นอกจากจะเปิดราคา Galaxy Tab A7 ไปแล้ว ทาง Samsung ประเทศไทยก็ได้นำเจ้าสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพอย่าง Galaxy Fit 2 มาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในบ้านเราอีกด้วย โดยสมาร์ทแบนด์ตัวนี้บอกเลยว่าขนฟีเจอร์เด็ดๆ มาเพียบ ในราคาเพียงแค่ 1,590 บาทเท่านั้น

Galaxy Fit 2 มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.1 นิ้ว ดันค่าความสว่างได้สูงสุดถึง 450 nits สามารถสู้กับแสงแดดประเทศไทยได้ ซึ่งรอบนี้ปุ่มควบคุมต่างๆ ได้ย้ายจากด้านข้าง มาอยู่ที่บริเวณด้านล่างของหน้าปัดแล้ว ควบคุมสั่งการต่างๆ ได้แบบอเนกประสงค์

สามารถเปลี่ยนรูปแบบหน้าปัด หรือ Watch Face ได้แบบจุใจถึง 75 แบบ ผ่านแอป Galaxy Wearable

มาพร้อมกับโหมด Automatic Workout Detection ที่จะคอยตรวจจับอัตโนมัติหากผู้สวมใส่มีการเคลื่อนไหว หรือออกกำลังกาย โดยหน้าที่ของเจ้า Galaxy Fit 2 ก็คือจะคอยเก็บบันทึกข้อมูลในส่วนอัตราการเต้นของหัวใจ หรือเบิร์นแคลไปเท่าไหร่แล้ว โดย Galaxy Fit 2 จะรองรับการออกกำลังกายมากถึง 90 แบบ

มี Auto Stress Tracking ที่จะเข้ามาคอยวัดระดับความเครียดของเราตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งหากช่วงไหนตัว Galaxy Fit 2 จับได้ว่าผู้สวมใส่นั้นมีความเครียดมากเกินไป ตัวสายรัดก็จะเด้งแจ้งเตือนให้เราลุกมานั่งหายใจเข้าหายใจออกทันที เพื่อที่จะลดความตึงเครียด

อีกทั้ง Galaxy Fit 2 ยังรองรับการวิเคราะห์คุณภาพการนอนอีกด้วย ซึ่งตัวสายรัดจะคอยบอกว่าในแต่ละคืน ผู้สวมใส่มี Deep Sleep ไปกี่ชั่วโมง แถมยังมีบอกคะแนนว่าในคืนนั้นๆ ได้คะแนนการหลับนอนไปเท่าไหร่ ยิ่งมากยิ่งดี (ดูผ่านแอป Samsung Health)

Galaxy Fit 2 มากับมาตรฐานกันน้ำแบบ 5 ATM หรือพูดง่ายๆ สามารถกันน้ำได้สุดลึก 50 เมตร นอกจากนี้ยังมี Water Lock ที่จะเข้ามาช่วยไม่ให้หน้าจอลั่นเวลาโดนน้ำด้วย

Galaxy Fit 2 มากับแบตเตอรี่ 159 มิลลิแอมป์ สามารถใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 21 วัน (ปิด HR และ Working Detection) แต่ถ้าเปิดทิ้งไว้ จะใช้ได้นาน 15 วันแทน

โดย Galaxy Fit 2 จะเริ่มวางขายวันแรกในวันที่ 10 ตุลาคมนี้แบบออนไลน์ ก่อนจะวางขายพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 16 ตุลาคม สนนราคาอยู่ที่ 1,590 บาท มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีดำ Black และสีชมพู Scarlet