ใกล้วันที่หลายๆ คนจะได้เป็นเจ้าของมือถือเรือธงระดับไฮเอนด์สุดพรีเมี่ยมอย่าง Galaxy Note 9 เข้ามาทุกทีๆ แล้ว (22 สิงหาคมนี้) แต่มือถือรุ่นนี้มันจะทนมือทนเท้าแค่ไหน มาดูการทดสอบกันเลย~

เว็บไซท์ชื่อดังอย่าง JerryRigEverything ที่มักจะเอามือถือรุ่นใหม่ๆ มาทำการขัดขูด ขีด เฉือน งอ ฯลฯ เพื่อทดสอบความทนทาน ได้ฤกษ์นำมือถือเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Galaxy Note 9 มาขึ้นเขียงแล้ว ซึ่งจากการทดสอบต่างๆ ก็พบว่ามือถือดังกล่าวมีความแข็งแรงทนทานดีมาก

Play video

ตัวเครื่องมีการประกอบที่แข็งแรงและไม่สามารถงอหรือหักเครื่องด้วยมือเปล่าได้เลย และถึงแม้ว่าฝาหลังจะเป็นกระจก แต่ก็ไม่มีการแตกร้าวแม้แต่นิดเดียว รวมถึงกระจกหน้าจอด้วย

สำหรับหน้าจอเมื่อลองเอาไฟลนดู ก็พบว่ามีรอยสีขาวๆ ปรากฎขึ้นใต้กระจก แต่พอปล่อยไว้ซักพักก็หายไปเอง และยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ

ดูเหมือนว่า Note 9 จะเป็นมือถือที่มีวัสดุและการประกอบเครื่องที่ดีเยี่ยมสุดๆ ไปเลย แต่ติดอยู่อย่างเดียวคือปุ่มต่างๆ ทั้งปุ่ม Bixby, Power และปุ่มปรับเสียง ที่หลุดออกมาจากตัวเครื่องได้ง่ายๆ แบบแทบจะไม่ต้องแงะเลยทีเดียว ซึ่งจากการทดสอบแค่เอาคัตเตอร์ลองกรีดให้เป็นรอยเฉยๆ ปุ่มดันหลุดออกมาเฉยเลย (แต่ก็ใส่กลับเข้าไปได้ง่ายๆ เหมือนกัน)

เห็นแบบนี้แล้วก็เตรียมหาเคสที่มันครอบปุ่มเตรียมไว้ด้วยล่ะ ไม่งั้นเกิดเครื่องตกขึ้นมาอาจจะโชคดีที่ตัวเครื่องไม่เป็นอะไรเลย แต่ปุ่มกลับกระเด็นหายไปไหนแล้วก็ไม่รู้

 

ที่มา : JerryRigEverything, 9to5google