มีข่าวร่ำลืออยู่นานว่า Samsung จะทำแท็บเล็ตตระกูล Galaxy ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่เพื่อมาแข่งขันในตลาดแท็บเล็ตหรือ TV สำหรับห้องครัว ซึ่งตอนนี้มีคู่แข่งอย่าง Alcatel OneTouch Xess และ Sony Tablet Z Kitchen edition ที่ขายมาแล้วสักพัก ล่าสุดวันนี้ Samsung Galaxy View แท็บเล็ตสำหรับห้องครัวที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 18.4 นิ้วก็เปิด Pre-order พร้อมเผยข้อมูลสเปกเป็นที่เรียบร้อย 

*ประเทศไทยเปิดให้สั่งจองแล้วผ่าน AIS Online Store ไปดูรายละเอียดกันได้ใน ที่นี่ เลยครับ

จากข้อมูลในเว็บ Adorama ที่เปิด pre-order สั่งซื้อ Samsung Galaxy View นั้นระบุว่า แท็บแล็ตหรือ TV ขนาดเล็กรุ่นนี้มีหน้าจอขนาด 18.4 นิ้ว ความละเอียด FullHD 1080p ความคมชัด 120ppi ซึ่งแค่นี้คงชัดเจนแล้วว่า ไม่ใช่แท็บเล็ตสำหรับพกพาหรือถือดูเล่นด้วยมือของเราแน่นอน เพราะคงไม่ต่างจากเราเอาหน้าไปจ่อกับ TV สักเท่าไหร่ สำหรับหน่วยประมวลผลเป็น Exynos 7580 ความเร็ว 1.6GHz โดยทางร้านระบุชื่อชิปว่า “Carmen2” ซะด้วย เพิ่งเคยได้ยินเลยนะเนี่ย

Galaxy View นั้นมี RAM 2GB และ ROM 32GB สามารถเพิ่ม microSD ได้อีก 128GB นอกจากนั้นยังมีกล้องหน้า 2.1MP พร้อมถ่ายวิดีโอความละเอียด 1080p ส่วนกล้องหลังไม่มีครับ ในส่วนของการเชื่อมต่อ Galaxy View มีรุ่นที่สามารถใส่ซิมได้ โดยรองรับ 3G แบบ Quad-band และ LTE Cat.6 ส่วนรุ่น Wifi-only ก็มีเหมือนกัน โดยทั้ง 2 รุ่นรองรับมาตรฐาน WiFi 802.11 a/b/g/n/ac  การเชื่อมต่ออื่นๆก็มี Bluetooth 4.1 และ GPS ที่มาพร้อม A-GPS และ GLONASS แต่คงไม่มีใครคิดจะเอาไปใช้นำทางบนรถยนต์นะครับ

สำหรับความจุแบตเตอรี่ให้มา 5,700 mAh ซึ่งดูน้อยอยู่เหมือนกัน แต่ Samsung บอกว่าสามารถเล่นวิดีโอได้ต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมงครึ่งเลยทีเดียว ในส่วนของขาตั้งที่เราเห็นในรูปนั้นไม่มีรายละเอียดว่า ติดมากับตัวเครื่องเลยหรือเป็นอุปกรณ์ต่างหาก แต่ยังไงก็ต้องมีมาให้สักทางหนึ่งแน่นอน เพราะจุดประสงค์ของอุปกรณ์ตั้งใจให้เอามาตั้งไว้ในครัวหรือห้องนั่งเล่นอยู่แล้ว

จากคำอธิบายตัวสินค้าในหน้า pre-order นั้นแสดงให้เห็น Samsung พยายามจะสร้างอุปกรณ์ที่เป็นกึ่งแท็บแล็ตและ TV ซึ่งเป็นตลาดที่ยังมีผู้เล่นน้อยอยู่ โดย Galaxy View นั้นมีราคาอยู่ที่ $599 หรือประมาณ 21,xxx บาท แต่ Samsung ยังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ถ้าเปิดรับ pre-order ขนาดนี้แล้วก็คงถือว่า เปิดตัวแล้วล่ะครับ

 

 

ที่มา: Adorama ผ่าน GSMArena