fbpx
News

Samsung เปิดตัวเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะ Connected Living อัพเกรดบ้านทั้งหลังให้กลายเป็น Smart Home

ยุคนี้สมัยนี้ไม่ว่าอะไรๆ ก็แทบจะกลายเป็น Smart Device เชื่อมต่อกับเน็ต + ใช้งานควบคู่ไปกับมือถือได้ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทวอทช์ สมาร์ททีวี เครื่องดูดฝุ่น กล้องวงจรปิด ฯลฯ ซึ่งตอนนี้อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ในบ้านก็เริ่มทะยอยกลายเป็นอุปกรณ์อัจฉริยะกันมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างตอนนี้ทาง Samsung ก็เริ่มเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ๆ ที่สามารถใช้งานร่วมกับมือถือได้ไม่ว่าจะเป็น ตู้เย็น เครื่องซักผ้า แอร์ เตาอบ ที่จะเข้ามาทำให้ชีวิตเราสะดวกขึ้นอีกเยอะเลย

สำหรับกองทัพเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะภายในบ้านที่ Samsung ยกโขยงรุ่นใหม่ๆ มาเปิดตัวให้คอเทคโนโลยีอย่างเราๆ ท่านๆ ได้ทึ่ง ได้ว้าว กันจนกระเป๋าตังค์สั่นงั่กๆ ก็มีมากมายหลายชนิด ซึ่งล้วนแต่เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เราไม่เคยคิดมาก่อนว่ามันจะกลายเป็น Smart Device กับเค้าได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรับอากาศอัจฉริยะ Wind-Free plus Wi-Fi ที่มีทั้งฟีเจอร์ Wind – Free ให้ความเย็นสบายแบบไม่มีลมพัดมาโดนตัวให้หนาวเยือก หรือตาแห้งกันอีกต่อไป และยังสามารถกรองฝุ่นขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน ได้อีกด้วย (เหมาะกับสภาพแวดล้อมในบ้านเราตอนนี้สุดๆ) แน่นอนว่ามันเป็นเครื่องปรับอากาศอัจฉริยะ ทำให้มันสามารถใช้งานร่วมกับผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Bixby ทำให้เราสามารถสั่งการด้วยเสียงผ่านมือถือ Samsung Galaxy รวมถึงยังสามารถสั่งให้มันเปิด-ปิด เครื่องจากระยะไกลผ่านระบบอินเทอร์เน็ตได้อีก

ต่อด้วยตู้เย็น Family Hub ที่พึ่งจะได้รับรางวัลนวัตกรรมดีเด่นจากงาน CES 2019 ไปสดๆ ร้อนๆ กับเทคโนโลยีที่ทำให้มันสามารถบอกสถานะของอาหารที่อยู่ข้างในว่าจะบูดหรือจะหมดอายุวันไหน แถมยังมีหน้าจอสัมผัสอยู่ตรงหน้าตู้ให้เรากดเพื่อดูภาพภายในโดยไม่ต้องเปิดประตูตู้ หรือจะใช้หน้าจอดังกล่าวเป็นกระดานข้อความสำหรับเขียนบอกคนในบ้านได้อีก และแน่นอนว่ามันสามารถสั่งงานต่างๆ ผ่าน Bixby ได้ด้วย

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น POWERbot อันนี้หลายๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันอยู่แล้ว ว่ามันเป็นแม่บ้านหุ่นยนต์ส่วนตัวสุดขยันที่จะดูแลให้พื้นบ้านเราสะอาดเอี่ยมตลอดเวลา เพราะเราสามารถตั้งเวลาให้มันดูดฝุ่นตามเวลาที่เราต้องการได้อบบอัตโนมัติ และเมื่อทำงานเสร็จมันก็จะกลับไปชาร์จไฟให้ตัวเองเพื่อเตรียมใช้งานในครั้งต่อไป หรือถ้าเราอยากจะดูดฝุ่นเฉพาะจุดก็สามารถบังคับได้ด้วยมือถือของเราเองด้วย

เครื่องซักผ้า Q-rator ที่สามารถเชื่อมกับแอป SmartThings เพื่อตั้งค่าการซัก และแจ้งเตือนได้ว่าผ้าซักเสร็จแล้ว

ส่วนสมาร์ททีวีที่จริงๆ สมัยนี้ดูเป็นของธรรมดาไปแล้ว แต่ว่า Samsung QLED TV 8K รุ่นนี้ก็มีดีตามชื่อรุ่นของมัน คือมีความคมชัดสูงลิ่วถึงระดับ 8K และยังใช้งานกับ Bixby สั่งการด้วยเสียงได้ ไม่ว่าจะเป็นการค้นหารายการ หรือพูดชื่อหนัง ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาในการพิมพ์อีกต่อไป และในอนาคต Bixby ยังจะรองรับการสั่งงานด้วยภาษาไทยได้อีกด้วย

เรียกได้ว่าตอนนี้เราแทบจะเข้าสู่โลกอนาคตที่เคยเห็นแค่ในหนัง Sci-Fi กันแล้วล่ะ เพราะอย่างที่บอกว่าตอนนี้อุปกรณ์ไฟฟ้าหลายๆ อย่าง มันเริ่มเข้าถึงระบบอินเทอร์เน็ตทำให้เราสามารถสั่งงาน หรือตั้งโปรแกรมให้มันทำงานต่างๆ แทนเราได้เองแบบอัตโนมัติ และถ้าใครอยากที่จะเปลี่ยนบ้านตัวเองให้กลายเป็นบ้านสุดล้ำแห่งอนาคตแล้วล่ะก็ อุปกรณ์สุดล้ำพวกนี้ก็รอให้เราไปเลือกสอยมาเป็นเจ้าของกันได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Leave a Reply

To Top