fbpx
News

Samsung เปิดให้บริการ Galaxy Sanitizing Service อบมือถือด้วยแสง UV ฆ่าเชื้อโรค โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ในช่วงที่ไวรัส COVID-19 กำลังระบาดไปทั่วโลกแบบนี้ ใครจะไอจะจามก็รู้สึกระแวงไปหมด รวมถึงการเอามือไปจับสิ่งของอะไรก็ตาม ทั้งราวรถเมล์ ห่วงจับบนรถไฟฟ้า ปุ่มลิฟท์ เหรียญ ธนบัตร ฯลฯ และยังมีสิ่งของจำเป็นในชีวิตประจำวันอย่างโทรศัพท์มือถือ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคอย่างดีเลยล่ะ…ทำให้ตอนนี้ศูนย์บริการ Samsung ในหลายๆ ประเทศเริ่มเปิดบริการอบมือถือด้วยแสง UV ฆ่าเชื้อโรคให้กับลูกค้าแบบฟรีๆ แล้ว

บริการ Galaxy Sanitizing Service คือการอบมือถือด้วยแสง UV ที่ Samsung กำลังเปิดให้บริการสำหรับลูกค้าที่ใช้มือถือ Galaxy อยู่ในขณะนี้ ซึ่งเป็นการนำมือถือเข้าเครื่องฉายแสง UV-C เพื่อฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ที่เกาะอยู่บนมือถือ และจะไม่มีการใช้น้ำยาต่างๆ เพื่อล้างเครื่องเลย นอกจากนี้เครื่องอบแสง UV ดังกล่าวยังผ่านการทดสอบมาเรียบร้อยแล้วว่าจะไม่ทำให้มือถือเกิดความเสียหาย หรือเกิดความผิดปกติกับตัวเครื่อง แต่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้แน่นอน

โดยบริการดังกล่าวไม่ได้จำกัดอยู่แค่มือถือ Galaxy เท่านั้นนะครับ แต่ยังรวมไปถึงการฉายแสง UV เพื่อฆ่าเชื้อให้กับสมาร์ทวอทช์ซีรีส์ Galaxy Watch และหูฟังไร้สายซีรีส์ Galaxy Buds อีกด้วย (ไม่รู้ว่าถ้ามี Galaxy Tab จะเอาไปอบได้รึเปล่า…)

สำหรับผู้ที่ต้องการนำมือถือของตัวเองไปอบแสง UV ดังกล่าว ก็สามารถเข้าไปรับบริการได้ที่ศูนย์บริการ Samsung หรือ Samsung Experience Store ได้เลยฟรีๆ โดยในช่วงแรกจะเปิดให้บริการใน 19 ประเทศก่อน คือ

 1. อาร์เจนตินา
 2. ชิลี
 3. โครเอเชีย
 4. เดนมาร์ก
 5. ฟินแลนด์
 6. ญี่ปุ่น
 7. เกาหลีใต้
 8. มาเลเซีย
 9. นิวซีแลนด์
 10. นอร์เวย์
 11. ปากีสถาน
 12. เปรู
 13. โปแลนด์
 14. รัศเซีย
 15. สเปน
 16. สวีเดน
 17. อเมริกา
 18. ยูเครน
 19. เวียดนาม

และ Samsung จะเริ่มขยายการให้บริการ Galaxy Sanitizing Service ไปยังประเทศอื่นๆ ในอีกไม่นานนี้รวมถึงมีรายชื่อของประเทศไทยอยู่ด้วย ส่วนจะเป็นช่วงไหน ถ้ามีข้อมูลแล้วเราจะรีบมาอัพเดทให้ทันทีครับ

 

ที่มา Sammobile 

4 Comments

 1. Avatar

  tkb_phymed Post on March 13, 2020 at 1:40 pm

  #1017945

  คิดได้ทำได้ก็ดีไป ของง่ายๆแค่นี้

 2. Avatar

  Chertchai Post on March 13, 2020 at 1:53 pm

  #1017946

  ทำให้สีวัสดุซีดลง ด้วยใช่ไหม ถ้าเป็นมือถือต้องเลือกว่าจะปลอดภัยหรือจะเอาสีซีดลง

 3. Avatar

  devilshop Post on March 13, 2020 at 10:33 pm

  #1017969

  ดีครับ ถ้าไม่มีผลกระทบอะนะ  🙂 🙂

 4. Avatar

  tkb_phymed Post on March 14, 2020 at 7:33 pm

  #1018000

  มีทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ได้ใช้มือถือซัมซุงนะ 

  ถ้าอยากจะเอามือถือไปอบแสงยูวี สามารถเอาไปที่ร้านรับเพ้นท์เล็บที่มีอยู่ตามห้างต่างๆได้ เพราะขบวนการเพ้นท์เล็บเมื่อเพ้นท์แล้ว ต้องเอาไปอบในกล่องยูวี ที่เป็นกล่องแบนๆมนๆ มีช่องให้สอดมือให้ไปอบได้ ซึ่งก็อบช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งคิดว่าเป็นแสงยูวีชนิดเดียวกัน แต่ต้องอบ 2 ครั้ง เพราะในกล่องจะมีหลอดยูวีอยู่ด้านบนเท่านั้น เมื่ออบ 1 ด้านเสร็จ ก็พลิกอีกด้านมาอบ แต่ไม่รู้เค้าจะคิดเท่าไรนะ แล้วมันไม่ทำให้สีซีดนะ เพราะคนที่อบเสร็จ สีที่เล็บก็ยังสดสวยเหมือนตอนเพ้นท์เสร็จใหม่ๆ

Leave a Reply

To Top