มีข่าวเกี่ยวกับในวงการเกมมาอัพเดตกันค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่ชื่นชอบการเล่นเกมคอนโซลบนหน้าจอทีวีใหญ่สะใจ เตรียมเฮกับฟีเจอร์ใหม่ของสมาร์ททีวีจาก Samsung กันได้เลย เพราะตอนนี้ได้เปิดตัว Samsung Gaming Hub แพลทฟอร์มสตรีมเกมที่สามารถเล่นเกมระดับ AAA ของ Xbox บนสมาร์ททีวีได้ทันทีโดยไม่ต้องมีเครื่องเกม แค่เปิดทีวีก็พร้อมสนุกกันได้เลยค่ะ

Samsung Gaming Hub เป็นแพลตฟอร์มสตรีมเกมใหม่ล่าสุดเอาใจชาวเกมเมอร์ โดยเราสามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้กับสมาร์ททีวี หรือสมาร์ทมอนิเตอร์ Samsung รุ่นที่เปิดตัวในปี 2022 ขึ้นไปนะคะ ซึ่ง Gaming Hub จะเป็นการรวมเกมที่มีใน Xbox Game Pass ให้เราสตรีมมาเล่นบนสมาร์ททีวีได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องมีตัวคอนโซลเกมค่ะ ขอแค่สมาร์ททีวี เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตเอาไว้ และมีคอนโทรลเลอร์ก็แค่กดเปิดทีวีแล้วเร่มเล่นกันได้เลย

Play video

ที่สำคัญเขายังบอกอีกว่า การสตรีมเกมบนสมาร์ททีวีของซัมซุง สามารถประมวลผลได้ดีขึ้นเพราะมีระบบ Buffer Control ทำให้ลดการ lag ลงไปได้มากกว่า 30% ขณะเล่นเกม เรื่องสี ภาพกราฟิคยังให้ความคมชัดถึง ระดับ 4K และ 8K  อีกด้วย

Samsung Gaming Hub ขับเคลื่อนบนระบบปฏิบัติการ Tizen และทาง Samsung ก็ได้ไปร่วมมือกับผู้ให้บริการในอุตสาหกรรมเกมสตรีมมิ่งค่ายใหญ่ ๆ อย่าง Xbox , NVIDIA GeForce NOW , Google Stadia , Utomik และ Amazon Luna ให้เราเล่นเกมทั้งจากคอนโซลหรือ PC ได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ เลยค่ะ และยังรองรับผู้เล่นถึงสองคนจะเล่นกับเพื่อน กับแฟนได้ไม่มีเบื่อ และใครที่ชอบหาอะไรใหม่ ๆ อยู่เสมอจะถูกใจเจ้าแพลตฟอร์มตัวนี้แน่นอน มันจะแนะนำเกมที่ฮิตในช่วงเวลานั้นและน่าสนใจขึ้นมาให้เราไปลองหามาเล่นอีกต่างหาก ทำให้รับข้อมูลข่าวสารวงการเกมได้ทันที ไม่มีตกยุค

และไม่ใช่ว่าจะเน้นแต่เรื่องเกมเท่านั้นนะคะ แต่ยังมีในเรื่องของการรับชมรูปแบบความบันเทิงใหม่ ๆ ด้วยค่ะทั้ง Twitch, YouTube หรือ ฟังเพลงจาก Spotify ฟังพอดแคส ดูสาระ ดูคนแคสเกม จะข่าวสารแบบไหนเลือกได้ตามความชอบเลยนะ

Gaming Hub ให้บริการแล้วในต่างประเทศอย่าง ประเทศสหรัฐอเมริกา แคนาดา สหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส สเปน อิตาลี เกาหลี และบราซิล แต่ตอนนี้ยังไม่มีให้บริการในประเทศไทยนะคะ เหล่าเกมเมอร์ต้องรอติดตามการอัพเดตอีกทีนะ