ข่าวดีของคนที่กำลังรอมือถือรุ่นกลางๆ อย่าง Samsung M-Series  ที่แว่วว่าอาจจะมาแทน Series -J ซึ่งก่อนหน้านี้เราก็จะได้เห็นข่าวหลุดเรื่องสเปกและดีไซน์กันบ่อยๆ ล่าสุด มีข่าวว่า Samsung Galaxy M10 ผ่านการรับรองจาก FCC  (Federal Communications Commission) เป็นที่เรียบร้อยและพร้อมวางจำหน่ายเร็วๆ นี้  

จากข้อมูลที่เปิดเผย Galaxy M10 ใช้รหัส SM-M105F/DS  จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6 นิ้ว  ซึ่งจัดว่าเป็นมือถือรุ่นกลางที่มีหน้าจอใหญ่  ตัวเครื่องมีขนาด 155.7 x 75.8 มิลลิเมตร แบตเตอรี่คาดว่าจะเป็นรุ่นเดียวกับที่ใช้กับ Galaxy A8s มีความจุ ขนาด 3,400 mAh ใช้ชิปเซ็ต Exynos 7870 RAM 3GB , ROM  16 GB และ 32GB ส่วนระบบปฏิบ้ติการนั้นคาดว่าอาจจะเป็น Android 8.1 Oreo รองรับ Bluetooth 4.2  ในส่วนของกล้องหลังจะมาแบบเลนส์เดี่ยว ความละเอียด 13 MP ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 5 MP  รองรับสแกนนิ้วด้านหลัง

Samsung Galaxy M10  มีให้เลือกเพียง 2 สีคือ สีน้ำเงิน และสีเทาเข้ม ตามข่าวเผยว่าอาจจะเปิดตัวในบางประเทศเท่านั้นโดยเฉพาะในตะวันออกกลาง และทวีปเอเชีย อย่างไรก็ตามยังไม่มีข้อมูลว่าจะวางจำหน่ายในราคาเท่าไหร่ แต่น่าจะเป็นมือถือราคาประหยัดและจ่ายเบาที่สุดในบรรดา ซีรีย์ M ทั้งหมดค่ะ

 

ที่มา nashvillechatterclassgsmarena