ถึงแม้ว่าจะใกล้เปิดตัวในอีกไม่กี่วันข้อมูลของ Samsung Galaxy Z Flip6 ยังไม่หยุดหลุดออกมา และล่าสุดก็มีเซตภาพฟีเจอร์บางส่วนของฟีเจอร์ที่จะเพิ่มเข้ามาในรุ่นนี้ให้ชมกันถึง 2 ฟีเจอร์ โดยคาดว่าจะมาพร้อมกับ OneUI 6.1.1 ที่จะเปิดตัวมาพร้อม ๆ กับตัวเครื่องนั่นเอง โดยจะมีทั้งฟีเจอร์แต่งจอนอก Flex Windows เพิ่มเติม และฟีเจอร์ที่เกี่ยวกับกล้องถ่ายภาพด้วย

หลุดฟีเจอร์แต่งจอใหม่ Samsung Galaxy Z Flip6

OneUI 6.1.1 ที่จะติดตั้งมากับ Samsung Galaxy Z Flip6 ตั้งแต่แกะกล่อง คาดว่าจะมีฟีเจอร์ใหม่ที่สามารถเพิ่มวิดเจ็ตหลากหลายขนาดรวมไว้อยู่ในหน้าเดียว ซึ่งจากที่ดูในภาพหลุดแล้ว ขนาดว่าน่าจะปรับรูปแบบ Grid ได้สองแบบคือ 2 ช่องสี่เหลี่ยมจัตุรัสด้านบน 1 ช่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าด้านล่าง หรือ 1 ช่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าด้านบน 2 ช่องสี่เหลี่ยมจัตุรัสด้านล่าง

ซึ่งวิดเจ็ตที่สามารถเพิ่มได้ก็มีทั้งสภาพอากาศ, วิดเจ็ตแกลเลอรี่โชว์ภาพถ่าย, วิดเจ็ตสุขภาพดูจำนวนก้าวเดิน เวลาการออกกำลังกาย และจำนวนแคลอรี่ที่เผาผลาญ รวมถึงวิดเจ็ตนาฬิกาปลุก ซึ่งนอกเหนือจากนี้จะมีอะไรอีกบ้าง ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมจากภาพที่หลุดออกมา

หลุดฟีเจอร์กล้องใหม่ Samsung Galaxy Z Flip6

Galaxy Z Flip6 มีข่าวว่าจะได้กล้องหลักที่ความละเอียดสูงขึ้นเป็น 50MP จึงอาจเพิ่มฟีเจอร์อย่าง In-Sensor Zoom ซูมภาพในระยะ 2x ด้วยการครอปในเซนเซอร์ ทำให้ได้ภาพที่ความละเอียดชัดเจน และได้ระยะที่เหมาะกับการถ่าย Portrait มากขึ้น โดยไม่ต้องมีเลนส์ Telephoto จริง ๆ โดยยืนยันได้จากภาพจอแสดงผลที่หลุดออกมา

นอกจากนี้หากสังเกตดูปุ่มสีเหลืองที่อยู่เหนือปุ่มซูม ก็อาจจะเป็นหนึ่งในฟีเจอร์กล้องใหม่ ที่อาจจะเป็นระบบ Auto Detect ปรับมุมกล้องตามคนก็เป็นได้ ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้น่าจะเป็นฟีเจอร์ที่ต้องใช้งานฮาร์ดแวร์เป็นหลัง ดังนั้นรุ่นก่อน ๆ อย่าง Galaxy Z Flip5 อาจจะไม่ได้ใช้งานนะ

Samsung Galaxy Unpacked 2024 รอบที่สอง จะมีขึ้นในวันที่ 10 กรกฎาคมนี้ ตรงกับเวลาไทยประมาณ 2 ทุ่ม และตอนนี้ก็ได้มีการเปิดให้ลงทะเบียนแสดงความสนใจ Galaxy Z Flip6 และ Galaxy Z Fold6 ผ่านทางเว็บไซต์ ซัมซุงประเทศไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย ส่วนใครที่สงสัยว่าแต่ละสินค้ามีสเปคอย่างไรบ้าง สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลหลุดที่เราสรุปไว้แล้วได้เลย

ที่มา: SamMobile