เมื่อหลายเดือนก่อน Samsung ได้เปิดตัว Samsung Galaxy Tab S9 Series โดยเป็น แท็บเล็ตไฮเอนด์ระดับพรีเมี่ยมที่มีการอัปเกรดขึ้นหลายเท่ามาเอาใจแฟน ๆ ไม่พอ ล่าสุดเตรียมปล่อย แท็บเล็ตสายคุ้มอย่าง Samsung Galaxy Tab A9 มาให้ทุกคนกันแล้ว ซึ่งข้อมูลสเปคครั้งนี้มีการอัปเกรดใหม่ใช้ชิป MediaTek Helio G99 เรียกว่าเล่นเกมแรงขึ้นกว่าที่เคยมีบนรุ่น Galaxy Tab A7, Galaxy Tab A8 แน่นอน

ก่อนการเปิดตัว Galaxy Tab A9 อย่างเป็นทางการ  อุปกรณ์ดังกล่าวได้รับการพบบนเว็บไซต์การรับรอง BIS ไปไม่นาน คาดว่าจะเปิดตัวในตลาดอินเดียเร็ว ๆ นี้

ซึ่งตามรายงาน Samsung Galaxy Tab A9 ที่กำลังจะเปิดตัวจะได้รับการอัปเกรดชิปใหม่ พร้อมกับโปรเซสเซอร์ MediaTek Helio G99 สามารถให้ประสิทธิภาพได้ดีกว่าที่เคย เมื่อเทียบกับ MediaTek MT8768 ที่ใช้บนแท็บเล็ต Galaxy A7

MediaTek Helio G99 SoC สร้างขึ้นโดยใช้กระบวนการ 6 นาโนเมตรโดย TSMC ทางบริษัทยังกล่าวเสริมว่าช่วยให้เล่นเกมได้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นตลอดทั้งวัน พร้อมด้วยกล้องขนาดใหญ่ จอแสดงผลที่รวดเร็ว การสตรีมที่ราบรื่น และการเชื่อมต่อทั่วโลกที่เชื่อถือได้ ตัวชิปเซ็ตจะประกอบด้วย Cortex-A76 สองคอร์ที่ความเร็ว 2.2GHz และ Cortex-A55 หกคอร์ที่ความเร็ว 2.0GHz ควบคู่ไปกับ GPU Mali-G57 MC2

ตามรายการการรับรองของ BIS ตัว Samsung Galaxy Tab A9 มาพร้อมหมายเลขรุ่น SM-X115 จะรองรับ 5G, Wi-Fi, Bluetooth, GPS และวิทยุ FM และอุปกรณ์ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ 5,100mAh ที่รองรับการชาร์จเร็ว 15W

ส่วนรายละเอียดการวางจำหน่าย และการเปิดตัวยังไม่ได้มีออกมาอย่างชัดเจน คาดว่าน่าจะเปิดตัวที่อินเดียก่อนใครในเร็ว ๆ นี้ ถ้าเข้ามาในบ้านเราเมื่อไหร่จะมาอัปเดตให้อีกทีค่ะ

Play video

 

 

ที่มา  : gizmochina