fbpx
News

Samsung Galaxy S10 5G รองรับการเชื่อมต่อเร็วแรงสุดล้ำ พร้อมเปิดตัวที่เกาหลีใต้

ในงานเปิดตัว Galaxy S10 นั้นถ้ายังจำกันได้จะมีอีกหนึ่งรุ่นเซอร์ไพร์สรนั่นก็คือ Galaxy S10 5G ที่อัดสเปคเต็มพิกัดออกมาด้วย โดยทาง Samsung ได้แถลงข่าวยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะเปิดตัว Samsung Galaxy S10 5G ในวันที่ 5 เมษายนนี้ ที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเครือข่าย 5G นั้นเริ่มมีการทดสอบใช้งานในประเทศเกาหลีตั้งแต่ปลายปี 2018 และทางซัมซุงก็กำลังจะมีสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G ออกมาวางขายเป็นรายแรก

ทางซัมซุงเผยว่า พวกเขาได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมงานผลิตอุปกรณ์และพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อให้สมาร์ทโฟนสามารถใช้งานกับเครือข่ายที่มีการเชื่อมต่อรวดเร็วทันสมัยที่สุดอย่าง 5G ได้จริง ซึ่งมีความเร็วกว่าเครือข่าย 4G ประมาณ 20 เท่า โดยผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดรายการทีวี เล่นเกมกราฟฟิกสูง หรือสตรีมวีดีโอขนาด 4K ได้อย่างรวดเร็วไม่ล่าช้าอีกต่อไป รวมถึงเพลิดเพลินกับประสบการณ์ VR และ AR ที่ปรับปรุงใหม่ด้วย

ซึ่งรุ่น Galaxy S10 5G นั้นแม้จะมีการออกแบบเดียวกันกับรุ่นก่อน แต่มีความโดดเด่นของจอ Dynamic AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว Quad HD+ (อัตราส่วน 19:9) กล้องหลัง 3 ตัวพร้อมเซ็นเซอร์จับความลึก 3 มิติ ความจุ 8GB RAM + 256/512GB แบตเตอรี่ขนาด 4500mAh รองรับการชาร์จเร็ว 25W และประมวลผลด้วยระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie โดยจะวางจำหน่ายที่เกาหลีพร้อมกัน 3 สี คือ Majestic Black, Royal Gold และ Crown Silver

งานนี้ทางซัมซุงดันไม่ได้เผยราคาออกมาให้เราได้ทราบกัน คงต้องรอให้ถึงวันเปิดตัวที่เกาหลีก่อน และไม่แน่ว่าอาจมีการจำหน่ายในประเทศอื่นๆ ที่รองรับ 5G เพิ่มด้วยในอนาคต

 

ที่มา samsung

6 Comments

 1. iristoh

  iristoh Post on April 5, 2019 at 2:35 am

  #1006646

  ต่อให้อีกสองปีจน S12 ออก
  ผมยังนึกไม่ออกจริงๆว่าจะได้ประโยชน์อะไรจากโทรศัพทืมือถือที่มี 5G
  พูดเรื่องสเปคที่น่าใช้-ได้ใช้จริง ตอนนี้ต้องยอมรับว่าตามหลังหัวเหว่ยอะ

  • nutartworks

   nutartworks Post on April 5, 2019 at 9:39 am

   #1006649

   ก็ถ้าคนที่เขาใช้เขาก็จะเห็นประโยชน์ของมัน อย่างเช่น พวกชอบไลฟ์สด ต่อไปก็จะไลฟ์แบบ 4K ได้สบายๆ กล้องหน้ามือถือสมัยนี้ตัวดีๆ หน่อยก็ถ่ายวิดีโอ 4K ได้แล้ว ผู้ชมที่มี 5G ก็จะดูแบบชัดๆ ได้ หรืออีกบางกรณีนึง คนเขาเล่นเน็ตบนโน้ตบุ๊ก แล้วเขาแชร์เน็ตจากมือถือมา ก็จะทำให้เล่นเน็ตได้ไหลลื่นมากขึ้น ไม่อืด อะไรแบบนี้ ยิ่งถ้าเอาไปต่อ Dock ขึ้นภาพที่จอใหญ่ได้ เผื่อเป็นจอ 4K ด้วย ก็สวยสิ ดูหนังออนไลน์ 4K จากมือถือสบายแฮ

   มีให้ใช้ดีกว่าจะใช้แล้วไม่มี เพราะยังไงเทคโนโลยีมันก็ก้าวต่อไป ถ้าบอกว่าไม่เห็นประโยชน์งั้นก็ใช้ 4G ไปตลอดชีวิตสิ เอาไหม ก็ไม่มีใครเอาหรอก เหมือนวิดีโอ สมัยก่อนเป็น SD แค่ DVD นี่ก็รู้สึกว่าโคตรชัดแล้วในตอนนั้น ต่อมาเป็น HD ก็ชัดขึ้นมาอีก ขยับมานิดนึงก็เป็น FHD ถือว่าชัดสุดๆ ทุกคนพอใจแล้ว ตอนที่มันออกมาแรกๆ หลายคนก็มองว่ายังไม่จำเป็น เพราะที่บ้านยังเป็นทีวีแบบ CRT ดูแค่ DVD ก็ชัดจะแย่ละ แต่แล้วยังไง ตอนนี้ FHD มันเป็นขั้นต่ำมาตรฐานไปแล้ว อีกอย่างตอนนี้ 4K ก็มาได้ระดับนึงแล้ว (แต่ยังไม่เป็นมาตรฐานในยุคนี้) 

   ฉะนั้น 5G บนมือถือ มันก็เป็นก้าวขั้นของเทคโนโลยีอย่างหนึ่ง ที่ไม่ว่าเราจะใช้มันหรือไม่ ยังไงเราก็ต้องผ่านมันไปอยู่ดี เพียงแต่อะไรๆ ที่มันออกมาแรกๆ มันจะยังแพงเสมอ ก็ค่อยรอจนมันเป็นมาตรฐานไปก่อน เท่านั้นล่ะ

   ส่วนที่ว่าหัวเหว่ยมีอะไรใช้ได้จริงกว่าเยอะ ผมขี้เกียจไปสืบหามาว่ามีอะไรบ้าง รบกวนคุณช่วยแนะนำหน่อยก็ดีครับ

  • iristoh

   iristoh Post on April 5, 2019 at 12:43 pm

   #1006656

   4G ตามสเปคคือทำความเร็วได้สุงสุด 1gbps
   ถ้าจะมาพูดเรื่อง สตรีม 4K นั้นใช้เน็ตซัก 15-20 mbps ก็เพียงพอแล้ว   ทำไมต้อง 5G ??

   และผมก็ยังคงคิดเช่นเดิมว่าความเร็วระดับ 20gbps ยังไม่ได้มีความจำเป็น
   ในระดับบุคคลใน 2-3 ปีนี้

   ผมเป็นคนตามเทคโนโลยีที่เคยเจ็บตัวมาเยอะครับ

  • nutartworks

   nutartworks Post on April 6, 2019 at 11:23 am

   #1006713

   ถ้ายังคิดไม่ออกว่าอะไรที่จำเป็นกับ 5G ผมก็คิดไม่ออกครับ ถ้าความเร็ว 4G เพียงพอกับการสตรีมวิดีโอ 4K แล้ว งั้น 5G ก็คงทำให้มันยิ่งสเถียรขึ้นมั้งครับ อันนี้ผมก็ไม่รู้หรอกนะ เพราะเรายังไม่ถึงจุดนั้น เราจึงยังไม่รู้ว่ามีอะไรที่จำเป็นบ้าง แต่อย่างที่ผมบอกแหละ ยังไงเราก็ต้องผ่านมันไปอยู่ดี ไม่ต้องรีบตาม เพราะมันมาหาเราแน่ๆ ในวันนึง ^^

 2. Avatar

  pureerat Post on April 7, 2019 at 1:21 pm

  #1006737

  สำหรับคนที่คิดไม่ออกนะครับว่าเอาไว้ทำอะไร
  อันนี้คือสิ่งที่ผมจินตนาการไว้คร่าว ๆ นะครับ
  1. สตรีมมิ่งเกม : เล่นเกมเทพๆ โดยให้เซิฟเวอร์ประมวลผลแล้ว ส่งมายังเครื่องของคุณ โดยอุปกรณ์ของคุณไม่ต้องมีสเป็กแรง ๆ ก็เล่นได้ ( มือถืออาจจะเล่นเกมคอมได้ )
  2. การควบคุมหุ่นยนต์ระยะไกล : ซึ่งหมอสามารถผ่าตัด โดยอยู่ห่างออกไปอีกซีกโลกได้ หรืออาจจะไปไกลเหมือนหนัง ไซโลเกจเลยก็ได้ (ที่บรูซ วิลลิสเล่น) 55555
  ทุกอย่างล้วนมีประโยชน์ ซึ่งคุณอาจจะคิดว่ามันไม่มีประโยชน์ จนกระทั่งคุณต้องการใช้ประโยชน์จากมัน

  • iristoh

   iristoh Post on April 8, 2019 at 4:09 pm

   #1006777

   1.สตรีมมิ่งเกมส์บนจอ 2K ใช้แบนด์วิธเท่าไหร่ครับ  ขอทราบด้วย
   2.ผมรู้ครับว่าเขาโฆษนาอะไรบ้าง  ขับรถได้ ผ่าตัดสมองได้ ฯลฯ  แต่แล้วมันเกี่ยวอะไรกับโทรศัพท์มือถือครับ

Leave a Reply

To Top