fbpx
News

Galaxy Z Fold 3 ถึงมือ JerryRigEverything ทดสอบเต็มเหนี่ยว จะรอดหรือไม่รอด?

รอบนี้ Samsung ถือว่าทำการบ้านมาดีมาก ๆ อัปเกรดสเปค Galaxy Z Fold 3 ให้จัดเต็มกว่าเดิม แถมเปิดราคามาแบบน่ารักสุด ๆ ถูกกว่ารุ่นก่อนอย่าง Fold และ Fold 2 อยู่พอสมควร แต่ถ้ามองในแง่ของความทนทานแล้วล่ะก็ ตรงนี้ยังเป็นเครื่องหมายคำถามตัวโต ๆ ต่อไปว่าสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นนี้มีพัฒนาการขึ้นกว่ารุ่นเดิมมากน้อยแค่ไหน ซึ่งวันนี้ JerryRigEverything ก็ได้นำมือถือรุ่นดังกล่าวมาทดสอบทรมานแบบเต็มเหนี่ยว หาคำตอบเรียบร้อยแล้ว

หน้าจอด้านนอก Galaxy Z Fold 3 ถูกครอบทับด้วยกระจกนิรภัย Gorilla Glass Victus ตัวเทพจาก Corning ที่ประสิทธิภาพความทนทานดีขึ้นกว่ารุ่นก่อน ๆ ในตระกูล Gorilla เยอะมาก ๆ ซึ่งทำได้ตามมาตรฐานการทดสอบ เป็นรอยเมื่อโดนอุปกรณ์ระดับ 6 ขีดข่วน และรอยลึกกว่าเดิมเมื่อเจอกับอุปกรณ์ระดับ 7

ส่วนจอด้านในจะให้มาเป็นแบบ Ultra-Thin Glass ซึ่งทาง Samsung เคลมว่า มีความทนทานขึ้นกว่าเดิมเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน ๆ ถึง 80% แต่จากการทดสอบ จะเห็นว่าผลลัพธ์ยังออกมาเหมือนกับ Fold และ Fold 2 ก็คือ เป็นรอยเมื่อโดนอุปกรณ์ระดับที่ 2 ขีดขูดเข้าไป แถมพอเอาเล็บขูด ก็ยังเป็นรอยเหมือนเดิม

จออาจจะแข็งแรงขึ้นกว่าเดิมจริง แต่พลาสติกก็ยังคงเป็นพลาสติก 

ใช้ปากกา S Pen รุ่น Fold Edition กดเข้าไปเต็มแรง ก็ไม่มีปัญหาอะไร รอยไม่เป็นรอยหรือบุบ แต่ไม่ควรนำปากการุ่นธรรมดามาขีดข่วนนะ ไม่งั้นจออาจจะพังได้ 

แม้ว่า Galaxy Z Fold 3 จะไม่มีมาตรฐานทนฝุ่น มีเพียงแค่ทนน้ำ IPX8 แต่เมื่อลองนำทรายมาทดสอบดู ก็พบว่าเจ้าสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นนี้ยังใช้งานได้ตามปกติ เหมือนว่าไม่มีเศษฝุ่นอะไรเข้าไปในตัวเครื่องมากนัก หรืออาจจะไม่เข้าไปเลย ซึ่งพัฒนาขึ้นกว่ารุ่นก่อนพอสมควร

ทดสอบด้วยการงอแบบเต็มแรงตอนพับจอ Galaxy Z Fold 3 ถือว่านิ่งมาก ๆ ไม่มีอาการใด ๆ ผ่านฉลุย

ทั้งนี้ ถ้างอเมื่อตอนกางออก อันนี้มีเสียงแกร๊กเล็กน้อย แต่รวม ๆ ยังถือว่าไม่ได้สร้างความเสียหายที่สังเกตเห็นได้ด้วยตาเปล่ากับตัว Galaxy Z Fold 3 ทำให้การทดสอบทรมานครั้งนี้ มือถือจอพับรุ่นดังกล่าวสอบผ่าน

กล้องซ่อนใต้หน้าจอของ Galaxy Z Fold 3

ที่มา: JerryRigEverything

Advertisement

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save