เมื่อช่วงหลังปีใหม่ที่ผ่านมา ได้มีข่าวของมือถือ Samsung ซีรีส์ Galaxy M หลุดออกมา ทั้ง Galaxy M11, M21 และ M31 ว่าอาจจะกำลังเปิดตัวในอีกไม่นานนี้ ซึ่งล่าสุดก็ได้มีข้อมูลของ Galaxy M21 โผล่ออกมาให้ได้เห็นกันแล้วในเว็บไซท์ Geekbench ว่ามันจะมากับชิป Exynos 9611 และ RAM ขนาด 4GB

ข้อมูลจาก Geekbench ที่เราได้เห็นกันคราวนี้ เป็นข้อมูลการทดสอบประสิทธิภาพของมือถือที่มีรหัสว่า SM-M215F หรือก็คือ Galaxy M21 ซึ่งใช้ชิป Exynos 9611 พร้อม RAM 4GB และระบบปฏิบัติการ Android 10 โดยสามารถทำคะแนน Single Core ได้ 348 คะแนน และคะแนน Multi-Core ได้ 1265 คะแนน

และเช่นเคยที่การทดสอบประสิทธิภาพเครื่องจาก Geekbench ก็จะมีข้อมูลมาให้แค่ชิป, RAM, และระบบปฏิบัติการเท่านั้น ก็เลยยังไม่รู้ส้เปคอื่นๆ ว่าจะเป็นยังไงบ้าง แต่ก็มีการคาดการณ์ว่ามือถือรุ่นนี้จะมีความจุให้เลือกทั้ง 64GB และ 128GB ส่วนกล้องหลังน่าจะมีอย่างน้อย 2 ตัว หรืออาจจะ 3 ตัว (Galaxy M20 รุ่นที่แล้วให้มา 2 ตัว เพราะฉะนั้น รุ่นนี้ไม่น่าให้มาน้อยกว่า) และน่าจะมีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมืออยู่ทางหลังเครื่องเหมือนเดิม นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมว่าน่าจะมีตัวเครื่องให้เลือกทั้งหมด 3 สี คือสีดำ สีน้ำเงิน และสีเขียว

Galaxy M20

สำหรับวันวางจำหน่ายของ Galaxy M21 ในตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันออกมาจากทาง Samsung แต่ถ้าเอาไปเทียบกับการเปิดตัวของ Galaxy M10 และ M20 เมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมปีที่แล้ว ก็คาดว่าเราอาจจะได้เห็นมือถือรุ่นดังกล่าวเปิดตัวในอีกไม่นานนี้ หรืออย่างช้าสุดก็ไม่น่าเกินเดือนกุมภาพันธ์นี้แหละ

 

ที่มา : Gizchina