กว่าจะถึงงาน MWC 2015 ยังอีกหลายวัน แต่เราได้เห็นทั้งภาพและข้อมูลหลุดของ Samsung Galaxy S6 และ Galaxy S6 Edge กันมาพอสมควรแล้ว ล่าสุดก็มีภาพหลุดมาจากผู้ผลิตเคสรายหนึ่งในเกาหลีใต้อีกแล้ว โดยคราวนี้เราได้เห็นภาพของ Galaxy S6 และ S6 Edge อยู่ในเคสของ Verus ซึ่งหากสังเกตดีๆ มือถือ 2 อันด้านขวาสุดจะมีลักษณะจอโค้งที่ขอบเหมือนกับ Galaxy Note Edge เลย แต่ต่างกันที่คราวนี้มันโค้งทั้ง 2 ด้าน!

ลองเอารูปมาขยายความกันสักนิด โดยขออนุญาตไม่พูดถึงมือถือ 2 อันตรงกลางที่ใส่เคสอยู่ เพราะเราไม่ได้สนใจเคส แต่เราสนใจภาพเปลือยของ…มือถือทั้ง 2 รุ่นต่างหาก โดยอันซ้ายสุดนั้นชัดเจนว่าเป็น Samsung Galaxy S6 แน่นอน พร้อมตอกย้ำกับ ข่าวที่แล้ว อีกครั้งว่า กรอบเป็นโลหะแบบโค้งคล้ายกับ iPhone 6 แต่ด้านหลังดูแล้วน่าจะเป็นพลาสติกสีดำ ส่วนกล้องหลังก็น่าจะนูนประมาณนี้แหละ

Samsung Galaxy S6

 

มาว่ากันต่อในส่วนของ Samsung Galaxy S6 Edge ที่อยู่ด้านขวา โดยน่าจะใช้กรอบโลหะและบอดี้เป็นพลาสติกเหมือนกับ Galaxy S6 แต่ขอบหน้าจอทั้ง 2 ด้านจะโค้งเหมือนกับ Galaxy Note Edge แต่มีรายงานเพิ่มเตืมว่า ความโค้งนั้นจะน้อยกว่าที่ Note Edge ทำได้ เพราะขนาดตัวเครื่องที่เล็กกว่านั่นเอง

 Samsung Galaxy S6 Edge

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับภาพที่หลุดออกมา ถูกใจกันมั้ยสักรุ่น? แต่ผมคิดว่า S6 Edge ที่อยู่ในรูปน่าจะสวยล้ำไม่ซ้ำแบบใครเลยถ้ารูปนี้เป็นจริง คงต้องรอดูกันต่อไปอีกที

 

ที่มา: Android Central