เป็นที่ทราบกันดีว่า Samsung มักจะจัดงานเปิดตัวสินค้าประจำปีอย่าง Galaxy Unpacked ประมาณ 2 รอบต่อปี ซึ่งในช่วงต้นปีมักจะจัดกันในเดือนกุมภาพันธ์ ส่วนรอบที่สองมักจะจัดในช่วงเดือนสิงหาคม แต่ล่าสุดนี้มีข่าวมาว่า Samsung จะเขยิบวันจัดงานให้ไวขึ้นจากเดิม ซึ่งอาจเป็นการยืนยันกลาย ๆ ว่าเราจะได้เห็นมือถือจอพับเร็วกว่าเดิมนั่นเอง

Galaxy Unpacked August 2022

กำหนดการเมื่อปีที่แล้ว

iNews24 สำนักข่าวจากประเทศเกาหลีใต้รายงานว่า Samsung อาจเลื่อนจัดงาน Galaxy Unpacked รอบที่ 2 ของปีนี้ให้เร็วขึ้นจากกำหนดการเดิม จากเดือนสิงหาคม เป็นช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนกรกฎาคม 2023 นอกจากนี้ยังคาดว่าจะโยกย้ายสถานที่จัดงานกลับมาที่เมืองปูซาน ประเทศบ้านเกิดแทน ต่างจากในรอบก่อน ๆ ที่มักจะจัดในประเทศแถบยุโรป และอเมริกา

สาเหตุที่ Samsung เลือกที่จะกลับมาจัดงานที่เกาหลีใต้เป็นเพราะ ทางแบรนด์เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักในการประมูลเพื่อเป็นเจ้าภาพในงาน World Expo 2030 ที่ทางเกาหลีใต้ได้ส่งเมืองปูซานเพื่อเสนอเป็นเจ้าภาพ Samsung จึงอาจจะใช้โอกาสนี้เพื่อโฆษณาในด้านศักยภาพของเมือง แต่อย่างไรก็ตามทางแบรนด์ก็ยังมีทีท่าลังเลอยู่ว่าจะจัดงานที่นิวยอร์ก หรือปูซาน แต่ในเร็ว ๆ นี้คาดว่าจะได้รู้กันแน่นอน

ส่วนสาเหตุที่ Samsung เลื่อนจัดงานให้เร็วขึ้นเป็นเพราะ ตลาดมือถือจอพับในปีนี้ค่อนข้างร้อนแรงเป็นพิเศษ ทั้งแบรนด์เล็กแบรนด์ใหญ่ต่างจ่อส่งมือถือจอพับรุ่นแรกมาช่วงชิงพื้นที่ในตลาดดักหน้า Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 ทั้ง Google Pixel Fold, OnePlus V Series รวมถึง TECNO เองก็ส่ง Phantom V Fold มากับเขาด้วยเช่นกัน

Galaxy Unpacked รอบที่ 2 ของปีนี้ คาดว่าจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 25 – 27 กรกฎาคม 2023 โดยเป็นที่แน่นอนว่าในงานจะมีการเปิดตัวมือถือจอพับ 2 รุ่นใหม่ทั้ง Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 รวมถึงจะมาพร้อมกับแท็บเล็ตซีรีส์ใหม่ถึง 3 รุ่น ได้แก่ Galaxy Tab S9, Tab S9+, และ Tab S9 Ultra ส่วนฝั่งนาฬิกาคาดว่าจะส่ง Galaxy Watch 6 Series มาเปิดตัวกันงานด้วย

 

ที่มา: GizmoChina, SamMobile