จากที่เราได้เห็นเหล่าอุปกรณ์เสริมทั้งหลายของ Samsung ไม่ว่าจะเป็นกล้อง 360 หรือสมาร์ทวอทช์รุ่นต่างๆ ซึ่ง Samsung จะใช้ชื่อแบรนด์ของสินค้าเหล่านั้นว่า Gear (แล้วก็มีชื่อรุ่นต่อท้าย อย่าง Gear360, Gear S1 – S3) แต่ไม่แน่ว่าต่อไปนี้เราอาจจะไม่ได้เห็นอุปกรณ์เสริมแบรนด์ Gear จาก Samsung อีกแล้วก็ได้ เพราะตอนนี้มีข้อมูลออกมาว่า Samsung จะมีการเปลี่ยนชื่อแบรนด์ Gear ให้กลายเป็น Galaxy เหมือนกับมือถือและแทบเล็ตซะแล้ว โดยจะเริ่มจากสมาร์ทวอทช์อย่าง Galaxy Watch และ Galaxy Fit ก่อน

ข้อมูลของการรีแบรนด์จาก Gear เป็น Galaxy ในครั้งนี้ ได้มาจากการที่มีคนไปค้นเจอแอป (Application) ที่ Samsung ได้จดทะเบียนเอาไว้ในชื่อ Samsung Galaxy Watch และ Samsung Galaxy Fit ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีข่าวออกมาบ้างแล้วว่า Samsung อาจจะเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ Gear S4 ภายในปีนี้ 

ถ้าข่าวเรื่องการรีแบรนด์นี้เป็นเรื่องจริงขึ้นมา Gear S4 ก็น่าจะวางจำหน่ายในชื่อ Galaxy Watch ส่วน Gear Fit ก็จะกลายเป็น Galaxy Fit แทน

และมีความเป็นไปได้ว่าในการเปลี่ยนชื่อแบรนด์เป็น Galaxy ในครั้งนี้ Samsung อาจจะเปลี่ยนมาใช้ระบบ Wear OS แทนที่ Tizen OS อีกเหมือนกัน (ยังไงก็เป็นแค่การคาดเดาเท่านั้นแหละ)

น่าเสียดายตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรของสมาร์ทวอทช์ทั้ง Galaxy Watch หรือ Galaxy Fit มากไปกว่าการรีแบรนด์เลย แต่คาดว่าเราน่าจะได้เห็นการเปิดตัว หรืออย่างน้อยๆ ก็ข่าวคราวเพิ่มเติมจาก Samsung ภายในงาน IFA 2018 ที่จะจัดขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้บ้างก็ได้

 

ที่มา : Sammobile