ก่อนหน้านี้ ICE UNIVERSE ทิปสเตอร์ชื่อดัง ออกมาโพสต์ถึง Galaxy S24 Ultra มือถือเรือธงรุ่นปัจจุบันของ Samsung เกี่ยวกับดีไซน์ตัวเครื่อง ที่เจ้าตัวยังรู้สึกไม่พอใจเท่าไหร่นัก เช่นในแง่การจับถือที่ไม่ถนัดถนี่ และความกว้างของตัวเครื่องโดยรวมที่กินพื้นที่เลยจากหน้าจอไปประมาณหนึ่ง ทว่า ล่าสุด ICE UNIVERSE หยิบยกประเด็นนี้กลับมาโพสต์อีกครั้ง โดยบอกว่า Galaxy S25 Ultra จะมีการเปลี่ยนแปลงการออกแบบในรอบหลายปี

ICE UNIVERSE ให้ข้อมูลว่า Galaxy S25 Ultra จะมีความหนา 8.4 มม. บางที่สุดในตระกูล S Ultra-series ย้อนหลังไปถึง Galaxy S20 Ultra โดยแต่ละรุ่นมีความหนาดังนี้

  • Galaxy S20 Ultra – หนา 8.8 มม.
  • Galaxy S21 Ultra – หนา 8.9 มม.
  • Galaxy S22 Ultra – หนา 8.9 มม.
  • Galaxy S23 Ultra – หนา 8.9 มม.
  • Galaxy S24 Ultra – หนา 8.6 มม.
  • Galaxy S25 Ultra – หนา 8.4 มม.

*ส่วนรุ่นที่บางยิ่งกว่านี้คือ Galaxy Note20 Ultra ของปี 2020 ที่หนาเพียง 8.1 มม.

นอกจากนี้ยังมีเด็นเรื่องขอบเครื่อง Galaxy S24 Ultra ที่ ICE UNIVERSE เคยโพสต์ในเชิงบ่นว่า ‘คมบาดมือ’ เมื่อจับถือใช้งานต่อเนื่องไปสักระยะทำให้เกิดรอยแดงบนฝ่ามือ เนื่องด้วยลักษณะที่เป็นเหลี่ยมมุม ซึ่ง ICE UNIVERSE ก็ย้ำชัดว่า Galaxy S25 Ultra จะไม่มีปัญหาแบบที่ว่าอีกต่อไป เพราะ Samsung จะปรับเฟรมเครื่องให้มีความโค้งมนมากขึ้น ครอบคลุมไปถึงด้านหน้าของตัวเครื่อง คล้ายกับสมัย Galaxy Note7 หรือ Galaxy Note FE เมื่อหลายปีก่อน

ตามปกติแล้ว Samsung จะเปิดตัวมือถือเรือธงในงาน Galaxy Unpacked ช่วงต้นปี ดังนั้นจึงเหลือเวลาอีกนานกว่าที่ Galaxy S25 Ultra จะออกสู่ตลาด คาดว่าพอใกล้ถึงตอนนั้นคงมีภาพตัวเครื่องทยอยหลุดออกมาให้ดู (แต่ตอนนี้ยังไม่มี ก็ต้องรอไปก่อน)

ที่มา : ICE UNIVERSE