เรียกเสียงฮือฮาได้มากพอสมควร หลังจาก YouTube มาเปิดตัว YouTube Premium และ YouTube Music ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ (ซักที) โดยมีค่าบริการต่อเดือนเริ่มต้นเพียง 129 บาทเท่านั้น แถมถ้าหาตี้ Family ได้สูงสุด 6 คน ก็แค่ตกเดือนละ 30 กว่าบาทเท่านั้น ซึ่งเบื้องต้น YouTube จะให้ทดลองใช้ฟรีก่อน 1 เดือน แต่ก็มีบางคนได้ฟรี 2 เดือนบ้าง 4 เดือนบ้าง ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ใช่การสุ่ม…แต่มีเหตุผลของมันอยู่ครับ

ก่อนหน้านี้ Samsung ได้ไปจับมือกับ YouTube ทำให้บริการ YouTube Premium และ YouTube Music สำหรับผู้ใช้งานมือถือ Samsung Galaxy ได้รับสิทธิพิเศษทดลองใช้ฟรีไม่เสียเงินยาวนานกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ไปโดยปริยาย ซึ่งตรงนี้ก็มีข้อกำหนดอยู่ตามนี้ครับ

  • หากใช้ Galaxy S10+, Galaxy S10, Galaxy S10e, Galaxy Note 10+, Galaxy Note 10, Galaxy Fold และได้ลงทะเบียน Google Account เข้าไปในมือถือรุ่นที่กล่าวมาตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2019 เป็นต้นไป ก็จะรับสิทธิ์ทดลองใช้ไปเลย 4 เดือน
  • หากใช้ Samsung Galaxy รุ่นอื่นๆ และลงทะเบียน Google Account เข้าไปในเครื่องตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2019 เป็นต้นไป จะได้รับสิทธิ์ทดลองใช้งานฟรี 2 เดือน

สิทธิ์ทดลองใช้ 2 – 4 เดือนนี้ ไม่ได้จำกัดเฉพาะผู้ใช้งาน Samsung Galaxy ในปัจจุบันเท่านั้นนะครับ หากเพื่อนๆ คนไหนเคยนำ Google Account ไปลิงก์กับมือถือ Galaxy รุ่นไหนก็ได้ภายในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2019 ถึง 29 กุมภาพันธ์ปีหน้า ก็รับสิทธิ์ดังกล่าวไปเลยฟรีๆ (ระยะเวลาตามรุ่นที่บอกไว้ด้านบน) หรือใครอยากจะพลิกแพลงหน่อยก็ยืมเพื่อนที่ใช้มือถือ Samsung มาลองลิงก์ Google Account ของตัวเอง แล้วลองสมัครดูนะ (ลองมาแล้ว ใช้ได้ ฮ่าๆ) ข้อสังเกตคือต้องไปกดรับสิทธิ์บนหน้า Desktop Windows ของ YouTube นะครับ 

ทดลองนำอีเมล์ที่ไม่เคยใช้งานใดๆ เลย มาลิงก์ Google Account เข้ากับ Galaxy M30s ก็ได้ฟรี 2 เดือนครับ

บอกเลยว่าผู้ใช้งานมือถือ Samsung Galaxy ได้รับผลประโยชน์ไปเต็มๆ เพราะ YouTube Premium ให้ทดลองใช้งานไปฟรีๆ ยาวนานสูงสุดถึง 4 เดือนโดยไม่มีข้อแม้ใดๆ ทั้งสิ้น ใช้ครบ 4 เดือน ค่อยจ่ายเดือนละ 159 บาทต่อเดือน หรือถ้าไม่อยากเสียเงินก็กดยกเลิกได้ตลอดเวลา ส่วนผู้ใช้ iPhone ที่ไม่อยากเสียเงินรายเดือนแพงกว่าผู้ใช้ Android อันนี้ผมแนะนำให้ไปสมัครบนมือถือ Android จะได้ราคาที่ถูกกว่านะครับ แล้วค่อยมาลงทะเบียนเข้าใช้ใน iPhone ของตัวเองอีกทีนึง

แต่ถ้าใครเคยไปใช้ YouTube Premium ที่ต่างประเทศมาก่อน ก็จะอดได้รับสิทธิ์ทดลองใช้ 2 – 4 เดือน แม้ว่าจะใช้ Samsung Galaxy อยู่ก็ตาม เพราะทีมงานของเราโดนมาแล้ว ใช้ Galaxy Note 10+ แท้ๆ แต่ได้ฟรีแค่ 1 เดือน ฮ่าๆ