ช่วงนี้ข่าวลือของ Samsung Galaxy Tab S9 Series เรียกได้ว่าฮอตมาก ๆ เพราะมีข้อมูลหลุดกันออกมาแบบรายวันกันเลยทีเดียว และวันนี้ก็มีข้อมูลรุ่นความจุ และสเปคหน่วยความจำของแท็บเล็ตรุ่นท็อปเรือธงอย่าง Galaxy Tab S9 Ultra ถูกเผยออกมาให้ทราบกันเพิ่มเติมแล้ว

Galaxy Tab S9 Ultra Storage Options

นักปล่อยข่าวหลุดเจ้าเก่าอย่าง Revegnus ได้ออกมาเผยว่า Samsung Galaxy Tab S9 Ultra จะมาพร้อมกับตัวเลือกความจุทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ 8GB +128GB / 12GB + 256GB / 16GB + 512GB แต่ทั้งนี้ยังไม่มีรายละเอียดว่าจะสามารถเพิ่ม microSD Card ได้เหมือนรุ่นก่อน ๆ ด้วยรึเปล่า

Galaxy Tab S9 Ultra

Galaxy Tab S8 Ultra

ส่วนสเปคหน่วยความจำ ด้าน RAM จะได้ LPDDR5x เหมือนกันทุกรุ่น ส่วน ROM ในรุ่นเริ่มต้น 128GB คาดว่าจะให้หน่วยความจำแบบ UFS 3.1  ส่วนรุ่นความจุอื่น ๆ ทั้งหมดจะได้ UFS 4.0 ซึ่งสาเหตุที่รุ่นเริ่มต้นได้ ROM ที่ช้ากว่าอาจเป็นเพราะ Samsung ต้องการทำราคารุ่นเริ่มต้นให้ถูกลง และเข้าถึงได้ง่าย ซึ่งวิธีนี้ก็เคยใช้มาก่อนแล้วใน Galaxy S23 Series รุ่นเริ่มต้นนั่นเอง

ในฝั่งของ Galaxy Tab S9 รุ่นมาตรฐานคาดว่าจะมาพร้อมกับตัวเลือก 2 รุ่นความจุด้วยเช่นกัน โดยรุ่นเริ่มต้นจะมาพร้อม RAM 8GB และรุ่นท็อปจะมาพร้อม RAM 12GB ส่วนในเรื่องของความจุ ROM นั้น ยังไม่มีรายละเอียดใด ๆ หลุดออกมา

หากคาดการณ์จากข้อมูลต่าง ๆ ที่หลุดออกมา Galaxy Tab S9 series คงใกล้จะเปิดตัวแบบเต็มแก่แล้ว โดยตัวเครื่องทุกรุ่นจะมาพร้อมกับมาตรฐานทนน้ำ ทนฝุ่นระดับ IP67 ใช้ชิประดับเรือธงอย่าง Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy ส่วนในรุ่นมาตรฐานคาดว่าจะเปลี่ยนมาใช้จอแสดงผล AMOLED ด้วย ท้ายที่สุดแล้วสเปคจะเป็นไปตามข่าวลือหรือไม่ ต้องมารอลุ้นกันเร็ว ๆ นี้

Play video

ที่มา: Revegnus (Twitter) ,GSMArena