหูก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า Samsung เตรียมจะเปิดตัวมือถือ Galaxy ในซีรีส์ F ที่ประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นซีรีส์ใหม่ที่จะเน้นการใช้งานในส่วนของกล้องและการถ่ายภาพเป็นหลัก ดูเหมือนว่า ข่าวลือดังกล่าวจะเป็นความจริง เพราะล่าสุดได้มีเอกสารคู่มือการใช้งานอย่างเป็นทางการพร้อมทั้งผลทดสอบ Geekbench ของมือถือ Galaxy F41 โผล่ออกมาแล้ว

เอกสารคู่มือการใช้งานของ Galaxy F41 ในชื่อรหัส SM-F415F ปรากฏอยู่บนหน้าเว็บไซต์ของ Samsung ประเทศอินเดียในหน้า Product Help & Support เผยให้เห็นถึงหน้าตาคร่าว ๆ ของมันที่ละม้ายคล้ายคลึงกับ Galaxy M21 เริ่มจากหน้าจอแสดงผลแบบ Infinity-U ที่มี Notch แบบหยดน้ำสำหรับวางกล้องเซลฟี่จำนวน 1 ตัว ในขณะที่ด้านหลังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ที่บริเวณกลางเครื่อง พร้อมกล้องหลังจำนวน 3 ตัว วางเรียงกันในแนวตั้ง

ถัดลงมาในหัวข้อซิมการ์ดจะเห็นได้ว่า Galaxy F41 มีถาดซิมแบบ triple slot รองรับการใช้งาน 2 ซิม + 1 microSD card พร้อม ๆ กันในคราวเดียว

สุดท้ายในหัวข้อกล้องและการถ่ายภาพ จากภาพทำให้สามารถยืนยันได้ว่า นอกจากเลนส์ไวด์ของ Galaxy F41 ที่อยู่บนเซ็นเซอร์หลักแล้ว เลนส์อีกตัวที่ให้มาคือเลนส์อัลตร้าไวด์ ส่วนอีกเลนส์หนึ่งที่ถึงแม้จะไม่มีข้อมูล แต่พอจะเดาได้ว่า เป็นเลนส์มาโครหรือไม่ก็เซ็นเซอร์สำหรับจับความลึก

ในขณะเดียวกับก็ได้มีผลทดสอบ Geekbench โผล่ออกมา รายละเอียดของผลการทดสอบระบุว่า Galaxy F41 จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Exynos 9611 ของทาง Samsung เอง พร้อม RAM 6GB และจะทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 10

คาดว่า Galaxy F41 จะเปิดตัวภายในช่วงปลายเดือนนี้ที่ประเทศอินเดีย และมีราคาอยู่ที่ราว ๆ 15,000-20,000 รูปี หรือตีเป็นเงินไทยก็ตกประมาณ 6,000-8,000 บาทครับ

 

ที่มา : Samsung ประเทศอินเดีย (1, 2 (.pdf)) | Geekbench