จริงๆ จะบอกว่า Samsung จะเปิดตัวมือถือจอพับสุดเท่อย่าง Galaxy Z Fold 2 ในวันอังคารที่ 1 กันยายนที่จะถึงนี้ก็ไม่ได้ เพราะในงาน Galaxy UNPACKED เมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา พวกเขาก็นำมือถือรุ่นนี้มาเปิดตัวไปแล้วรอบนึง แต่ครั้งนี้เหมือนกับว่าทาง Samsung จะออกมาบรรยายถึงรายละเอียดฟีเจอร์ของเจ้า Galaxy Z Fold 2 แบบเจาะทุกดีเทล นอกจากนี้ยังมีราคาหลุดออกมาอีกต่างหาก โดยจะมาในราคาสกุลเงินปอนด์ที่ £1,799 หรือเป็นเงินไทยราวๆ 74,500 บาท

โดย Samsung ได้ส่งบัตรเชิญให้ทุกคนเข้าร่วมงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการแบบจัดเต็ม เจาะลึกทุกรายละเอียดฟีเจอร์ของ Galaxy Z Fold 2 ในวันที่ 1 กันยายน เวลาตามบ้านเรา 3 ทุ่มตรง ผ่านหน้าเว็บไซต์ของพวกเขาโดยตรง และหากใครสังเกตภาพโปรโมทดีๆ จะเห็นว่าข้างใต้ Galaxy Z Fold 2 นั้น มีมือถือลึกลับอยู่เต็มไปหมด ซึ่งตรงนี้ไม่แน่ใจว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นก่อนหน้าของ Samsung หรือว่าจะเป็น Galaxy Z Fold FE รุ่นราคาประหยัดที่เคยมีข่าวออกมาก่อนหน้านี้

แต่ยังไม่ทันถึงวันเปิดตัว ก็มีราคาของเจ้า Galaxy Z Fold 2 หลุดออกมาแล้ว โดยมือถือจอพับรุ่นนี้จะมีราคาอยู่ที่ £1,799 (ราวๆ 74,500 บาท) หรือถ้าคิดเป็นสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ คาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ $1,899  หรือประมาณ 59,200 บาท (ยังไม่รวมภาษี) ซึ่งถ้า Galaxy Z Fold 2 เคาะราคามาแบบหลัง จะถือว่ามีราคาถูกกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่าง Galaxy Fold ที่เคาะมาที่ 69,900 บาท อยู่เป็นหมื่นเลยทีเดียว…

 

ที่มา: Samsung, Android Authority , @TheGalox_