ย่างเข้าเดือน 6 (อย่าเล่นมุข ฝนก็ตกพรำๆ เชียวนะ..) แบบนี้ ก็ใกล้ได้เวลาที่เราจะเห็นมือถือเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Galaxy Note 10 กันแล้ว เพราะจากที่ผ่านๆ มา Galaxy Note มักจะเปิดตัวในช่วงเดือนสิงหาคมนี่แหละ และแน่นอนว่าก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ก็มักจะมีภาพเรนเดอร์หลุดออกมายั่วน้ำลายกันด้วย ซึ่งล่าสุดก็ได้มีภาพแบบ 360° ของ Galaxy Note 10 โผล่มาเรียบร้อยแล้ว

ภาพเรนเดอร์แบบ 360° ของ Galaxy Note 10 คราวนี้ก็ได้มาจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้อย่าง @OnLeaks และ @91Mobiles เจ้าเดิมนั่นเอง ซึ่งจะเห็นว่าการดีไซน์ของ Galaxy Note 10 มีความเปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นที่แล้วพอสมควรเลยล่ะ

Play video

เริ่มจากหน้าจอที่คาดว่าจะเป็นจอแบบ AMOLED ขนาด 6.3 นิ้ว ซึ่งคราวนี้หันมาใช้จอเจาะรูแบบ Infinity-O เหมือนกับ Galaxy S10 / S10+ แต่คราวนี้ย้ายรูกล้องหน้าจากมุมขวาบน มาอยู่ตรงกลางแทน ส่วนตัวเครื่องก็ดูมีความเหลี่ยมมากขึ้น สังเกตตรงขอบเครื่องด้านบนและด้านล่างจะแบนเรียบไปเลย ไม่มนๆ เหมือนกับ Note 9

ขอบจอด้านบนและล่างบางเฉียบลงจากรุ่นก่อนอย่างเห็นได้ชัด (เนื่องจากหันมาใช้จอแบบ Infinity-O แล้ว) และขอบจอด้านข้างยังคงเป็นขอบโค้งที่เป็นเอกลักษณ์ของมือถือเรือธงแบรนด์ Samsung อยู่เหมือนเดิม

พลิกกลับมาดูด้านหลังก็จะยิ่งเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง เพราะคราวนี้ได้ย้ายกล้องที่เคยเรียงเป็นแนวนอนวางไว้กลางเครื่อง กลายเป็นกล้องแนวตั้งที่วางไว้ตรงมุมซ้ายบนของเครื่อง (เหมือนกับข่าวหลุดก่อนหน้านี้) แถมยังเป็นกล้อง 3 ตัว ซะด้วย ซึ่งจากข่าวลือบอกว่า Galaxy Note 10 จะยืมเอาเทคโนโลยีกล้องมาจากซีรีส์ Galaxy S10 ประกอบด้วยเลนส์หลักความละเอียด 12MP + เลนส์ซูม 2x ความละเอียด 12MP + เลนส์ Super-wide angle ความละเอียด 16MP มีแฟลช LED 1 ดวง และถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่าไม่มีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจแล้วด้วย

ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวลือออกมาว่า Galaxy Note 10 อาจมีดีไซน์แบบเนียนเรียบไร้ปุ่ม ซึ่งจากภาพเรนเดอร์ก็ยังพบว่ามันมีปุ่ม Power และปุ่มปรับเสียงอยู่เหมือนเดิม แต่ที่โดนตัดทิ้งไปคือรูหูฟัง 3.5 มม. และปุ่ม Bixby

รูหูฟัง 3.5 มม. โดนตัดไปเรียบร้อย

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลอีกว่าเราจะไม่ได้เห็นมือถือซีรีส์ Galaxy Note 10 แค่รุ่นเดียว แต่จะมีรุ่นพี่ใหญ่อย่าง Galaxy Note 10 Pro อีกด้วย โดยมือถือรุ่นดังกล่าวจะมีกล้องหลังเพิ่มมาเป็น 4 ตัว, มีหน้าจอที่ใหญ่กว่าอยู่ที่ 6.75 นิ้ว และยังไม่แน่ว่าจะรองรับการใช้งาน 5G หรือจะแยกออกมาเป็นรุ่น Galaxy Note 10 5G เหมือนกับซีรีส์ Galaxy S10 รึเปล่า ส่วนวันเปิดตัวถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดก็คาดว่าน่าจะเป็นช่วงต้นเดือนสิงหาคมเหมือนในปีที่ผ่านๆ มา และคาดว่าหลังจากนี้ไม่นานก็จะเริ่มมีสเปค+ฟีเจอร์ต่างๆ ทะยอยหลุดออกมาเรื่อยๆ แน่นอน





ที่มา : Phonearena