เราได้เห็นข่าวการอัพเดท Android 7.0 Nougat ของทั้ง moto และ Samsung นี้ออกมาอยู่เนืองๆ แต่โดยมากจะเป็นของทางต่างประเทศที่เริ่มเปิดให้อัพได้ก่อน และในประเทศไทยก็ต้องรอกันอยู่นานสองนาน แต่ในที่สุดการรอคอยก็ได้สิ้นสุดลงแล้วสำหรับ Samsung Galaxy S7, Moto Z และ Moto G4 Plus ที่ปัจจุบันได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการ สามารถอัพเดทเป็น Android 7.0 Nougat ได้แล้ว!

ขอเริ่มจาก Samsung ก่อนเลย เราได้รับการรายงานจากผู้ใช้ Galaxy S7 ว่าตอนนี้ Samsung เริ่มปล่อยการอัพเดท Android 7.0 ให้กับ Galaxy S7 แล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้ ซึ่งตัวอัพเดทนี้มีขนาดประมาณ 1.3GB โดยจะมีการปรับปรุงการแจ้งเตือน, ปรับปรุงการใช้งาน Multi Window, ปรับปรุง Always on display พร้อมเพิ่มคุณสมบัติ Samsung Pass ฯลฯ (อัพแล้วหน้าตาเปลี่ยนไปเยอะใช้ได้เลย)

โดยเราได้รับการรายงานเรื่องการอัพเดทมาจากคุณ Pisa สมาชิกท่านนึงของ Droidsans เองจ้า…ใครที่ใช้ Galaxy S7 ก็ไปอัพเดทกันได้เลย ส่วนผู้ใช้ Galaxy S7 Edge ก็ต้องรอไปก่อน แต่คิดว่าอีกไม่นานก็คงจะได้รับการอัพเดทเหมือนกัน

ส่วน Moto Z และ Moto G4 Plus ก็ได้รับแจ้งมาจากทางหน้า Facebook ของ Moto Thailand เองเลยว่ามีการปล่อยอัพเดท Android 7.0 Nougat สำหรับ Moto Z และ Moto G4 Plus ออกมาแล้ววันนี้ โดยตัวอัพเดทของ Moto Z และ G4 Plus นี้จะเพิ่มการใช้งานสองหน้าจอพร้อมกัน, ประหยัดพลังงานช่วยให้แบตอึดขึ้น, ล็อคและปลดล็อคหน้าจอด้วยการสแกนลายนิ้วมือ ฯลฯ (ลองเล่นดูก็จะรู้ว่ามันแทบจะเป็น Pure Android 7.0 เลยล่ะ 555)

ผู้ใช้ Galaxy S7, Moto Z และ Moto G4 Plus สามารถรับการอัพเดทได้ตั้งแต่ตอนนี้เลยจ้า ใครว่างๆ ก็ลองอัพเดทดูหน่อยนะ แล้วอย่าลืมมาคอมเม้นท์บอกกันบ้างว่ามีอะไรแตกต่างไปจากเดิมหรืออัพแล้วมีปัญหาตรงไหนบ้างรึเปล่า (ส่วนผมใช้ S7 Edge ก็ต้องรอไปก่อน T-T)