fbpx
News

หลุดภาพกระจกกันรอย และเคสของ Samsung Galaxy Note 10 จะเป๊ะเหมือนของจริงแค่ไหน

หลังจากที่มีภาพเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy Note 10 และ Note 10 Pro ออกมาว่อนเน็ตว่าจะมาในดีไซน์กล้องหน้าเซลฟี่แบบเจาะรูตรงกลาง พร้อมกล้องหลัง 3 ตัวออกมาให้เราเห็น ล่าสุดมีข้อมูลยืนยันเพิ่มเติมแบบเน้นๆ คราวนี้มาทั้งเคสและกระจกกันรอยเลยทีเดียว

ข้อมูลที่ว่าถูกเปิดเผยโดยแหล่งข่าวเจ้าประจำอย่าง @ Ice Universe จากภาพจะเห็นได้ว่ากระจกกันรอยของทั้งสองรุ่นนั้นมาในดีไซน์ขอบโค้งคล้าย ๆ Galaxy S10 และมีการเจาะรูกล้องหน้าตรงตำแหน่งกึ่งกลางของเครื่อง ซึ่งก็ไปตรงเป๊ะกับข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้  โดยกระจกกันรอยดังกล่าวถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อรองรับเซนเซอร์สแกนนิ้วแบบ  ultrasonic in-display ให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เมื่อมองจากมุมด้านข้างก็จะเห็นขอบโค้งอย่างชัดเจน

มองจากมุมหน้าชัดๆ กันบ้าง

จากภาพนี้จะเห็นได้ชัดว่า Samsung Galaxy Note 10 จะใช้เซนเซอร์สแกนนิ้วแบบ  ultrasonic in-display

นอกจากกระจกกันรอยเหมือนจะออกมายืนยันว่าทั้ง  Galaxy Note 10 และ Note 10 Pro  จะมาพร้อมดีไซน์เจาะรูกล้องหน้าตามข่าวแล้ว ก็มีภาพหลุดของเคสฝาหลังแบบซิลิโคนออกมาย้ำดีไซน์ตามภาพเรนเดอร์อีกด้วย

และเมื่อเราสังเกตุจากภาพเคสจะเห็นได้ว่าช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.ด้านล่างของเครื่องหายไป ส่วนด้านบนจะมีช่องสำหรับไมโครโฟนตัดเสียงแล้ว ยังมีช่องเซ็นเซอร์อะไรสักอย่างอยู่ด้วย ส่วนด้านข้างก็ยังคงมีปุ่ม Power และ ปุ่มปรับเพิ่ม-ลดเสียง

รวมถึงด้านหลังมีรูเจาะสำหรับตำแหน่งกล้องสามตัวเรียงยาวลงมา ส่วนข้างๆ จะมีช่องสำหรับ flash และเซนเซอร์อื่นๆ

ถึงแม้ตอนนี้ยังจะไม่มีการยืนยันอย่างเป็นมั่นเป็นเหมาะจากทางค่าย แต่เมื่อมีทั้งกระจกกันรอยและเคสหลุดออกมาแมทซ์กันซะขนาดนี้ก็คงจะค่อนข้างชัดเจนกันแล้วว่าหน้าตาจะออกมาประมาณไหน  นอกจากนี้ยังมีการคาดว่า  Samsung Galaxy Note 10 Series  อาจจะเปิดตัวในราวๆ 10 สิงหาคม ซึ่งก็เหลือเวลาอีกหลายเดือนก่อนเปิดตัว ระหว่างนี้ก็คงจะมีข้อมูลเพิ่มเติมออกมาให้เราทราบกันเรื่อย ๆ หากมีข้อมูลเพิ่มเติมที่น่าสนใจ เราจะรีบนำมาอัพเดทให้ทราบกันทันทีค่ะ

ที่มา gsmarena2 , sammobile

6 Comments

 1. sarajung Post on June 20, 2019 at 10:27 am

  #1009087

  เอ… แบบนี้ ใช้ spen ขีดๆเขียนๆ จะไม่ชนกับ รูกล้องด้านหน้า รึเนี่ย?
  อยากให้ทำแบบซ่อนใต้จอไปเลยมากกว่า

  • Owl5 Post on June 20, 2019 at 10:31 am

   #1009088

   คิดว่าคงโอกาสชนน้อย แอพตรงบริเวณกล้องอาจไม่ใช่พื้นที่สำหรับขีดเขียน…หรือถ้าไปโดน มันก็ไม่สะดุด ที่สะดุดมันสะดุดฟิลม์กันรอยต่างหาง ไม่ใช่ "รูกล้อง"

 2. tomtomtom Post on June 20, 2019 at 11:17 am

  #1009089

  น่าเบื่อจอโค้ง ใช้ปากกาเขียนลำบาก

  แต่ขอบล่างจอบางมากกกก เสียดายตรงกล้องหน้าจะทำแบบป๊อปอัพ พื้นที่ดูมีเดียจะได้ไม่ขัดตามากนัก

 3. HoLY CoMM@nDo Post on June 20, 2019 at 6:06 pm

  #1009106

  คือยุคนี้นี่ เอะอะๆ ก็ติ่งๆๆๆๆ เอะอะๆ ก็เจาะรูกล้อง คือผมไม่ชอบให้อะไรมาขวางทำให้จอมัันถูกเบียดบังพื้นที่บนจอเลย (รวมถึงมุมจอที่มันโค้งมนด้วย จะทำเครื่องมุมโค้งนิดหน่อยก็ไม่ใช่ปัญหา แต่เดี๋ยวนี้มุมจอมันโค้งมากกกกกก) ..อันอันก็ขอบจอที่มันโค้ง คือจะโค้งอะไรกันนักหนา เวลาใช้นิ้วๆ ลากๆ ปัดๆ อยู่ดีๆ นิ้วสไลด์ตกขอบจอเลย หรือไม่ก็ใช้ปากกาจดๆ วาดๆ อยู่ ลื่นไถลตกจากขอบจอเครื่องเลย คือ Galaxy Note มันควาจะคล้าย ThinkPad ไหม ที่เป็นเครื่องที่ไม่เน้นดีไซน์อะไรมาก และควรจะโฟกัสที่การใช้งานจริงมากกว่าความสวย คือจะสวยจะล้ำ ให้ไปอยู่ใน Galaxy S สิ …เฮ้อ…

 4. devilshop Post on June 20, 2019 at 6:45 pm

  #1009111

  น่าจะไม่มีรูนะ 🙂 🙂

 5. iammote Post on June 23, 2019 at 5:55 pm

  #1009197

  ยังคงจอเจาะ จบข่าว

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save