เหล่าบรรดาสาวก Samsung Galaxy S6 ทั้งรุ่นปกติและรุ่น edge เตรียมตัวรับอัพเดตใหม่เป็น Android 5.1.1 Lollipop เวอร์ชันล่าสุดกันได้แล้ว โดยทาง SamMobile เว็บเจ้าพ่อข่าวและ ROM ของ Samsung ได้ทำการโพสต์วิดีโอพรีวิวแนะนำอัพเดต Android 5.1.1 ของ Galaxy S6 เป็นที่เรียบร้อย สิ่งที่น่าสนใจในอัพเดตนี้คือ กล้องจะได้รับการปรับปรุงให้เก่งมากขึ้น และตัว UI ก็มีการปรับปรุงเพิ่มเติมเล็กน้อย มาดูรายละเอียดกันดีกว่า

สิ่งที่มีเพิ่มมาใหม่ใน Android 5.1.1 ของ Samsung Galaxy S6 อย่างแรกคือ ในโหมด Pro ของกล้องนั้นรองรับการถ่ายภาพแบบ RAW ได้แล้วและในส่วนของการปรับค่า ISO ก็สามารถปรับได้ต่ำว่า ISO 100 แล้วด้วย โดยในวิดีโอจะมีการสาธิตให้ดูว่าเราสามารถเลือก focus วัตถุไว้ก่อนแล้วทำการปรับค่า Exposure ด้วยการเลื่อนนิ้วขึ้นลงได้เลย สะดวกมาก นอกจากกล้องแล้วก็ยังมีการปรับ UI และฟีเจอร์ในบางส่วน เช่น เราสามารถปิด Parallax Effect ของ Wallpaper ได้แล้ว (Samsung เรียกว่า Motion effect), สามารถเรียง App ใน App Drawer ตามตัวอีกษรได้, สามารถปิด S Finder และ Quicker ออกจาก Notification ได้ เป็นต้น ลองชมวิดีโอพรีวิวกันได้

Play video

สำหรับอัพเดต Android 5.1.1 ของ Samsung Galaxy S6 ทาง SamMobile ระบุว่าจะมาภายในเดือนมิถุนายนนี้ สำหรับประเทศไทยคงต้องรอดูอีกทีว่าจะวันไหนนะครับ

 

ที่มา: SamMobile