ก่อนหน้านี้พึ่งจะมีภาพหลุดของมือถือฝาพับตลับแป้งอย่าง Galaxy Z Flip4 หลุดออกมาให้เห็นกันไไปหยก ๆ ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ของมือถือจอพับตัวท็อปอย่าง Galaxy Z Fold4 โผล่ออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว ซึ่งดีไซน์รวม ๆ ยังไม่ต่างไไปจาก Galaxy Z Flip3 ซักเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอด้านในและนอกที่ขนาดยังคงเดิม แต่จะมีขอบจอที่บางลงกว่าเดิมนิดหน่อย

ภาพเรนเดอร์คราวนี้ คาดว่าน่าจะเป็นของจริงแล้ว เพราะมาจากแหล่งข่าวหน้าเดิมอย่าง OnLeaks ไปจับมือกับเว็บ Smartprix นั่นเอง ซึ่งจากรูปจะเห็นได้ว่าจอด้านหน้าของ Galaxy Z Fold4 มีขนาดเท่ารุ่นก่อนอยู่ที่ 6.2 นิ้ว แต่มีขอบที่บางลง และยังใช้การเจาะรูสำหรับวางกล้องเซลฟี่อยู่ ส่วนด้านหลังเปลี่ยนดีไซน์จากเดิมที่มีโมดูลกล้องรูปแคปซูล เป็นเลนส์กล้องออกมาเดี่ยว ๆ สไตล์เดียวกับ Galaxy S22 Ultra

สำหรับหน้าจอด้านในมีขนาดเท่าเดิมเหมือนกันคือ 7.6 นิ้ว แต่ขอบบางลงเช่นกัน และขนาดของตัวเครื่องก็เปลี่ยนไปจากรุ่นก่อนจาก 158.2 x 128.1 x 6.4 มม. กลายเป็น 155 x 130 x 7.1 มม. ซึ่งหมายความว่าจะมีอัตราส่วนหน้าจอที่เปลี่ยนแปลงไปนิดหน่อยด้วย

สเปคภายในอย่างละเอียดของเจ้า Galaxy Z Fold 4 นั้นยังไม่มีข้อมูลที่ได้รับการยืนยันออกมา แต่คาดกันว่าจะใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 1+, มีค่ารีเฟรชเรตหน้าจอที่สูงขึ้น, กล้องหลังจะให้ความละเอียดมาที่ 12MP เท่ากันหมดทั้งกล้องหลัก กล้อง Ultra-Wide และเลนส์ Telephoto, แบตเตอรี่ขนาด 4,500 mAh และรองรับการชาร์จไว 33W

ลองได้มีภาพเรนเดอร์หลุดมาจาก OnLeaks แบบนี้ บอกได้เลยว่าเราน่าจะได้เห็นมือถือจอพับทั้ง Galaxy Z Fold4 และ Galaxy Z Flip4 เปิดตัวกันในอีกไม่นานนี้แล้วล่ะครับ

 

ที่มา : Smartprix