fbpx
News

มีลุ้น? Samsung Galaxy S21 FE อาจวางขายเดือนมกราคม ส่วน Galaxy S22 จะเลื่อนไปเปิดตัวเดือนกุมภาพันธ์

ทำเอาแฟน ๆ เสียดายกันไปไม่น้อยเลยหลังจากที่ Samsung ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าจะยกเลิกการเปิดตัวมือถือ Galaxy S21 FE ที่ตอนแรกจะจัดขึ้นในช่วงเดือนตุลาคมนี้ แถมยังมีการลบหน้าสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของมือถือรุ่นนี้ออกไปจากเว็บไซต์ด้วย…แต่ล่าสุดก็ได้มีแสงสว่างจากปลายอุโมงค์ออกมาอีกครั้ง เพราะมีข้อมูลออกมาว่า Samsung อาจจะวางแผนขาย Galaxy S21 FE อยู่ แต่จะเลื่อนไปเปิดตัวในเดือนมกราคมปีหน้าแทน พร้อมกับจะเลื่อนการเปิดตัวของ Galaxy S22 ออกไปอีกหน่อยด้วย

จากข่าวเรื่องที่ Samsung จะยกเลิกการเปิดตัวมือถือ Galaxy S21 FE ก่อนหน้านี้ ทาง Samsung ให้สัมภาษณ์ว่ามือถือจอพับ Galaxy Z Flip 3 ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าจนผลิตแทบไม่ทัน แถมชิป Snapdragon 888 ที่ต้องใช้ในการผลิตทั้ง Galaxy Z Flip 3 และ Galaxy S21 FE ก็ไม่พอใช้อีกต่างหาก

สุดท้ายก็เลยต้องยกเลิกการเปิดตัวของ S21 FE ไป และหันมาโกยเงินกับ Galaxy Z Flip 3 ที่กำลังขายดีแถมมีราคาแพงกว่าก่อน ซึ่งทาง Samsung เองก็บอกเอาไว้ว่า “กำลังพิจารณาเรื่องการเปิดตัวของมือถือรุ่นดังกล่าวอยู่ว่าจะเอายังไงต่อไป” ไม่ได้บอกว่าจะยกเลิกการผลิตและการจำหน่ายแต่อย่างใด

นอกจากนี้ยังมีการคาดการณ์เอาไว้ว่าเราอาจได้เห็นการเปิดตัวของมือถือเรือธงซีรีส์ Galaxy S22 ในช่วงเดือนมกราคม 2565 นี้แล้ว ซึ่งหากว่า Galaxy S21 FE จะเปิดตัวและวางขายจริง ๆ ก็อาจจะกระชั้นชิดกันเกินไปหน่อยและไม่น่าจะเอามาเปิดตัวพร้อมกับมือถือเรือธงด้วย เลยทำให้หลายฝ่ายคาดกันว่า Samsung น่าจะยกเลิกมือถือซีรีส์ S21 FE แน่ ๆ แล้ว

Galaxy S22 Ultra

แต่ล่าสุดได้มีข้อมูลออกมาว่า Samsung ยังคงต้องการวางขาย Galaxy S21 FE อยู่ แต่อาจจะไม่จัดงาน Galaxy Unpacked เปิดตัวเป็นเรื่องเป็นราวเหมือนกับรุ่น Galaxy S20 FE จะปล่อยออกมาแบบเงียบ ๆ เป็นแค่ข่าวประชาสัมพันธ์เท่านั้นว่ามือถือรุ่นนี้เปิดตัวแล้ว โดยอาจเริ่มวางขายในบางประเทศตั้งแต่เดือนมกราคม 2565 เป็นต้นไป และเนื่องจากชิป Snapdragon 888 ที่ยังคงขาดแคลนอยู่ ทำให้บางประเทศ จะต้องรอการวางขายออกไปอีกซักพัก

ส่วนมือถือซีรีส์เรือธง Galaxy S22 ก็อาจจะต้องเลื่อนงาน Galaxy Unpacked ออกไปเป็นช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2565 แทน หรือไม่แน่ว่าอาจจะเอาไปเปิดตัวในงาน MWC 2022 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565 เลยก็เป็นได้

Galaxy S21 FE

และถึงแม้จะมีข่าวว่า Samsung ลบหน้าสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของ Galaxy S21 FE ออกไปแล้ว แต่บนหน้าเว็บของ Samsung UK ยังมีการเอ่ยถึงโปรโมชั่นแจก Mystery Gift ของสินค้าต่าง ๆ ซึ่งยังคงมีชื่อของ Galaxy S21 FE แอบโผล่เข้าอยู่…ไม่แน่ว่าเราจะได้เห็นมือถือรุ่นนี้วางขายจริง ๆ ก็ได้นะ

สุดท้ายแล้ว…เราจะได้เห็น Galaxy S21 FE วางขายจริงรึเปล่า ก็ได้แต่ตั้งหน้าตั้งตารอกันต่อไปครับ ว่าหลังจากนี้ทาง Samsung จะออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกหรือไม่

 

ที่มา : Sammobile

1 Comment

 1. Avatar

  boatheng Post on October 7, 2021 at 5:08 pm

  #1030233

  ตอนนี้ใช้ S20 FE 5G คู่กับ S20 Ultra รู้สึกชอบ S20 FE กว่ามากๆครับ

  ขนาดถนัดมือ น้ำหนักเบากว่ามาก ถ่ายรูปใกล้ๆไม่เบลอ

  เครื่องไม่ร้อนเลยเทียบกับ S20 Ultra ที่อุ่นทุกทีที่จับ

  คิดว่าเครื่องหน้าคงจัด S21 FE แน่ๆครับ

Leave a Reply

To Top