ตอนแรกคิดว่างาน Galaxy Unpacked ที่ Samsung กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 26 กรกฎาคมนี้ จะมีแค่มือถือจอพับ Galaxy Z Fold5 / Flip5, Galaxy Watch6 Series และแท็บเล็ตเรือธง Galaxy Tab S9 Series เท่านั้น แต่ล่าสุดกลับมีข้อมูลของแท็บเล็ตรุ่นน้องอย่าง Galaxy Tab S9 FE Plus หลุดออกมาอีกทั้งภาพเรนเดอร์และสเปคคร่าว ๆ แถมยังบอกว่าจะเปิดตัวในงานคราวนี้ด้วย

ข้อมูลดังกล่าวต้องบอกเลยว่าค่อนข้างน่าเชื่อถือ เพราะมาจากแหล่งข่าวขาประจำอย่าง OnLeaks ที่ไปจับมือกับเว็บไซต์ WolfofTablet ออกมาเผยภาพเรนเดอร์ของแท็บเล็ตรุ่นน้องอย่าง Galaxy Tab S9 FE Plus ซึ่งมีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับ Galaxy Tab S9+ ที่มีกล้องหลังคู่ยื่นออกมาจากตัวเครื่องเพียว ๆ แบบไม่มีโมดูล

แต่ที่ต่างออกไปก็คือแถบชาร์จปากกายังใช้ดีไซน์เหมือนกับซีรีส์ Galaxy Tab S8 ซึ่งเป็นแถบสีดำตัดกับสีของตัวเครื่อง ไม่ได้เป็นร่องลงไปเหมือนกับ Galaxy Tab S9 Series ที่เราได้เห็นกันก่อนหน้านี้ ส่วนขอบเครื่องด้านขวามีปุ่มปรับเสียงและปุ่ม Power ที่เป็นเซนเซอร์สแกนนิ้วด้วย แสดงว่าพาเนลจอของแท็บเล็ตรุ่นนี้น่าจะเป็นแบบ LCD ด้วย

สำหรับสเปคคร่าว ๆ ของ Galaxy Tab S9 FE Plus ที่หลุดมาบอกว่ามันจะมีหน้าจอขนาด 12.4 นิ้ว, ใช้ชิป Exynos 1380, RAM 8GB, ลำโพงคู่, มีขนาดอยู่ที่ 285.4 x 185.4 x 6.54 มม. และอาจมีทั้งหมด 4 สี คือ สีเทา, สีเขียวอ่อน, สีชมพูอ่อน และสีเงิน

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าจะมีรุ่นน้องเล็กอย่าง Galaxy Tab S9 FE ตัวธรรมดาออกมาด้วยรึเปล่า หรือว่าจะมาแค่รุ่น Plus เท่านั้น คาดว่าก่อนวันงาน Galaxy Unpacked 2023 น่าจะมีข้อมูลหลุดออกมาอีกครับ

 

ที่มา : Wolfoftablet