ก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวลือออกมารอบนึงแล้วว่า Galaxy Note 8 อาจจะมาพร้อมระบบสแกนลายนิ้วมือที่ฝังอยู่ในหน้าจอ ซึ่งจริงๆ แล้วข่าวนี้ก็มีมาซักพักแล้ว โดยที่ลือกันตอนแรกจะเริ่มใช้ในรุ่น Galaxy S8 ก่อนซะด้วยซ้ำ (แต่ผลิตไม่ทัน) จนวันนี้ก็ได้มีภาพหลุดของโมเดล Galaxy Note 8 ออกมาให้เห็นกันแล้ว และโมเดลตัวนี้ไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือให้เห็นทั้งด้านหน้าและด้านหลัง นั่นหมายความว่า..

ภาพที่หลุดออกมาคราวนี้เป็นวิดีโอที่ถูกเผยแพร่ออกมาจากเว็บไซท์ Weibo ของประเทศจีน ซึ่งในวีดีโอดังกล่าวจะมีการวางโมเดล Galaxy Note 8 เทียบขนาดกับ Galaxy S7 Edge และมีการโชว์รายละเอียดบางส่วนของโมเดล และสิ่งที่เตะตาที่สุดก็คือ กล้องคู่แนวตั้งที่มีแฟลช + เซนเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจอยู่ด้านล่าง และสิ่งที่หายไปคือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ไม่มีให้เห็นบนตัวเครื่องเลยทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่า Galaxy Note 8 จะฝังตัวเซ็นเซอร์เอาไว้ที่ใต้กระจกหน้าจอตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้นั่นเอง และถ้าโมเดลที่ออกมานี้เป็นการออกแบบจริงๆ ของ Galaxy Note 8 มือถือรุ่นนี้ก็จะกลายเป็นมือถือเรือธงรุ่นแรกของ Samsung ที่ใช้ระบบกล้องคู่

ส่วนสเปคของ Galaxy Note 8 ที่มีการคาดการณ์เอาไว้ก็คือ Galaxy Note 8 จะมากับหน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว ใช้ชิป Snapdragon 835 สำหรับการจำหน่ายใน US ส่วนประเทศอื่นก็จะใช้ Exynos 8895 และจะใช้แบตเตอรี่ขนาด 3700 mAh (ที่หวังว่าจะปลอดภัยไม่ต้องเรียกคืนแล้วนะ)

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=J-nafkh36R4]

คาดว่า Galaxy Note 8 จะทำการเปิดตัวในงาน IFA 2017 (งานแสดงสินค้าอิเล็คทรอนิคส์ประจำปี) ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี วันที่ 1 – 6 กันยายน 2560

 

ที่มา : Phonearena