จากการตอบรับหลังเปิดตัวที่ดีมากของ Samsung Galaxy S6 และ Galaxy S6 Edge ซึ่งมีการพัฒนาเรื่องของดีไซน์และวัสดุได้อย่างน่าประทับใจ ล่าสุดมีข่าวออกมาจากทางผู้บริหารของเครือข่ายมือถือเจ้าหนึ่งว่ามีการสั่งจองทั้งสองรุ่นแล้วรวมกว่า 20 ล้านเครื่อง โดยแบ่งเป็น Galaxy S6 สูงถึง 15 ล้านเครื่อง และ Galaxy S6 Edge (จอโค้ง) 5 ล้านเครื่อง ลบทุกสถิติที่เคยมีมาของ Samsung Galaxy ทุกรุ่น และลบคำสบประมาทของเหล่าแฟน”ขับ” ที่บอกว่า Samsung กำลังจะตายลงไปได้เลยทีเดียว

สำหรับการตอบรับต่อ Samsung Galaxy S6 และ Galaxy S6 Edge นี้ เป็นไปในทางทีดีกว่าเมื่อครั้ง Galaxy S5 มาก ซึ่งถ้าใครติดตามข่าวมาก็จะพอทราบว่ายอดขายของ Galaxy S5 นั้นค่อนข้างแย่ 3 เดือนขายไปได้เพียง 12 ล้านเครื่องเท่านั้น1 ส่วน Galaxy Note 4 ที่หลายๆคนชอบกันก็ยังทำยอดขายได้เพียง 4.5 ล้านเครื่องในเดือนแรกเท่านั้นเอง2 มีการคาดหวังกันเลยว่า Galaxy S6 นี้อาจจะเป็นตัวชุบชีวิต Samsung ให้กลับมาโลดแล่นโดดเด่นในตลาดมือถือได้อีกครั้ง หลังจากที่ปี 2014 ที่ผ่านมา ถือเป็นปีที่แย่ที่สุดตั้งแต่ทำ Android มาเลยก็ว่าได้

อย่างไรก็ดี แม้ว่า Samsung Galaxy S6 Edge จะได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากในเรื่องความสวยงาม แต่ว่าทั้งคู่โดยเฉพาะ Galaxy S6 ธรรมดานั้นจะถูกค่อนแคะในเรื่องการไปลอก iPhone 6 (อีกแล้ว) ทั้งในด้านดีไซน์และฟีเจอร์ต่างๆ ซึ่งสุดท้ายแล้วสิ่งที่จะชี้วัดได้ดีที่สุดว่า Galaxy S6 / Galaxy S6 Edge นั้นเป็นโทรศัพท์ที่เจ๋ง ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ หรือไม่นั้น คงจะต้องเป็นที่ยอดขายว่า 20 ล้านเครื่องที่ว่านี้ จะขายหมดไปได้เร็วขนาดไหนครับ

แล้วเพื่อนๆล่ะชอบหรือไม่ชอบ Galaxy S6 / Galaxy S6 Edge? มาคุยกันได้ในคอมเม้นท์เลยครับ 🙂

 

ที่มา SamMobile

อ่านต่อ

1Samsung อ่วม! Galaxy S5 ยอดขายน้อยกว่าที่ตั้งเป้าไว้ 40%

2Samsung Galaxy Note 4 ทำยอดขาย 4.5 ล้านเครื่องใน 1 เดือน