ในงานเปิดตัว Galaxy S10 นั้นถ้ายังจำกันได้จะมีอีกหนึ่งรุ่นเซอร์ไพร์สรนั่นก็คือ Galaxy S10 5G ที่อัดสเปคเต็มพิกัดออกมาด้วย โดยทาง Samsung ได้แถลงข่าวยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะเปิดตัว Samsung Galaxy S10 5G ในวันที่ 5 เมษายนนี้ ที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเครือข่าย 5G นั้นเริ่มมีการทดสอบใช้งานในประเทศเกาหลีตั้งแต่ปลายปี 2018 และทางซัมซุงก็กำลังจะมีสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G ออกมาวางขายเป็นรายแรก

ทางซัมซุงเผยว่า พวกเขาได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมงานผลิตอุปกรณ์และพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อให้สมาร์ทโฟนสามารถใช้งานกับเครือข่ายที่มีการเชื่อมต่อรวดเร็วทันสมัยที่สุดอย่าง 5G ได้จริง ซึ่งมีความเร็วกว่าเครือข่าย 4G ประมาณ 20 เท่า โดยผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดรายการทีวี เล่นเกมกราฟฟิกสูง หรือสตรีมวีดีโอขนาด 4K ได้อย่างรวดเร็วไม่ล่าช้าอีกต่อไป รวมถึงเพลิดเพลินกับประสบการณ์ VR และ AR ที่ปรับปรุงใหม่ด้วย

ซึ่งรุ่น Galaxy S10 5G นั้นแม้จะมีการออกแบบเดียวกันกับรุ่นก่อน แต่มีความโดดเด่นของจอ Dynamic AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว Quad HD+ (อัตราส่วน 19:9) กล้องหลัง 3 ตัวพร้อมเซ็นเซอร์จับความลึก 3 มิติ ความจุ 8GB RAM + 256/512GB แบตเตอรี่ขนาด 4500mAh รองรับการชาร์จเร็ว 25W และประมวลผลด้วยระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie โดยจะวางจำหน่ายที่เกาหลีพร้อมกัน 3 สี คือ Majestic Black, Royal Gold และ Crown Silver

งานนี้ทางซัมซุงดันไม่ได้เผยราคาออกมาให้เราได้ทราบกัน คงต้องรอให้ถึงวันเปิดตัวที่เกาหลีก่อน และไม่แน่ว่าอาจมีการจำหน่ายในประเทศอื่นๆ ที่รองรับ 5G เพิ่มด้วยในอนาคต

 

ที่มา samsung