หลังจากเปิดตัวและวางจำหน่ายไปได้เพียง 2 เดือนกว่าๆเท่านั้น ตอนนี้มือถือเรือธงระดับไฮเอนด์อย่าง Galaxy S8 / S8+ ก็ได้ทำลายสถิติมือถือที่ขายดีที่สุดในเกาหลีใต้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะในเวลาแค่ 2 เดือน Samsung สามารถขาย Galaxy S8 / S8+ ในบ้านเกิดได้ไปแล้วกว่า 1.3 ล้านเครื่อง

โดยข้อมูลในคราวนี้ได้มาจากเว็บไซท์ The Investor (สื่อออนไลน์ด้านธุรกิจของประเทศเกาหลีใต้) ว่าตอนนี้มือถือเรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง Galaxy S8 / S8+ นั้นขายดีเป็นเทน้ำเทท่ากว่า 11,000 – 12,000 เครื่อง ต่อวัน ซึ่งจำนวนการขายดังกล่าว ถือเป็นการขายมือถือระดับไฮเอนด์ที่ขายได้มากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออก โดยรุ่นที่ขายดีที่สุดก็คือ Galaxy S8 ที่สามารถขายไปได้กว่า 1 ล้านเครื่องภายในเวลาแค่ 37 วัน (ขายได้เร็วกว่ารุ่น Galaxy S6 และ S7 เมื่อตอนเปิดตัวถึง 2 เท่า) ทำให้ตอนนี้ราคาหุ้นของ Samsung พุ่งขึ้นไปถึง 2.41 ล้านวอนแล้ว

แต่สำหรับตลาดทั่วโลก ยอดขายของ Galaxy S8 / S8+ ยังถือว่าห่างไกลกับช่วงที่วางจำหน่าย Galaxy S7 / S7 Edge เมื่อปีที่แล้ว เพราะในเวลาไล่เลี่ยกัน S7 /S7 Edge สามารถทำยอดขายทั่วโลกได้กว่า 7 – 9 ล้านเครื่อง ในขณะที่ S8 /S8+ พึ่งจะขายทั่วโลกได้แค่ 5 ล้านเครื่องเท่านั้น ซึ่งจากการคาดการณ์ของสำนักข่าวบางสื่อก็ว่า Galaxy S8 / S8+ ที่จำหน่ายในตลาดทั่วโลกเริ่มแผ่วลงเพราะว่าอาจจะกำลังรอการเปิดตัวของ iPhone 8 อยู่ก็เป็นได้

และก็มีข่าวแว่วมาว่า Samsung กำลังจะกระตุ้นยอดขายโดยการวางจำหน่าย Galaxy S8 / S8+ สีฟ้าปะการัง และสีทองชมพู ภายในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้อีกด้วยนะ (เหมือนตอนกระตุ้นยอดขาย S7 Edge เมื่อปลายปี 2016 ด้วยการวางจำหน่ายสีใหม่ๆ) ก็ต้องรอดูกันไปจนถึงสิ้นปีนี้ว่า Galaxy S8 / S8+ จะสามารถทำลายสถิติยอดขายทั่วโลกของ Galaxy S7 / S7 Edge ของปีที่แล้วได้รึเปล่า

 

ที่มา : Theinvestor, Phonearena