fbpx
News

แหก แหวก สับ Galaxy Note 9 โดย JerryRigEverything พบเครื่องทนทาน แต่ปุ่มไม่

ใกล้วันที่หลายๆ คนจะได้เป็นเจ้าของมือถือเรือธงระดับไฮเอนด์สุดพรีเมี่ยมอย่าง Galaxy Note 9 เข้ามาทุกทีๆ แล้ว (22 สิงหาคมนี้) แต่มือถือรุ่นนี้มันจะทนมือทนเท้าแค่ไหน มาดูการทดสอบกันเลย~

เว็บไซท์ชื่อดังอย่าง JerryRigEverything ที่มักจะเอามือถือรุ่นใหม่ๆ มาทำการขัดขูด ขีด เฉือน งอ ฯลฯ เพื่อทดสอบความทนทาน ได้ฤกษ์นำมือถือเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Galaxy Note 9 มาขึ้นเขียงแล้ว ซึ่งจากการทดสอบต่างๆ ก็พบว่ามือถือดังกล่าวมีความแข็งแรงทนทานดีมาก

ตัวเครื่องมีการประกอบที่แข็งแรงและไม่สามารถงอหรือหักเครื่องด้วยมือเปล่าได้เลย และถึงแม้ว่าฝาหลังจะเป็นกระจก แต่ก็ไม่มีการแตกร้าวแม้แต่นิดเดียว รวมถึงกระจกหน้าจอด้วย

สำหรับหน้าจอเมื่อลองเอาไฟลนดู ก็พบว่ามีรอยสีขาวๆ ปรากฎขึ้นใต้กระจก แต่พอปล่อยไว้ซักพักก็หายไปเอง และยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ

ดูเหมือนว่า Note 9 จะเป็นมือถือที่มีวัสดุและการประกอบเครื่องที่ดีเยี่ยมสุดๆ ไปเลย แต่ติดอยู่อย่างเดียวคือปุ่มต่างๆ ทั้งปุ่ม Bixby, Power และปุ่มปรับเสียง ที่หลุดออกมาจากตัวเครื่องได้ง่ายๆ แบบแทบจะไม่ต้องแงะเลยทีเดียว ซึ่งจากการทดสอบแค่เอาคัตเตอร์ลองกรีดให้เป็นรอยเฉยๆ ปุ่มดันหลุดออกมาเฉยเลย (แต่ก็ใส่กลับเข้าไปได้ง่ายๆ เหมือนกัน)

เห็นแบบนี้แล้วก็เตรียมหาเคสที่มันครอบปุ่มเตรียมไว้ด้วยล่ะ ไม่งั้นเกิดเครื่องตกขึ้นมาอาจจะโชคดีที่ตัวเครื่องไม่เป็นอะไรเลย แต่ปุ่มกลับกระเด็นหายไปไหนแล้วก็ไม่รู้

 

ที่มา : JerryRigEverything, 9to5google

3 Comments

 1. Avatar

  tkb_phymed Post on August 21, 2018 at 6:40 pm

  #997067

  ตกม้าตายด้วยเรื่องเล็กๆน้อยๆ
  ถ้าอยากได้เครื่องไม่มีปัญหา อาจต้องรอซัก 6 ด.ขึ้นไป รอของล๊อตใหม่ ที่แก้ปัญหาแล้ว(ไม่รู้จะแก้หรือเปล่า)

  • Avatar

   nuttyme Post on August 22, 2018 at 8:31 am

   #997099

   เท่าที่ตามดูจาก Note 8 เรื่อง Board พัง Sensor ไม่ทำงานก็ยังเห็นเจออยู่เรื่อยๆนะครับ ตั้งแต่ Lot แรกๆ ยัน Lot ปีนี้ คิดว่าพี่ซัมเค้าคงไม่แก้ ปล่อยเลยตามเลยไป ใครเสียก็ซ่อมเป็นเคสๆไป 

   ซื้อมือถือ ไม่ต้องรอหรอก Model นึงอายุ 1 ปี ถ้าปัญหามันไม่หนักแบบแบตระเบิดเนี่ย ไม่แก้หรอก

 2. so_ang

  so_ang Post on August 21, 2018 at 9:02 pm

  #997083

  รอเคลมปุ่มได้เลย

Leave a Reply

To Top