fbpx
News

เผยภาพสิทธิบัตรที่ Samsung จดไว้เมื่อหลายปีก่อน คาดเป็น Galaxy Z Fold 3 มากับคีย์บอร์ดสไลด์แยก

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปีนี้ถือเป็นปีทองของสมาร์ทโฟนดีไซน์เจ๋งๆ อย่างจอพับ หรือสองจออย่างแท้จริง เพราะก่อนหน้านี้บรรดาค่ายมือถือยักษ์ ๆ ก็เปิดตัวมือถืออย่าง Galaxy Z Fold 2, Galaxy Z Flip 5G, Huawei Mate Xs, LG Wing รวมไปถึง Microsoft Surface Duo ล่าสุดก็มีภาพสิทธิบัตรของว่าที่มือถือจอพับรุ่นใหม่ของ Samsung หลุดออกมา ดูเผิน ๆ อาจจะเหมือนกับ Galaxy Z Fold 2 แต่ที่เด็ดก็คือมีคีย์บอร์ดแยกมาให้ต่างหากด้วย

ภาพที่มือถือที่ Samsung จดสิทธิบัตรไปเมื่อปี 2018 (LetsGoDigital)

Samsung ได้ยื่นจดสิทธิบัตรดีไซน์กับ KIPO หรือกรมทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศเกาหลีใต้ ของว่าที่สมาร์ทโฟนจอพับได้ตัวใหม่อย่าง Galaxy Z Fold 3 ไปเมื่อกลางปี 2018 ที่ผ่านมา ก่อนจะถูกเปิดเผยในช่วงเดือนมิถุนายน โดยคนที่ไปเจอก็ไม่ใช่ใครที่ไหนนอกจากทีมงานของ LetsGoDigital นั่นเอง ซึ่งพวกเขาก็ได้ไปจับมือร่วมกันสร้างภาพเรนเดอร์ของ Galaxy Z Fold 3 กับ Sarang Sheth โดยอิงจากภาพสิทธิบัตรที่ไปเจอมานั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก (LetsGoDigital)

โดยจากภาพเรนเดอร์ จะเห็นว่า Galaxy Z Fold 3 นั้น จะมาพร้อมกับดีไซน์ที่สามารถพับได้มากถึง 2 ทบ ซึ่งการออกแบบมาแบบนี้จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้สมาร์ทโฟนจอพับได้หลากหลายสไตล์ ให้เข้ากับ Lifestyle การใช้งานมากที่สุด ซึ่งในส่วนนี้ทาง Samsung ก็ได้ปรับแต่งให้ One UI นั้น สามารถใช้งานกับกลไกจอพับของ Galaxy Z Fold 3 ได้แบบเต็มประสิทธิภาพที่สุด

ภาพคีย์บอร์ดสไลด์ออกมาหน้าตาเหมือนลิ้นชัก (LetsGoDigital)

อีกหนึ่งจุดที่น่าจะเรียกสายตาคนได้เยอะมาก ๆ ก็น่าจะเป็นตัวคีย์บอร์ดที่ยื่นออกมาจากตัวเครื่อง Galaxy Z Fold 3 เหมือนกับลิ้นชัก หรือมือถือ BlackBerry สมัยก่อน โดยตัวคีย์บอร์ดจะอยู่ในตำแหน่งที่ผู้ใช้งานสามารถเรียกใช้งานได้ตลอดเวลา ไม่ว่าตัวเครื่องจะถูกพับอยู่ในรูปแบบไหนก็ตาม นอกจากนี้ ยังคาดการณ์กันอีกว่า Galaxy Z Fold 3 จะมาพร้อมกับกล้องหลังที่คุณภาพเกรดเรือธง ใช้กระจก Ultra-Thin Glass ที่ล้ำขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังอาจจะรองรับการใช้งานปากกา S-Pen อีกด้วย 

ขอบคุณภาพจาก (LetsGoDigital)

อย่างไรก็ตาม การที่ Samsung นั้นยื่นจดสิทธิบัตรดีไซน์ Galaxy Z Fold 3 นี้ ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นต่อไปในดีไซน์นี้แบบจริง ๆ 100% นะครับ เอาเป็นว่าเดี๋ยวอีกไม่กี่เดือนได้รู้กันแน่นอนว่าภาพเรนเดอร์ที่หลุดมาในครั้งนี้จะมีความจริงความเท็จมากน้อยแค่ไหน โดยเชื่อว่า Samsung น่าจะเอา Galaxy Z Fold 3 มาเปิดตัวในช่วงเดือนสิงหาคมปีหน้าอย่างแน่นอน พร้อมกับมือถือเรือธงซีรีส์ Galaxy Note ครับผม 😅

 

Source: LetsGoDigital Via PhoneArena 

 

4 Comments

 1. FordRaptor

  FordRaptor Post on November 1, 2020 at 7:32 pm

  #1024330

  เท่ห์ดีและพรีเมี่ยม แต่มันหนาอ้วนไปหน่อย

 2. Avatar

  tonytrillo Post on November 1, 2020 at 8:41 pm

  #1024331

  ดูแล้วไม่น่า work จากใจคนใช้ galaxy fold มาก่อน

 3. vfor2510

  vfor2510 Post on November 2, 2020 at 7:20 am

  #1024333

  ที่สำคัญ.. มันจะแพงไปไหน ?

 4. Avatar

  Aon Ja Post on November 2, 2020 at 11:36 am

  #1024345

  แปลกดีแท้ ว่าแต่ปกติก็แพงอยู่แล้ว สงสัยอย่างนี้ยิ่งแพงใหญ่

Leave a Reply

To Top