fbpx
News

Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge : การกลับมาอย่างสมเกียรติของ S Series

หลังจากเสพย์ข่าวหลุดข่าวลือต่างๆไปมากมาย ในที่สุดข้อมูลจริงก็ถูกเปิดเผยไปเรียบร้อย ในงานเปิดตัว Samsung Unpacked : Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge ตรงตามข่าวลือก่อนหน้าแทบทุกประการ ทั้งการเปลี่ยน UI/UX และลดแอพขยะในเครื่อง ยกเว้นหน้าตาที่ของจริงดูดีกว่าภาพหลุดมากมาย ถึงขั้นที่หลายๆคนเอ่ยปากบอก “ซื้อ” แน่นอนเมื่อมันออกมา โดยมีฟีเจอร์อื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมายอย่าง ชาร์จไว + ไร้สาย, กล้องถ่ายแสงน้อยได้ดี, และ Samsung Pay

หลังจากเสพย์ข่าวหลุดข่าวลือต่างๆไปมากมาย ในที่สุดข้อมูลจริงก็ถูกเปิดเผยไปเรียบร้อย ในงานเปิดตัว Samsung Unpacked : Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge ตรงตามข่าวลือก่อนหน้าแทบทุกประการ ทั้งการเปลี่ยน UI/UX และลดแอพขยะในเครื่อง ยกเว้นหน้าตาที่ของจริงดูดีกว่าภาพหลุดมากมาย ถึงขั้นที่หลายๆคนเอ่ยปากบอก “ซื้อ” แน่นอนเมื่อมันออกมา โดยมีฟีเจอร์อื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมายอย่าง ชาร์จไว + ไร้สาย, กล้องถ่ายแสงน้อยได้ดี, และ Samsung Pay

 

DESIGN : ดีไซน์ วัสดุ ดูดีมีราคา สมกับเป็นมือถือ Flagship

ดีไซน์และวัสดุของ Galaxy S6 ถือว่า Samsung ทำการบ้านมาได้ดี ฉีกภาพเดิมๆในหัวผู้ใช้เรื่อง “Samsung Galaxy = พลาสติก” ทิ้งไปได้ จากก่อนหน้านี้ก็ได้เปลี่ยนไปใช้วัสดุเป็นโลหะทั้งตัวกับ Galaxy A Series ไปแล้ว และมีคนตอบรับดีมาก แต่ Galaxy S6 ก็เพิ่มความดูดีขึ้นไปอีก โดยยังคงเลือกใช้เฟรมเป็นโลหะที่เคลมว่าแข็งแกร่งกว่าชาวบ้าน 50% เครื่องไม่งอง่ายๆ และใช้แผ่นกระจก Gorilla Glass 4 ปิดเข้าไปด้านหลังเพิ่มความมันวาวเข้าไป เวลาสะท้อนแสง สีเครื่องจะเด่นขึ้นมาเป็นหลายๆเฉด ดูสวยงามกว่าคลิปที่หลุดมาก่อนหน้าทั้งหมดเลย


Galaxy S6 edge (ขาว เขียว ทอง น้ำเงิน) Galaxy S6 (ดำ ทองฟ้า ขาว)

และจากข่าวหรือภาพที่หลุดมาก่อนหน้าซึ่งหลายๆคนมองว่า Galaxy S6 มันเหมือน iPhone 6 จนน่าเกลียด แต่เมื่อได้เห็นภาพจริงมันก็ไม่ได้ขนาดนั้น ที่ทำให้คล้ายที่สุดคงเป็นของเครื่องที่ดันไปทำให้มันมนตามกัน แต่เรื่องลำโพงที่ย้ายมาอยู่ด้านล่างก็พอเข้าใจได้ว่าเพราะด้านหลังเป็นกระจก และเมื่อไปดู Galaxy S6 edge ก็กลายเป็นงานที่ดูมีความเป็น Originality ขึ้นมาทันที เพราะในตลาดไม่มีใครเหมือน และทำได้นั่นเอง

ประโยชน์ใช้สอยของ Edge Screen บน Galaxy S6 นอกเหนือจากที่เราได้เคยเห็นบน Galaxy Note 4 ไปแล้วนั้น ก็จะเป็นเรื่องของการปรับแต่งสี Contact หรือการแจ้งเตือน ที่ทำให้เราสามารถรู้ได้ทันทีว่ามีใครโทรเข้ามา แม้เราจะคว่ำเครื่องอยู่ก็ตามจากแสงสะท้อนของ Edge Screen และมีการเพิ่มความสามารถให้เราสามารถใช้ Gesture ลากจากขอบจอเพื่อเรียก People Edge ได้

Galaxy S6 Edge Screen

จากการเปลี่ยนแปลงด้านวัสดุที่ใช้นี้ ทำให้มีความเป็นไปได้สูงว่า Samsung มีสิทธิ์จะสงวนดีไซน์นี้เอาไว้สำหรับมือถือระดับ Flagship เท่านั้น ด้วยต้นทุนที่น่าจะแพงขึ้นอยู่พอตัว ลดปัญหาที่หลายๆคนบ่นว่ารุ่นเล็กรุ่นใหญ่หน้าตาคล้ายกันเกินไปลงทันที

 

Performance : จัดเต็มเรื่องฮาร์ดแวร์ ยกเครื่องเรื่องซอฟท์แวร์

สเปคของ Galaxy S6 นี้ก็ไม่ได้ต่างอะไรจากที่หลุดมาก่อนหน้ามาก ซึ่งเสปคอย่างเป็นทางการของมันก็ตามนี้เลยครับ 

 • Android 5.0 (Lollipop)
 • CPU: Exynos 7420 Octa-core 64-bit (Quad 2.1GHz + Quad 1.5GHz)
 • (S6) หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.1” ความละเอียด Quad HD (2560×1440) ~557ppi
 • (S6 edge) สเปคเดียวกับ S6 แต่เป็นจอแบบ Dual edge
 • RAM: 3GB LPDDR4
 • หน่วยความจำ 32/64/128GB, UFS 2.0 (ไม่รองรับ microSD อาจจะได้เห็นทั้ง 3 รุ่นวางขายในไทย)
 • กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล + OIS + f1.9
 • กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล + f1.9
 • แบตเตอรี่ (S6) 2,550mAh, (S6 edge) 2,600mAh
 • ชาร์จแบตไร้สายรองรับทั้ง 2 มาตรฐาน WPC1.1(4.6W Output) & PMA 1.0(4.2W)
 • (S6) ขนาดและน้ำหนัก 143.4 x 70.5 x 6.8mm, 138g
 • (S6 edge) ขนาดและน้ำหนัก 142.1 x 70.1 x 7.0mm, 132g
 • รองรับ 2G/3G/4G สูงสุด LTE Cat.6 (300/50Mbps)
 • WiFi: 802.11 a/b/g/n/ac (2.4/5GHz), HT80 MIMO(2×2) 620Mbps, Dual-band, Wi-Fi Direct, Mobile hotspot
 • Bluetooth® v4.1, A2DP, LE, apt-X, ANT+
 • USB 2.0, NFC, IR Remote
 • Sensor: Accelerometer, Light, Gyroscope, Proximity, Compass, Barometer, Fingerprint, Hall, HRM


ไม่ต้องบ่นกันเรื่อง Snapdragon หรือ Exynos กันอีกต่อไป เมื่อทาง Samsung เลือกใช้แต่เพียง Exynos เท่านั้นบน Galaxy S6 และ S6 edge ตามข่าวลือก่อนหน้าที่ว่า Snapdragon 810 ยังทำออกมาได้ไม่สมบูรณ์ มีปัญหาเรื่องความร้อนอยู่ ซึ่งทาง Samsung ก็เคลมว่านี้เป็นตัวประมวลผลที่ดีที่สุดในตลาดตอนนี้ ทั้งขนาดที่เล็กลงไปถึง 14nm ประหยัดพลังงานลงไปได้ถึง 35% 


Qualcomm รับสภาพ Galaxy S6 จะไม่ใช้ Snapdragon 810 สุดท้ายอาจมีใช้งานแค่ไม่กี่รุ่น

เรื่องหน่วยความจำก็เป็นเจ้าแรกๆที่เปลี่ยนมาใช้เป็นแรม DDR4 ซึ่งมีประสิทธิภาพดีขึ้นถึง 80% และตัวอ่านข้อมูลก็ใช้เป็น Universal Flash Storage 2.0 ที่ทำให้มีประสิทธิภาพอ่าน-เขียนดีขึ้นกว่าเดิม แต่ถือเป็นเรื่องที่เศร้าที่สุดของ Galaxy S6 ก็ว่าได้เมื่อ Samsung ตัดสินใจถอดการรองรับ microSD ออกไป ทำให้พวกเราไม่สามารถซื้อเมมเติมได้ อยากได้พื้นที่เพิ่มก็ต้องซื้อเครื่องที่ราคาแพงขึ้นเหมือน Apple นั่นเอง

ด้วยดีไซน์ใหม่ของ Samsung Galaxy S6 ฝาหลังจะไม่สามารถเปิดขึ้นมาเปลี่ยนแบตได้ดังเดิม แต่ในงานเปิดตัวก็ย้ำว่าพวกเขามั่นใจในการจัดการพลังงานว่าสามารถอยู่ทนต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ตัว Hardware กินไฟน้อยลง และชาร์จไวเป็นพิเศษด้วย เหมาะสำหรับคนที่ต้องเดินทางบ่อยๆมีเวลาชาร์จในแต่ละที่ไม่นานมาก แค่ 10 นาทีก็ใช้งานได้ยาวนานถึง 4 ชม.(แต่ไม่ได้บอกว่าใช้งานด้านไหนนะ) เทียบกับ Galaxy S5 แล้วชาร์จไวขึ้น 1.5 เท่า และเทียบกับ iPhone 6 จะเร็วกว่ากันเป็นเท่าตัว

Wireless Charging (ชาร์จไฟไร้สาย) จุดเด่นที่ทำให้ Samsung Galaxy S6 ดูเด่นขึ้นกว่ารุ่นอื่นๆคือใส่มาให้เลยจากโรงงานไม่ต้องมาเปลี่ยนฝาหลังให้วุ่นวายอีก แถมรองรับทั้งสองมาตรฐาน WPC & PMA ใช้แท่นชาร์จไฟได้ทั้งแทบทุกรุ่นทั่วโลก

 


Built-in ตัวรับไฟที่แผ่นหลัง แต่แท่น Wireless Charger (กลมๆด้านล่าง) ขายแยกนะ

ด้านซอฟท์แวร์ มีการรื้อ UI/UX ของ TouchWiz เดิม เปลี่ยนให้มีความลื่นไหลและสมูท หน้าตามีความเป็น Material Design มากขึ้นมาก ตามข่าวที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ (แต่คงต้องลองจับจริงอีกทีว่าจะลื่นและเนียนขึ้นขนาดไหน) ส่วนตัวแอพก็มีการตัดออกไปมากมายตามข่าวลือก่อนหน้า แต่ก็มีเพิ่มเข้ามาบางส่วนอีกเช่นกัน 

 แอพที่หลงเหลืออยู่ และเพิ่มเข้ามา (*)

 • Ultra Power Saving Mode

 • Download Booster

 • S Health 4.0

 • Quick Connect

 • Private Mode

 • S Finder, S Voice

 • *Samsung Pay

 • *Smart Manager

 • *Microsoft Apps(OneDrive 115GB ฟรี 2 ปี, OneNote)

 • *Sound Alive+

 • *Themes


S Finder และ Quick Connect ยังตามมาหลอกหลอน แต่ต้องรอดูว่าจะยังอยู่ที่เดิมรึเปล่า

ที่น่าสนใจคือไม่ได้แถม Dropbox และ Evernote เหมือนแต่ก่อน แต่เปลี่ยนไปใช้บริการของ Microsoft OneDrive และ OneNote แทน ซึ่งอาจจะเป็นส่วนหนึ่งของดีลที่ได้เจรจากับ Microsoft ไปก่อนหน้า


ที่เราเคยเสนอไปมีกาเพลินไปหลายอัน จริงๆก็ยังอยู่อีกเพียบ และเพิ่มขึ้นมาอีกเพียบ ^^

และที่ต้องรอติดตามอีกเรื่องคือ Samsung Pay ที่ได้ไปซื้อกิจการของ Looppay มาอีกทีนึง ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่มีร้านค้าพร้อมใช้งานทันทีแทบจะทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทย โดยแค่เอา Galaxy S6 ไปแตะกับเครื่องรูดบัตรปกติธรรมดาในปัจจุบัน ก็สามารถใช้จ่ายได้ทันที เจ๋งกว่าตัว Apple Pay เสียอีก (เจ๋งจนไม่อยากให้ Samsung เก็บเอาไว้ใช้คนเดียวเลยด้วยซ้ำ)

ความสามารถของ Looppay ที่ปัจจุบันถูก Samsung ซื้อและยัดความสามารถลงไปใน Galaxy S6

กล้องบน Samsung Galaxy S6 มีการเคลมว่าพัฒนาขึ้นกว่าเดิมมาก ด้วยความละเอียดกล้องหลังที่ 16 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ทั้งคู่รูรับแสงกว้างถึง f1.9 และความเร็วในการเปิดกล้องที่ต่ำเพียง 0.7 วินาที นับเวลาตั้งแต่เครื่องพักหน้าจออยู่ 


ในการเปิดตัวจะค่อนข้างเน้นย้ำไปที่เรื่องการถ่ายภาพย้อนแสงและสภาพแสงน้อย ที่หลายๆรุ่นยังทำได้ไม่ดีอยู่ แต่ Galaxy S6 จะสร้างความแตกต่างตรงนี้ ทั้งกล้องหน้าที่ใส่การถ่ายภาพแบบ Realtime HDR มาให้เป็นตัวแรก และมีการเปรียบเทียบการถ่ายภาพในที่มืดกับ iPhone 6 ว่าทำได้ดีกว่ากันเป็นเท่าตัว ทั้งในโหมดกล้องถ่ายภาพและวิดีโอ


ภาพถ่ายเปรียบเทียบ iPhone 6 Plus vs Galaxy S6


ภาพจากกล้องวิดีโอเปรียบเทียบ iPhone 6 Plus vs Galaxy S6

galaxy s6 focus tracking
จุดโฟกัสสามารถปรับให้เลื่อนตามวัตถุที่เคลื่อนไหวได้ 

ความสามารถของกล้องถ่ายภาพบน Samsung Galaxy S6

Quick Launch, Tracking AF, Auto Real-time HDR(Front & Rear) , F1.9, Low Light Video(Front & Rear), High Clear Zoom, IR Detect White Balance, Virtual Shot, Slow Motion, Fast Motion, Pro Mode, Selective Focus 

 

นอกจากนี้ ในงานเปิดตัวจะมีพูดเรื่องการนำเอา Galaxy S6 ไปใช้งานองค์กรด้วยซึ่งบอกว่า Samsung Knox จะเป็นตัวที่ช่วยให้ Galaxy S6 มีความปลอดภัยจากเหล่าไวรัส มัลแวร์ หรือการล้วงข้อมูลต่างๆ ซึ่งได้รับความไว้วางใจให้นำเอาไปใช้ในทางการทหารได้เลย ถ้าบริษัทไหนที่เน้นเรื่องความปลอดภัยก็ขอแนะนำ และมันก็ทำงานร่วมกับ Mobile Device Management ค่ายต่างๆได้ด้วย

ไปดูคลิปโปรโมทอันนี้สรุปความสามารถของ Galaxy S6 กันครับ

วัน เวลา และราคาวางจำหน่าย

ทั้ง Galaxy S6 และ Galaxy S6 Edge จะเริ่มวางขายวันที่ 10 เมษายน 2015 เริ่มต้น 20 ประเทศ (ไม่ได้ระบุว่ามีใครบ้างแต่เชื่อว่าน่าจะมีไทยด้วย) แล้วจึงขยายไปทั่วโลกต่อไป มี 3 ความจุให้เลือกคือ 32GB 64GB และ 128GB แต่ตัวที่คาดว่าจะเข้าไทยคือ 32GB เนื่องจากไม่รองรับ microSD จึงน่าจะได้เห็นทั้ง 3 ความจุเข้าไทยทั้่งหมด ส่วนเรื่องราคาก็ยังไม่ได้เปิดเผย แต่ถ้าให้เดา ยังไงก็มีขั้นต่ำเท่ากับ Galaxy S5 ตอนเปิดตัวใหม่ๆ 23,xxx บาท ครับ


ทิ้งท้าย

หลังจากที่ผิดหวังกันไปเยอะจาก Samsung Galaxy S5 แต่เมื่อมาถึง Galaxy S6 ก็ต้องบอกว่า Samsung กู้ชื่อเสียงกลับคืนมาได้ค่อนข้างดี ทั้งเรื่องดีไซน์และวัสดุที่ฉีกให้ตัวเองแตกต่างอย่างชัดเจนมากขึ้น ใส่ฟีเจอร์สำคัญๆและผู้ใช้ต้องการใช้จริงๆลงไป กล้าเปิดหน้าชกกับ iPhone แบบตรงๆในหลายๆเรื่อง จนเรียกได้กว่าเป็นการกลับมาอย่างสมเกียรติของ S Series ที่แต่ก่อนหลายๆคนจะมองว่ามันไม่สมราคา มีแต่ของที่ไม่จำเป็นยัดใส่เข้าไปจนบวมและไม่น่าใช้ แต่ท้ายที่สุดก็คงต้องรอดูเรื่องราคา ว่าจะเปิดมาได้เซอร์ไพรส์แบบไหน จ๊ากหรือเจ๋ง ซึ่งนั่นก็จะเป็นตัวกำหนดยอดขาย และอนาคตของ Samsung ในปีนี้ต่อไปครับ

 

95 Comments

 1. song343 Post on March 2, 2015 at 3:49 pm

  #901691

  รอดู note 5 edge เลยดีมั้ย
  ชอบ S6 แต่ยังชอบปากกาอยู่ครับ ^^

 2. cero5558 Post on March 2, 2015 at 3:49 pm

  #901692

  Gorilla Glass 4 ทั้งหน้าจอและหลังเครื่องเลยเหรอครับ

 3. Facebook Profile photo

  aueykao Post on March 2, 2015 at 3:51 pm

  #901693

  ผิดหวัง กับเอกลักษณ์ ของซัมซุงเลย เปลี่ยนแบต เพิ่มเมมได้ เอาออกทำไม

  • Gimme Post on March 2, 2015 at 3:59 pm

   #901697

   เห็นแล้วต้องบอกว่า #ร้องไห้หนักมาก

  • bigbig889 Post on March 3, 2015 at 4:19 am

   #901898

   ร้องไห้หนักมากเหมือนกัน

  • phatmini Post on March 2, 2015 at 4:26 pm

   #901705

   เป็น2สิ่งที่ยึดเหนี่ยวกับยี่ห้อนี้จริง เสียดาย #s6edgeสวยมว๊ากกกกกก

  • groupgod Post on March 2, 2015 at 4:56 pm

   #901713

   ไม่ซีตรงเปลี่ยนแบตเพราะส่วนใหญ่ใช้ไม่เกิน 2 ปีก็เปลี่ยน
   แต่ซีตรงมีไม่สามารถใส่เมมได้นี้แหละ ต้องมีนั่งตัดสินใจตอนนี้ว่าจะเอาความจุไหนดี

  • pd2002 Post on March 2, 2015 at 5:19 pm

   #901720

   +1

   ผมก็ไม่รู้นะ คนที่ชอบบ่นว่าซัมซุง พลาสติก กาก กะโหล่งโป้ง ดีไซน์ไม่พรีเมียมเนี่ย เค้าซื้อใช้กันหรือเปล่า ? (บ่นแต่ไม่ซื้อ)
   แต่สำหรับผมหนึ่งในคนซื้อ Samsung ใช้เนี่ย ผมไม่ยอมเอาดีไซน์หรูๆไปแลกกับการ เปลี่ยนแบตไม่ได้ และใส่ microsd ไม่ได้แน่ๆ

   งานนี้ Samsung ถือว่าต้องยอมแลกเลยนะ

   แลกเอากลุ่มคนที่อยากได้มือถือพรีเมียมซึ่งอาจจะไม่เคยซื้อซัมซุงมาก่อน (และถึงเปลี่ยนมาแบบพรีเมียมก็โดนกลุ่มนั้นแขวะอยู่ดีกว่าเหมือน iPhone = ไม่มาซื้ออยู่ดี) และการทำแบบนี้มันทำให้ Samsung ไม่แตกต่างจากแบรนด์อื่นแล้ว เพราะเปลี่ยนแบตไม่ได้ ใส่ microsd ไม่ได้ Samsung อาจ(?)จะเสียลูกค้ากลุ่มเดิมบางส่วนไป เพราะลูกค้าเดิมที่เคยซื้อ Samsung เพราะมันทำสองอย่างนี้ได้แหละ บางทีซื้อมือถือก็ไม่ได้ดูที่ดีไซน์อย่างเดียวมั้ง ฟังก์ชั่นก็สำคัญมาก

   งานนี้ก็ต้องรอดูต่อไปครับ

  • โตน Post on March 2, 2015 at 10:52 pm

   #901812

   +1 ความคิดเห็นดีมากๆ ^ ^

  • tanit9999 Post on March 2, 2015 at 9:21 pm

   #901792

   ก็แลกกับประสพการณ์การใช้งานอะแหละ ทำให้มันปิดเยอะขึ้นควบคุมได้ อาการกระตุกได้ลดลง(ควรจะนะ) แต่ผมว่าเดี๋ยวนี้ cloud กำลังนิยมเป็นตัวแบคอั๊บอย่างดีสำหรับคนเก็บรูปเยอะๆแล้วนะ ซัมซุงคงมองเห็นส่วนนี้ด้วยเลยคิดว่าน่าจะถึงเวลาแลกกัน

 4. Hooligan Post on March 2, 2015 at 3:54 pm

  #901696

  เมื่อก่อนมองว่าเครื่องตั้งแต่ราคาไม่ถึงหมื่นไปจนถึงเรือธง ส่วนใหญ่เหมือนๆกันหมด จนแยกไม่ค่อยถูกพอเห็นคนถือกัน แต่พอมาเห็น S6 บอกเลย ว่าาาาาเครื่องสวยเกิ๊นนนน ขอชมเลยยยย *0*

 5. ffm@n Post on March 2, 2015 at 3:59 pm

  #901698

  สวยมากครับต้องขอชมว่าทำการบ้านมาดี แต่…กล้องแค่ 16MP นี้ซิคิดหนัก…

 6. jarzabrike Post on March 2, 2015 at 4:07 pm

  #901699

  Edge สีทองทำกิเลสแฟนผมเต้นระบำเลย ในมือมันถือโน็ต4ยังใช้ไม่คุ้มเบย.

 7. mewyo Post on March 2, 2015 at 4:15 pm

  #901702

  มาครั้งนนี้ไม่ผิดหวัง ตอนนี้ยังใช้S4 ถึงเวลาเปลี่ยนไปใช้ของดีซะแล้ว

 8. runnary Post on March 2, 2015 at 4:16 pm

  #901703

  มีเวลาเก็บเงินอีกกี่วันครับ ขอขาดสารอาการแพ็ป

 9. darkfaty Post on March 2, 2015 at 4:27 pm

  #901706

  เศร้าเลย ไปลอกข้อเสีย iPhone มาทำไม อย่างนี้จะเอา 128 ต้องเพิ่มตังอีก 6000 มั้ยเนี้ย แบตเสื่อมก็โดนอีก 4000
  หวังว่าตระกูล Note จะไม่โดนหางเลขไปด้วยนะ

  • โตน Post on March 2, 2015 at 10:49 pm

   #901807

   ข้อดีครับ ไม่ใช่ข้อเสีย !

  • ekbee Post on March 3, 2015 at 1:22 am

   #901857

   คงไม่ขนาด 4,000 ครับ แบตตระกูล S อยู่ 6-800 เสียค่าบริการอีก 214 บาทถ้านอกประกัน

  • manatnas Post on March 3, 2015 at 6:34 pm

   #902004

   เห็นด้วยครับ จะไปลอกข้อเสียของ apple แต่กลับทิ้งข้อดีของ android ทำไม
   ดูยังไงการเอา SD card ออกนั้นมีแต่ข้อเสีย

 10. Kraizis Post on March 2, 2015 at 4:31 pm

  #901709

  ตัวนี้ก็อป iPhone อีกละ
  ถอดแบตไม่ได้ เพิ่มเมมไม่ได้
  จะก็อปมาทำไม !!
  //เผ่น

  • e-a-k Post on March 2, 2015 at 6:05 pm

   #901735

   +1 เงิบกันเลยครับ

  • โตน Post on March 2, 2015 at 10:50 pm

   #901808

   Lenovo S90 Sisley นี้หวา อิอิอิ

  • โตน Post on March 2, 2015 at 10:50 pm

   #901809

   Lenovo S90 Sisley นี้หวา อิอิอิ

 11. ultimize Post on March 2, 2015 at 4:38 pm

  #901711

  จอโค้ง Edge นี่กิมมิคหรือว่าใช้งานไรได้อีก นอกจากแค่แสงตอนสายเข้า

  • โตน Post on March 2, 2015 at 10:51 pm

   #901810

   ทำให้เปลื้องแบตเตอรี่ !

  • โตน Post on March 2, 2015 at 10:51 pm

   #901811

   ทำให้เปลื้องแบตเตอรี่ !

 12. kornselo Post on March 2, 2015 at 4:42 pm

  #901700

  แต่ก่อน ค่อนแคะ iphone กัน
  ว่าเพิ่มเมมไม่ได้ เปลี่ยนแบท ไม่ได้

  ตอนนี่ ซัมซุงทำตามหมด เอ่อมม เงิบกันไป

  • kadeep Post on March 2, 2015 at 8:55 pm

   #901778

   แต่ก่อนค่อนแคะว่า หน้าจอใหญ่ทำไม แล้วตอนนี้หละ

  • kornselo Post on March 2, 2015 at 9:04 pm

   #901781

   สติฟจ๊อป เป็นคนไม่ชอบ จอใหญ่ แล้วเค้าตายไปแล้ว
   ส่วน ซัมซุง ใครตาย ถึง ตัด เมม กับ แบท ออก?

  • kadeep Post on March 2, 2015 at 10:45 pm

   #901803

   เอ่อ..แล้วซัมซุงเคยมีใครพูดไหมว่าจะไม่ถอดแบตออก หรือจะไม่ตัดเมมออก

   ไม่ต้องรอให้ใครตายก็เอาออกจะเป็นไร หรือมีใครจะตายเหรอถ้าเอาออก

   ยี่ห้ออื่นเขาก็ทำกันเยอะแยะ ทำไมเฉพาะจงจง iphone

   เออ..ถ้าบอกว่าทำหัวทำท้ายเหมือน iphone จะไม่ว่าสักคำ

   อย่าอคติมากนักเลย ไม่ชอบก็ไม่ซื้อก็จบ คนชอบก็มีเยอะแยะ

  • theproject Post on March 2, 2015 at 11:16 pm

   #901824

   +100 ตอบแบบนี้ทางค่ายผลไม่ก็ไปต่อไม่เป็นจิครับ อิอิ

  • manatnas Post on March 3, 2015 at 12:31 am

   #901841

   อย่าไปเอาสาระอะไรกับนายคนนี้เลยครับ
   อ้าปากทีไรก็เห็นเอาแต่ยกยอเชิดชูค่ายผลไม้
   และคอยเหน็บแนมกัดจิก Samsung อยู่ตลอด

  • kornselo Post on March 3, 2015 at 12:52 am

   #901849

   ก็ถ้าไม่แซะ ใครเค้าไว้มากมายก็ไม่มีใครว่าหรอก เหอะๆ

   ส่วนเรื่อง หัวท้ายอะ ที่เหมือน iphone6 ที่ไม่พูดเพราะรู้แล้วว่าต้องเหมือนแน่นอน
   ทีตอน Galaxy Alpha ก็ไปก็อบหัวท้าย iphone 5s มาทีนึงแล้ว
   พอ ตอนนี้เหมือน iphone 6 ก็ไม่อยากพูดเพราะไม่แปลกใจ

  • Iddarid Post on March 3, 2015 at 5:10 am

   #901910

   เห็นด้วยครับบบ. สาวกผลไม้ชอบจิกกัดคนอื่นทั้งๆที่ค่ายตัวเองก็ไม่ได้มีดีอะไรมากมายย

  • mayinlove Post on March 3, 2015 at 8:39 pm

   #902038

   จิกกัดในบอร์ดของค่ายตัวเองไม่ได้ครับ เพราะค่ายอื่นเขาไม่เห็น ^v^

  • manatnas Post on March 3, 2015 at 2:52 pm

   #901882

   อืม ถ้าเป็นเรื่องชอบแซะกัดจิกชาวบ้าน สุดท้ายก็กลืนน้ำลายตัวเอง ค่ายผลไม้ก็ใช่ย่อย แต่บางคนเหมือนแกล้งจะทำเป็นไม่รู้ เลือกที่จะด่าแต่ค่ายคู่แข่งเท่านั้น

  • ekbee Post on March 3, 2015 at 1:21 am

   #901856

   ทำตามคนอื่น พอโดนว่า ต้องขุดเอาเรื่องคนอื่นมาด่า? เพลียกับตรรกะคนไทยบางคน

   คุณคงมองว่าขับรถย้อนศรไม่ผิด เพราะใครๆ ก็ทำกันใช่ไหมครับ

   กำลังสงสัยว่าเวลาโดนว่า ทำไมต้องขุดเรื่องคนอื่นขึ้นมา (เขาจะทำจริงไม่ทำจริง เป็นอีกเรื่อง) ตรรกะแบบนี้อันตรายนะ ต่อไปคงทำอะไรไม่ดีกันได้ง่ายๆ พอตำรวจจะจับ ก็บอกว่า ไปจับคนโน้นก่อนสิ เพราะเขาก็ทำเหมือนกันสินะ

  • โตน Post on March 2, 2015 at 10:49 pm

   #901806

   แต่ผมชอบน่ะ ทามไม HTC Sony LG และแอนดรอยด์ยี่ห้ออื่นเค้าไม่ทำตามกันมั้ง !

 13. groupgod Post on March 2, 2015 at 5:00 pm

  #901714

  แม็คก็คิดนะ ว่ามีแล้ว จะเอาไป ทำไมอีก

 14. Facebook Profile photo

  pordodo Post on March 2, 2015 at 5:30 pm

  #901725

  แบตเปลี่ยนไม่ได้ยังไม่เท่าไหร่ เมมนี่สิ ขาดไม่ได้
  S6 กันน้ำเหมือน S5 ปะครับ
  รอ S7 เพิ่มเมมได้ ^^

  • โตน Post on March 2, 2015 at 10:56 pm

   #901813

   ตรงไหนคัพ ถามจิงๆ ผมว่า เข้าสู่ยุค Samsung Store แหละขายแบบ Apple 32 GB 64 GB 128 GB ตอนนี้ถ้าอยากได้เพิ่มแมมได้ แนะนำเอารุ่นกลางๆ พวก A พวก E ขนาด Lenovo S90 Sisley 32 GB เพิ่มแมมไม่ได้ผมยังอยากซื้อเลย

 15. Street Post on March 2, 2015 at 5:32 pm

  #901726

  ไอ้เรื่องเปลี่ยนแบตไม่ได้พอทำใจ แต่เพิ่ม sd card ไม่ได้นี่แย่มากๆ

  แต่ยอมรับว่าเครื่องเขาสวยจริงอะไรจริง ไม่จำเจซ้ำซากเหมือนแต่ก่อน และทำขอบโค้งได้ล้ำยุคมาก

 16. tancub Post on March 2, 2015 at 5:55 pm

  #901732

  จะพรีเมี่ยมแค่ไหน ถ้าไม่มีวิทยุออฟไลน์ สำหรับผม …ก็จบ

  • e-a-k Post on March 2, 2015 at 6:08 pm

   #901737

   ยังหาไม่ได้อีกเหรอครับ

 17. cgngame Post on March 2, 2015 at 6:29 pm

  #901744

  รอมานานและ เปลี่ยนแบตไม่ได้ เพิ่มเมมไม่ได้เนี่ย หลังจากทนใช้ S5 มาในที่สุดก็มาสะที วัสดุจะได้ไม่ก๊องแก๊งเมมจะได้เป็นก้อนเดียวสะที

 18. oropher Post on March 2, 2015 at 7:09 pm

  #901757

  อ่านบางคอมเม้นแล้ว….เอิ่ม 3310 เถอะครับ

  • BLKDragon Post on March 2, 2015 at 7:44 pm

   #901760

   +1,000,000 ครับ
   บางทีก็รู้สึกว่า มือถือเครื่องไหนกันนะ ที่เค้าจะเลือกใช้ – -"

  • kadeep Post on March 2, 2015 at 8:57 pm

   #901779

   ส่วนใหญ่ก็พวกใช้ iphone นั่นแหละเข้ามาบ่น

  • โตน Post on March 2, 2015 at 11:09 pm

   #901821

   เค้าไม่ได้มาบ่นครับ เค้ามาชม ^ ^ ผมเริ่มรัก Samsung ขึ้นมาทันที

  • tanapongs Post on March 3, 2015 at 12:03 am

   #901837

   จริง

   หน้าตาสวย วัสดุดี สเปกดี อัพเดตไว ใช้งานลื่น แบตอึด ศูนย์ดี ใส่ sd cardได้ เปลี่ยนแบตได้ แต่เครื่องต้องบาง กล้องต้องไม่นูน แถมราคาต้องถูก ราคาขายต่อห้ามตกด้วย

   มันจะมีมือถืออะไรให้ได้มั๊ยเนี่ย

  • HDiiMe Post on March 3, 2015 at 1:20 am

   #901854

   5555 นั่นดิ
   ผมอ่านคห.ท่านแล้วเข้าเว็บ siamphone หาเลยครับ ^^

  • โตน Post on March 3, 2015 at 3:49 am

   #901891

   ผลิตเอง !

  • theproject Post on March 3, 2015 at 4:03 am

   #901894

   เอาไป 100 กระโหลก

  • mayinlove Post on June 20, 2015 at 4:10 am

   #918385

   มือถือในฝันผมเลยครับ ใครผลิตได้ รับเงินผมไปเลย
   *ขอเพิ่มอีกข้อ – โลโก้ด้านหน้าช่วยย้ายไปอยู่ข้างหลังเครื่องด้วย หรือเอาออกไปเลย เกะกะ

 19. yuthtk Post on March 2, 2015 at 8:03 pm

  #901762

  ผมว่าเรื่องเพิ่มเมมไม่ได้ มันคือธุรกิจนะ samsung ปล่อยรายตรงส่วนนี้ไปให้พวกผู้ผลิต sd card มานานแล้ว ถึงเวลาที่ต้องเอาเงินตรงส่วนนี้เข้ากระเป๋าตัวเองซะที ซึ่งต่างจาก apple ที่ไม่เคยแบ่งรายได้ส่วนนี้ให้ใครเลย

 20. HD_Mania Post on March 2, 2015 at 8:28 pm

  #901775

  ในเมื่อปัญหาทั้งหลายของผู้ใช้ มีหลายกรณีที่เกิดมาจากการที่ผู้ใช้เลือกใส่ MicroSD คุณภาพไม่ดีเพียงพอ และถึงจะเลือกใช้แบบที่ดีที่สุด ก็ยังเร็วสู้หน่วยความจำแบบใหม่ล่าสุดที่ทาง Samsung S6 เลือกมาใช้ไม่ได้เลย ในความเห็นส่วนตัวของผม ผมเข้าใจทาง Samsung ที่จำใจต้องตัดช่องใส่ไปเลย เพื่อลดปัญหาให้เหลือน้อยที่สุดและจะทำให้การใช้งานลื่นไหลขึ้นด้วยครับ

  จากที่เคยลองใช้ MicroSD หลายๆยี่ห้อ ถ้าผมใส่ MicroSD แบบทั่วไปที่ความเร็วปกติ เทียบกับ MicroSD แบบเร็ว บอกได้เลยว่าการอ่านรูป (หลายพันรูป) ในหน่วยความจำ มันช้าเร็วต่างกันแบบเห็นได้ชัดครับ

  • โตน Post on March 2, 2015 at 11:04 pm

   #901816

   +1 ครับ ผมว่ารักษาตัว UI ดีกว่า เอาแมมนอกมาทำลาย UI เราคัพ อยากสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต แบบ None External Memory มากๆขึ้นจัง เสีย HTC One M9 ใส่แมมได้ เศร้าแปบ สำหรัับผมน่ะผมคิดว่า 32 GB 64 GB 128 GB แค่นี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนยุคปัจจุบัน ถ้าอยากจุเยอะๆแนะนำ เอาลงโน้ตบุ้คเถอะครับ งานนี้ผมว่า Samsung มีลุ้นยอดขายเบียดกับ Apple แน่ๆ มาดูราคา Samsung Store TH ดีกว่าว่าจะเป็นยังไง ? ขอสัก 22900-32900 บาท ราคานี้จองกันตรึ้มแน่ๆ แต่ถ้าตั้งเท่า IPhone 6 16 GB 24900 บาทกลัวจะขายได้น้อยกว่าเพราะ Apple ทำตลาดนี้มานานแล้ว
   '' งานนี้ผมขอเชียร์ SS ''

  • Yu-Gi Post on March 14, 2015 at 9:28 am

   #903783

   เชียร์ ss ด้วย ^^

  • satwisut Post on March 5, 2015 at 5:38 pm

   #902350

   +อีก1 ซัมซุงมาถูกทางแล้วที่เลือกเม็มในตัวแล้วมีหลายๆความจุให้คนเลือก เพื่อแลกกับความลื่น เสถียร(คนเคยใช้จะรู้ว่ามันลื่น และเสถียร กว่าเห็นๆ)
   ส่วนประกอบอื่นๆถ้าซัมซุงหยิบเอาข้อดีบางส่วนของมือถือค่ายผลไม้มาอเด็ปใช้ในของตัวเองผมไม่ถือว่าก๊อปหรือลอกนะ ถ้าใช้ยี่ห้อไอโฟนด้วยสิถึงจะเรียกว่าก๊อป! อะไรหลายๆอย่างในไอโฟนตอนนี้ก็หยิบเอามาจาก android มาใช้ก็เยอะนะ!

  • Yu-Gi Post on March 14, 2015 at 9:32 am

   #903784

   ใช้แล้วครับ ที่คนส่วนใหญ่ชอบว่า "เครื่องค้าง ช้า" นั้นไม่เคยรู้เลยว่าสาเหตุส่วนหนึ่งมันมาจากเมมโมรี ที่พวกเค้าใช้กันนั้นแหละ…

 21. Tar_Tw45 Post on March 2, 2015 at 8:41 pm

  #901777

  ข้อเสียสองอย่างไม่มีผลเลย ทั้งเพิ่มเมมไม่ได้ ทั้งเปลี่ยนแบตไม่ได้ … สบายไป​ ฮาา

  #มือถือในมือก็เพิ่มเมมไม่ได้เปลี่ยนแบตไม่ได้ #G2

  • โตน Post on March 2, 2015 at 11:06 pm

   #901818

   ถูก ! ผมเริ่มเบื่อสล็อต Micro SD Card แหละ (ผมใช้แบบแท็บเล็ตแบบเพิ่มแมมได้ยังอยากได้ IPad เลย) ผมว่ามันเสถียรกว่าอย่างเห็นได้ชัด ! ไม่มีพวก Device ภายนอกมากวนระบบ

 22. champll Post on March 2, 2015 at 9:23 pm

  #901793

  นอนดูสดเมื่อคืน S6 มนรูปสวยเลยล่ะ พอมาดูใน youtube ก็เฉยๆเลย เหมือน iphone เดินด้านล่าง อ่าๆๆ

 23. Mr000G Post on March 2, 2015 at 9:36 pm

  #901796

  ตัดเอา 2 สิ่งที่ผมแสนภูมิใจว่ามันเหนือกว่า Iphone คือ เพิ่ม mem กับถอดแบตได้ ออกไปแบบนี้ก็ไม่เหลือสิ่งกระตุ้นที่ทำให้ผมอยากซื้อเหลืออยู่ในรุ่นนี้แล้วแหละ

  • โตน Post on March 2, 2015 at 11:08 pm

   #901819

   แต่ผมมองว่าเค้าเพิ่มสิ่งที่ผมอยากได้มานานแล้วคือ เพิ่มแมมไม่ได้ สำหรับมุมมองผม ผมว่ามันดูพรีเมี่ยมสุดๆ

 24. HDiiMe Post on March 2, 2015 at 11:10 pm

  #901822

  ลองดูส่วนต่างเรื่องเมมก่อนแล้วกัน ว่าราคาเครื่อง 64 128
  ้กับเครื่อง 32 ที่มาเพิ่มเมม 64 128 ใส่เข้าไปมันต่างกันมากไหม

  แต่ที่ผมว่าต่างแน่นอนคือคุณภาพและความเร็ว
  ซึ่งเมมภายในตัวนี้ที่ซัมซุงใส่ให้มาเร็วกว่ามาก
  น่าจะทำให้การถ่ายภาพและวีดีโอที่ความละเอียดสูงไม่มีสะดุดหรือกระตุก
  ลดปัญหาถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงนานๆแล้วทำให้เมมนอกร้อน

  ผมก็ชอบเครื่องที่ใส่เมมได้ครับ และมักใช้เมมตัวท็อปๆเสมอ
  แต่ยังไงก็ยังเจอเมมเสียอยู่ได้เรื่อยๆ ตอนโน๊ต 3 นี่ตั้งให้ถ่ายภาพกะวิดีโอลงเมม
  ปรากฏว่าโน๊ต 3 เครื่องรวนร้อนจนทำให้เมมเสีย ทุกอย่างก็หายไปหมด เศร้ามาก
  ตอนนั้นเลยคิดเลยว่า เมมนอกอาจจะดีในแง่ถอดไปใส่เครือ่งไหนก้ได้ง่ายๆ
  ถอดมาใส่การ์ดรีดเดอร์ก็ยังได้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่มีโอกาสเสียเลย

  เรื่องแบตฯส่วนตัวผมไม่ซีเรียส เพราะมักเปลี่ยนมือถือทุกปี-ปีครึ่งอยู่แล้ว
  ถึงใช้รุ่นที่เปลี่ยนได้ ผมก็มักใช้ power bank อยู่ดี
  เกะกะหน่อยแต่การใช้งานไม่ขาดช่วงเหมือนต้องถอดเปลี่ยนแบตฯ

 25. theproject Post on March 2, 2015 at 11:22 pm

  #901825

  Mem ผมเสียคาเครื่องหายตัวละ รูปหายหมด

 26. iristoh Post on March 2, 2015 at 11:39 pm

  #901828

  บอกเลย ผมพวกไม่แคร์สื่อ
  ผมชอบมือถือโพลีคาร์บอเนต
  เปลี่ยนแบตได้ เพิ่มเมมได้

  S6 ออกมาก็ดี Note4 จะได้ราคาลงๆ

 27. Facebook Profile photo

  zenfone Post on March 2, 2015 at 11:54 pm

  #901834

  ็HTC ONE M9 เงียบกริบ

  • โตน Post on March 3, 2015 at 3:45 am

   #901888

   ไม่ได้เงียบ มานี้หมด

 28. tanapongs Post on March 2, 2015 at 11:57 pm

  #901835

  ตลอด 2- 3 ปีมานี้ ผมใช้ มือถือ เพิ่มเมมได้ และเปลี่ยนแบตได้มาตลอด
  แต่ด้วยความสัตย์จริง ผมไม่เคยเปลี่ยนเมมเลยซักครั้ง ใส่แค่ 8g ก็ยังไม่เต็ม แถมแบตก็ไม่เคยเปลี่ยนด้วย
  เห็นด้วยที่ทำให้เปลี่ยนไม่ได้

  คือจริงๆ เปลี่ยนได้ก็ดี แต่ต้องใช้เป็นด้วย บางทีเป็นปัญหา sd card พวก user หง่าวๆ ก็พาลหาว่าเครื่องรวนซะงั้น

  • HDiiMe Post on March 3, 2015 at 1:24 am

   #901858

   เห็นด้วยครับ
   บางปัญหามาจาก sd card เช่นบางทีย้ายแอฟ ดาต้าบางส่วนไปลงการ์ด
   แล้วการ์ดมีปัญหา อาจจะเป็นๆหายๆ หรือมีการถอดการ์ดออกไปใช้เครื่องอื่น
   ก็ทำให้เครื่องรวนได้ แล้วก็พาลโทษเครื่องกัน

 29. Facebook Profile photo

  mazzazo Post on March 2, 2015 at 11:59 pm

  #901836

  ใช้ Sandisk Ultra มา 4 ปี เปลี่ยนมือถือมา 4 เครื่องยังไม่เคยเสีย

  สำหรับผม mem ภายนอกสำคัญ เพราะเวลาถ่ายโอนข้อมูลนานๆ

  ถอด SD จากมือถือเสียบ SD ไว้ที่คอม ปล่อยให้ copy / move ข้อมูลไป

  ส่วนมือถือก็ใช้งานได้ ไม่ต้องเสียคาไว้ เอามือถือไปทำอย่างอื่นได้

 30. ong21222 Post on March 3, 2015 at 12:58 am

  #901851

  เอาจริงๆผมว่าไม่น่าเอาไปเปรียบเทียบว่าอะไรเหมือนอะไร หรือยังไงกับค่ายอื่นอ่ะ มันก็วนไปๆมาๆแบบนี้ เอาจริงๆมารอดูการใช้งานของมันดีกว่าว่าจะออกมาได้ดีแค่ไหน เพราะผมว่าถ้าเรือธงของสักค่ายหลักๆทำออกมาดีมันก็จะกระเพื่อมไปถึงเจ้าอื่นๆให้ตื่นตัวผมว่าน่าสนุกดี

  • HDiiMe Post on March 3, 2015 at 1:28 am

   #901859

   ว้าว ความเห็นดีมากครับ

   จริงด้วย ไอ้ความเหมือนความต่างมันก็วนกันไปกันมา
   อะไรที่ดี/ด้อยของอีกค่าย เดี๋ยวก็ได้เห็น/ไม่เห็นกันในค่ายอื่น
   ไม่มีค่ายไหนคิดอยู่ได้ บุกเบิกอยู่ได้คนเดียว

   การใช้งานจริงสำคัญสุด ก็ลองให้โอกาสและดู s6 ตัวนี้ไปก่อน
   ว่าการเปลี่ยนแปลงที่กระทบความรู้สึกสาวก จะมอบประสบการณ์ดี/ไม่ดีอย่างไรบ้าง

  • theproject Post on March 3, 2015 at 4:06 am

   #901895

   +999

 31. AREA51 Post on March 3, 2015 at 3:18 am

  #901885

  รุ้แต่ว่า Edge 6 นี่อยากโดนเลย หลังจากเคยเลิกกับ Samsung มาตั้งแต่ SII

 32. yimnote Post on March 3, 2015 at 4:33 am

  #901900

  สวยกว่าที่คิดใว้เยอะ

  เป็น ss ในรอบ3ปีที่ทำเอาอยากเสียเงิน ^_^

 33. badpig Post on March 3, 2015 at 5:14 am

  #901911

  เป็นกระแสเลย

  ผมว่าครานี้ Samsung เดิมพันเยอะเลย

 34. Gravions Post on March 3, 2015 at 6:32 am

  #901925

  รอดูฟิลม์กันรอยของ S6 Edge ว่าด้านข้างจะทำยังไง

 35. pon57 Post on March 3, 2015 at 6:38 am

  #901927

  ถ้าทำให้คนซื้อพอใจทุกกอย่าง รุ่นใหม่ๆหลังจากนี้ก็ขายไม่ออก เหมือนสมัย โน้ต2 ทุกววันนี้คนยังใช้ยังเห่อกันอยุ่เลยครับ

 36. kswiss Post on March 3, 2015 at 7:19 am

  #901935

  สวยจริงๆ ยอมรับเลย งานนี้กลับมาดีมากมาย

  โทรศัพท์ที่เพิ่มเมมไม่ได้ จะมีความเร็วในการอ่าน เขียนข้อมูล แบตที่เปลี่ยนไม่ได้เพราะเน้นความบาง ส่วนรูปร่างทั้ง ss และ ผลไม้ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากมือถือจีนยี่ห้อนึง อย่าไปคิดมาก ส่วนใหญ่ก็จ้างจีนผลิตกันสมัยนี้่

  แบตของ samsung เค้าเคลมว่าอึดมากแต่แบตน้อย ใครได้มาแล้วลองทดสอบกันหนักๆ เลย ^^

 37. HoLY CoMM@nDo Post on March 3, 2015 at 7:20 am

  #901937

  แต่ละค่าย อวดอ้างสรรพคุณกล้องตัวเองซะสุดฤทธิ์
  สุดท้ายก็สู้ NOKIA Lumia 1020 ไม่ได้ซักราย

 38. zephyrus07 Post on March 3, 2015 at 7:58 am

  #901943

  ไม่ต้องเพิ่มเมมได้อ่าดีแล้ว ถ้าระบบอ่าน ข้อมูลจากเมมยังเร็วไม่พอ
  เหมือนเอา 18 ล้อ มาพ่วง เฟอรารี่ เยอะซะเปล่า แต่อืดเชียว
  ต่อให้ใช้การ์ด Class 10 หรือรุ่นหลังๆ ที่สูงกว่านั้น ถ้ามือถืออ่านได้ไม่เร็ว
  ใส่ไปก็เท่านั้น สู้เป็นก้อนใหญ่ Built-in ภายในมาเลยแบบนี้ดีกว่า
  เป็น เอกภาพ กับตัวเครื่องดี

  #ใช้ MI3 64GB ต่อไป
  #S6 Edge สีทองทำกิเลสขึ้นมาก จากที่ทะเลาะเลิกกันไปหลังใช้ Note3

 39. kai Post on March 3, 2015 at 9:26 am

  #901949

  ถ้าเพิ่มเมมไม่ได้ ปัญหาของ index service , media server เปอร์เซ็นเพิ่มขึ้นจนเครื่องร้อนแบตหมดเร็ว จะหายไปจริงหรือเปล่า เพราะตอนผมเจอปัญหานี้ครั้งแรก เครื่องผมไม่เคยใส่เมมเพิ่มมาก่อนเลย

 40. โตน Post on March 3, 2015 at 1:11 pm

  #901953

  แท็บเล็ตผมใส่แมมได้ น่าเบื่อโครตๆอ่ะ อยากได้ IPad ! เปิดทีไร ค้าง ช้า รวน แฮงค์ คือว่าทุกปัญหามาครบอ่ะ ผมว่าไม่ได้มาจากตัว UI หรอกผมว่ามาจากแมมนี้แหละ ตัวดี !

 41. manatnas Post on March 3, 2015 at 3:18 pm

  #901961

  ใช้ Note II มาเกือบ 3 ปี กับ MicroSD Sandisk Class 10 ความจุ 64 GB อ่านเขียนไฟล์จาก SD card เป็นประจำทุกวันไม่เคยพบปัญหาอะไรเลย นอกจากนี้ยังเคยใช้ Tablet ของ Asus และ Samsung ร่วมกับ SD card ก็ไม่พบปัญหาอะไรเช่นกัน ปัญหาค้างแฮงค์รวนจึงไม่น่าจะเกี่ยวกับ SD card ควรตรวจสอบสาเหตุอื่นก่อนจะมาโวยวายโทษว่าเป็นเพราะ SD Card

  และถึงแม้เครื่องที่ใช้จะมีปัญหากับ SD card จริง ก็อาจเป็นเพราะความไม่เข้ากันระหว่างเครื่่องและ SD card ตัวนั้น หรืออาจเป็นเพราะใช้ SD card ที่ไม่มีคุณภาพ จึงไม่ใช่เหตุผลที่จะมาอ้างว่า smartphone และ tablet ไม่ควรมีช่องเสียบ SD card ถ้าใครไม่อยากใช้ SD card ก็ไม่ต้องซื้อมาเสียบแค่นั้น แต่ยังมีคนอื่นๆที่ต้องการใช้งานอยู่อีก

 42. budsaya Post on March 3, 2015 at 6:06 pm

  #901999

  สวยดีอยากได้ แต่ไม่มีตังซื้อ เรื่องก็อปมันก็ก็อปกันไปก็อบกันมาอย่างนี้และ มันไม่ได้สำคัญเท่าไร่ เพราะapple ก็เหมือนคนอื่นใช่ว่าไม่เหมือน

 43. HoLY CoMM@nDo Post on March 3, 2015 at 7:28 pm

  #901979

  พูดกันจริงๆ นะ ผมเป็นคนหนึ่งที่ไม่ได้รังเกียจดีไซน์ของโทรศัพท์ Samsung เลย เผลอๆ ยังจะสวยกว่ายี่ห้ออื่นหลายๆ ยี่ห้อด้วย คนที่บ่นว่าไม่สวยบ้างหละ ไม่พรีเมียมบ้างหละ พลาสติกราคาสองหมื่นบ้างหละ อยากรู้จริงๆ ว่า ที่พูดกันนี่ ได้ซื้อมาใช้จริงๆ หรือเปล่า? หรือซื้อมาใช้จริงๆ กันสักกี่คน?

  คนที่งานจริงจัง เขาต้องการฟังก์ชั่น บนดีไซน์ที่ไม่ได้น่าเกลียด
  1. พลาสติก ..แล้วยังไง? มันไม่ใช่พลาสติกก๊องแก๊งอย่างที่คุณกล่าวหากันเลย มันคือพลาสติกโพลีคาบอเนตที่มีความยืดหยุ่นสูงมาก คุณเคยเห็นพลาสติกตกแตก,หัก หรือเปล่าหละ? แล้วให้เทียบกันเลยนะ หากโทรศัพท์ตกกระทบพื้นแข็ง (ต่อให้มันตกในระยะ 1 ฟุตเลยเอา) คุณคิดว่าโทรศัพท์พลาสติกโพลีคาบอเนตกับอะลูมิเนียม/โลหะ เครื่องไหนจะบิ่นหรือมีรอยหละ? บางคนรับไม่ได้เลยที่มีรอยบิ่น ถึงกับขายเลยก็มี แถมมิหนำซ้ำเวลาเอาไปขายต่อโดนหักราคาที่ทำมันบิ่นด้วย

  2. ใส่ microSD เพิ่มได้ ..นี่ก็เป็นอีกข้อดีที่หลายๆ คนเลือกใช้โทรศัพท์ Samsung เพราะหลายๆ ยี่ห้อ เลือกที่จะไม่ทำช่องใส่การ์ด microSD โดยอ้างเรื่องความเสถียรของระบบต่างๆ นานา ทั้งที่จริงแล้ว มันไม่ได้เกี่ยวกันเลย ต่อให้มีช่องเสียบการ์ด microSD ถ้าเราอยากให้เครื่องเสถียร เร็ว ไม่หน่วง ก็ไม่ต้องใช้การ์ด microSD สิ ..ส่วนคนที่ต้องการพื้นที่เพิ่ม ก็ใส่ microSD ใช้งาน ก็แค่นั้น ..แล้วผลเป็นไงหละ? หลายๆ คนเมินตัวเลือกที่ใส่การ์ด microSD นั้นๆ ไป (ดูอย่าง HTC One สิ M7 ไม่มีช่องใส่ microSD มาให้ แต่มา M8 จึงใส่ช่อง microSD) ดูอย่าง GALAXY Note 4 สิ ทำไมถึงทำได้.. ไม่ว่าจะเป็น
  – ถอดเปลี่ยนแบตได้
  – เฟรมโลหะพรีเมียม
  – มีช่องใส่ microSD
  – เมมโมรีภายใน 32GB
  ทำไมไม่เอาแนวทางแบบ Note 4 มาทำในเรือธงในรุ่นถัดๆ ไป (เอาจริง GALAXY A7 ก็ใส่ microSD การ์ดได้นะ เครื่องก็สวย ทำไมไม่ทำใน S6)

  3. ถอดเปลี่ยนแบตได้ ..หลายๆ ยี่ห้อเลือกที่จะทำให้มันถอดแบตเตอรี่ไม่ได้ ด้วยความที่อยากให้ตัวเครื่องบางมากๆ และไม่อยากให้หน้าสัมผัสมันเสียดสีไปมา ทำให้เกิดการอาร์กได้ จึงเลือกที่จะทำตัวเลือกสายจากตัวแบตและเครื่องเพื่อไม่ให้เกิดปัญหา ซึ่งผมว่ามันก็เป็นข้อดีนะ แต่การที่สามารถอดแบตออกได้มันก็มีข้อดีเช่นกัน
  – หาซื้อแบตเปลี่ยนเองโดยไม่ต้องพึ่งพาช่างได้
  – พกแบตหลายก้อน เวลาที่ก้อนหนึ่งหมดก็เปลี่ยนแบตไปใช้อีกก้อนโดยไม่ต้องเสียเวลาชาร์จได้ทันที
  – ถ้าเครื่องยังใช้ได้แต่แบตแท้ไม่มีขายแล้ว ก็ยังสามารถหาซื้อแบตมาตรฐานตรงรุ่น มาใช้แทนกันได้
  – เวลาที่แบตบวม จะไม่ทำให้งานประกอบเครื่องมีปัญหา เช่น ขอบเครื่องปริแยกกับฝาหน้า/หลัง จากการดันตัวของแบต
  – เวลาที่เครื่องดับแบบชนิดที่ว่า กด Power ค้างเป็น 1 นาทีก็ไม่ทำงาน แต่ถอดแบตออกแล้วใส่ใหม่ดันมากลับทำงานได้ (ประมาณว่าต้องตัดวงจรของกระแสไฟให้ขาดจากกันเลย) ผมเคยเจอปัญหาแบบนี้มาแล้วนะครับ
  – ไม่ต้องมาเสี่ยงเจอช่างที่ขาดความชำนาญในการแกะเครื่องใส่แบต แล้วมีปัญหาเกิดรอยการงัดแงะอย่างไม่ประณีต (ทำแบบสุกเอาเผากิน) น็อตขาดหาย ดีไม่ดีกระจกแตกตอนงัดอีก บอร์ดหรือชิปใกล้เคียงกันถูกผลกระทบจากการแกะ หรือเขี้ยวล็อกหัก/บิ่น/งอ รวมถึงมีฝุ่นเข้าไปแล้วไม่สังเกตเห็น …ถ้างานไม่ละเอียดจริงๆ เจอปัญหาเหล่านี้แน่

  ผมว่าหลายๆ อย่างเหมือน Samsung ทำออกมาประชดคนที่ค่อนแคะว่าดีไซน์ไม่สวย ระบบไม่ดีเสียมากกว่า Samsung ก็เลยจัดให้ เอาแบบ iPhone แทบทุกระเบียดนิ้ว
  – ตัวเครื่องดีไซน์ ไม่ได้มาจากไหนเลย iPhone ชัดๆ (สงสัยคนที่ดีไซน์ตัวเครื่องเป็นสาวก iPhone) แค่เปลี่ยนด้านหลังให้เป็นไปตาม iPhone 4, 4S ที่เป็นกระจก
  – ตัดช่อง microSD การ์ดออกไป
  – ถอดเปลี่ยนแบตไม่ได้

  นี่หรือดีไซน์ใหม่หมด ก็แค่ลอกดีไซน์ของค่ายผลไม้มาใช้อีกครั้งเหมือนสมัย S1, S2 ตอนนั้นก็โดนค่อนแคะว่าลอกดีไซน์มาจาก iPhone มาแล้วทีนึง คราวนี้ยังไม่เข็ด เอามาแทบจะทั้งดุ้น

 44. theproject Post on March 3, 2015 at 7:36 pm

  #902023

  555 สาวก apple ดิ้นๆ

 45. e-a-k Post on March 4, 2015 at 4:01 am

  #902101

  ต่อไปจะมีคำถามยอดฮิต "จะซื้อ s6 เลือกเมมเท่าไรดี" และการขายมือสองเนื่องจาก ซื้อ เมมไม่พอแล้วต้องไปที่ไซด์ใหญ่กว่านี้

 46. puwadon Post on March 4, 2015 at 5:10 am

  #902112

  ตั้งแต่ใช้ nexus มา ไม่ได้ใช้เมมนานแล้วละ พกแต่สาย USB
  หลายๆอย่างตอนนี้อยู่บน Cloud หมด
  ไม่รู้จะบ่นกันไปทำไม รุ่นอื่นถอดแบตเปลี่ยนเมมได้มีเยอะแยะ

 47. vfor2510 Post on March 4, 2015 at 7:16 am

  #902126

  ผมชอบแบบเพิ่มแมมได้ และเปลี่ยนแบตได้ เพราะผมจะเก็บข้อมูลไว้ในแมมเท่านั้น !! รุ่นไหนไม่โดนใจเรา ก็ไปหารุ่นอื่น แบรนด์อื่นก็ได้ครับ มีเป็นแข่งปลาทู 5555

 48. y22k_1 Post on March 5, 2015 at 5:25 am

  #902286

  อยากเห็น admin ใจดีทำรีวิวเร็วๆ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save