หลังจากที่มีข่าวคราวเกี่ยวกับ Samsung Galaxy Tab S8 FE หลุดกันออกมาให้ทราบเมื่อหลายเดือนก่อน ในวันนี้ก็เหมือนจะมีข้อมูลมาอัปเดตกันอีกครั้ง โดยยืนยันว่าสเปคแท็บเล็ตปริศนาที่หลุดออกมาบน Geekbench อาจเป็น Galaxy Tab S8 FE จริง ๆ อีกทั้งยังเผยรายละเอียดด้านจอแสดงผลให้พอทราบกันเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วย

นักปล่อยข่าวหลุดนาม Roland Quandt ได้ออกมาเผยรายละเอียดเพิ่มเติมว่า แท็บเล็ตเลขรหัส Model ปริศนา SM-X506B ที่เคยหลุดผลทดสอบมาบน Geekbench อาจเป็น Samsung Galaxy Tab S8 FE จริง ๆ โดยจะมีการเปลี่ยนสเปคจากจอ OLED เป็นจอ LCD ที่คาดว่าจะใหญ่กว่าเดิมแทน และยังใช้ปากกาที่ให้ประสบการณ์ที่ดีจาก Wacom เหมือนเดิมด้วย

ด้านชิปประมวลผลก็ยังไม่มีข้อมูลเปลี่ยนแปลงจากในครั้งก่อน โดย Samsung Galaxy Tab S8 FE จะมาพร้อมกับชิปประมวลผล Kompanio 900T จาก MediaTek ที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับชิป Dimensity 900 พ่วงมาด้วย RAM ขนาด 4GB ทำงานบน Android 13 ครอบทับด้วย One UI 5 เวอร์ชันล่าสุด

Samsung Galaxy Tab S8 FE อาจเปิดตัวมาด้วยกันถึง 2 รุ่น ได้แก่รุ่นรองรับ 5G รหัสโมเดล SM-X506B และรุ่นรองรับ Wi-Fi เลขรหัส SM-X500 ส่วนราคาเปิดตัวคาดว่าน่าจะไม่หนีจาก Galaxy Tab S7 FE มากเท่าไหร่ (ประมาณ 14,990 บาท)

หลุดข้อมูลแท็บเล็ต Samsung Galaxy Tab S8 FE โผล่ทดสอบประสิทธิภาพบน Geekbench

ที่มา: GSMArena