ดูเหมือนว่า Samsung จะมีของเล่นใหม่ออกมาเซอร์ไพรส์เราเรื่อยๆ เมื่อล่าสุดมีการพบสิทธิบัตรของ Samsung ในเกาหลีที่มีการออกแบบเคส S View Cover ให้มีช่องใส่ปากกา S Pen และพร้อมที่จะเปลี่ยน Galaxy หรือ สมาร์ทโฟนรุ่นไหนๆ ให้รองรับการใช้งาน S Pen ได้แบบ Galaxy Note !

ในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับตัว S View Cover ที่มีช่องเก็บ S Pen มากเท่าไหร่นัก นอกเสียจากภาพประกอบที่มีมาในสิทธิบัตร ซึ่ง S Pen Cover ตัวนี้อาจจะเชื่อมต่อกับ Samsung Galaxy S7 หรือสมาร์ทโฟนรุ่นที่รองรับโดยมีกระจกด้านหน้าที่สามารถรองรับปากกาที่มีแรงกดหลายระดับอย่าง S Pen ได้ แต่อย่างที่บอกว่าในตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดมากนัก เราเลยยังไม่ทราบว่าเจ้า S Pen Cover นี้จะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านทางไหนกันแน่ และจะเขียนได้ลื่นๆ เหมือน Galaxy Note เลยหรือไม่

ถ้าเคส S Pen Cover นี้ผ่านการทดสอบและพร้อมผลิตขึ้นมาได้จริงละก็ เราอาจจะได้เห็น S Pen Cover สำหรับ Galaxy A หรือ Galaxy S ก็เป็นได้ แต่ที่อยากเห็นและคิดว่า Samsung อาจจะทำออกมาขายก็คือ S Pen Cover for iPhone เรียกว่าขายของข้ามค่ายกันไปเลย ซึ่งก็ไม่ใช่จะเป็นไปไม่ได้เพราะ Gear S2 ยังทำให้รองรับการเชื่อมต่อกับ iOS เลยนี่นา  

จริงๆ แล้วจะทำเคสออกมาให้รุ่นไหนมันก็น่าสนใจหมดละครับ ขอแต่รอบนี้อย่าเสียบกลับด้านได้ก็แล้วกัน อิอิ

 

source : sammobile